Posted in: อุปกรณ์เครื่องมือช่างไฟฟ้า

5 สิ่งที่ต้องรู้ก่อนการซื้อเครื่องมือไฟฟ้าไร้สาย

ไม่มีทางที่จะพูดว่า “สุขสันต์วันคริสมาสต์ เพื่อนรัก” ได้ดีไปมากกว่าเลื่อยวงเดือนแบบ double-bevel หรือไดรเวอร์อิมแพ็คแบบเฮฟวี่ดิวตี้ขนาด 18V แต่ก่อนที่คุณจะเลือกซื้อเครื่องมือไร้สายสำหรับคนพิเศษนั้น โปรดคำนึงถึงห้าประการต่อไปนี้

1. อย่าซื้อ Lamborghini ถ้าคุณเป็นคนที่ไม่ขับรถเร็ว

เครื่องมือไร้สายนั้นเดิมทีจะมีน้ำหนักมาก พร้อมกับแบตเตอรี่นิกเกิลแคดเมียมที่เทอะทะ แต่บริษัทเครื่องมือต่างๆ ก็ได้พัฒนาความบางให้กับผลิตภัณฑ์ของพวกเขาลงพร้อมพ่วงแบตเตอรี่ลิเธียมไอออนเซลล์ที่ใช้งานได้นานกว่า แต่ปัญหาก็คือ เครื่องมือ Li-ion เหล่านี้มีราคาแพง ซึ่งเป็นเหตุให้ผู้ผลิตก็ยังคงเลือกใช้เครื่องมือ NiCad แบบเดิมๆ อยู่

หากคุณไม่ได้ใช้ประโยชน์มากเกินไปและมีแผนแค่จะใช้เครื่องมือไฟฟ้าของคุณเฉพาะสำหรับชั้นวางของ ที่แขวนหรือแค่สำหรับตัดไม้อัด แบตเตอรี่ NiCad ก็ถือว่าพอเพียงแล้ว แต่ถ้าหากคุณต้องใช้งานตลอดทั้งสุดสัปดาห์นี้ที่สถาณที่ประเภทห้องสมุดหนังสือการ์ตูน คุณอาจจะต้องมองหาแบบ Li-ion โดยแบตเตอรี่สามารถชาร์จได้ภายใน 30 นาที และสามารถใช้งานยาวนานกว่ารวมถึงมีน้ำหนักเบากว่ามาก

2. ขนาดนั้นมีความสำคัญ

เว้นแต่ว่าคุณจะเป็นผู้เชี่ยวชาญ คุณอาจไม่ต้องการอะไรที่ใหญ่กว่าเครื่องมือ 18V ซึ่งสว่านเจาะ 18V ที่ดีจะช่วยให้คุณทำงานงานใหญ่ ๆ เช่น การสร้างโครงหรือฐานต่างๆโดยคุณจะสามารถตัดไม้อัดจำนวนมากได้ด้วยเลื่อยวงเดือน 18V

แต่ก็อย่ามองข้ามเครื่องมือขนาดเล็ก นอกเหนือจากเลื่อยวงเดือนแล้ว เครื่องมือทุกชิ้นในขนาด 12V โดยเฉพาะอย่างยิ่งสว่านหรือไดรเวอร์นั้นก็สามารถทำงานได้ดีกับแบตเตอรี่ 12V ซึ่งคุณสามารถยิงสกรูฝ้าลงในกรอบโครงหรือแม้กระทั่งงานพื้นไม้ที่มีขนาดเล็กลงมา

3. บริษัทเครื่องเหล่านี้ก็เหมือนผู้ค้ายา

ผู้ผลิตต้องการสร้างความภักดีต่อแบรนด์ด้วยการจำหน่ายเครื่องมือทั้งที่มีแบตเตอรี่และแบบไม่มี ซึ่งด้วยวิธีนี้ เมื่อคุณซื้อเครื่องมือชิ้นแรกและแบตเตอรี่ที่แถมมาสองก้อนแล้วคุณก็สามารถใช้มันกับเครื่องมืออื่น ๆ ในแพลตฟอร์มดังกล่าวได้ด้วยเช่นกัน

แล้วสิ่งที่ต้องมองหาคืออะไร? เนื่องจากฟังก์ชันพื้นฐานของเครื่องมือไฟฟ้าส่วนใหญ่ไม่แตกต่างกันมากในแต่ละบริษัท ดังนั้นควรเช็คบรรดาอุปกรณ์เสริมต่างๆ คุณอาจตกหลุมรักกับด้ามจับต๊าปที่เปลี่ยนได้อย่างรวดเร็ว ไฟ LED ที่ดีหรือแม้กระทั่งเข็มขัด หาข้อมูลและตรวจสอบให้ดีว่าขนาดใบมีดหรือชนิดของเครื่องมือที่ใช้นั้นเป็นสิ่งที่คุณต้องการ จากนั้นก็เป็นเรื่องราคา ที่คุณจะได้รับตามจำนวนที่คุณจ่าย

4. ของเดิมก็ยังแจ๋วอยู่

อีกหนึ่งวิธีในการประหยัดเงินกับเครื่องมือใหม่ คือการใส่แบตเตอรี่ใหม่ให้กับเครื่องมือเก่าของคุณ ซึ่งหากคุณมีชุดเครื่องมือ NiCad อยู่แล้ว บริษัทบางแห่งก็ได้ออกแบบแบตเตอรี่ Li-ion ที่จะสามารถนำไปใช้กับรุ่นเก่าได้

5. มีแบตเตอรี่ให้เลือกสำหรับทุกประเภท

แบตเตอรี่ NiCad จะสูญเสียพลังงานหากไม่มีการใช้งานไปสักพัก จึงเป็นของขวัญที่ดีสำหรับผู้ที่มีการวางแผนอย่างรอบคอบ อย่างไรก็ตามแบตเตอรี่ Li-ion สามารถเสียบปลั๊กไว้ได้ตลอดเวลาและเครื่องชาร์จส่วนใหญ่ได้รับการออกแบบมาเพื่อให้ชาร์จเครื่องมือนี้สัปดาห์ละครั้งตามต้องการ แต่ปัญหาที่ใหญ่ที่สุดกับแบตเตอรี่ Li-ion นั้นคือเราจะไม่ทราบว่าแบตเตอรี่จะหมดตอนไหน ผู้ผลิตเรียกว่า “fade-free charge” ความหมายก็คือคุณกำลังเครื่องมือคุณจะไม่ตกในขณะที่แบตเตอรี่กำลังจะหมด แต่เครื่องมือจะหยุดทำงานทันทีเมื่อแบตเตอรี่หมด

บริษัทติดตั้งโซล่าเซลล์ผู้จำหน่ายแผงโซล่าเซลล์ ราคาถูก และรับออกแบบวางระบบโซล่าเซลล์ พร้อมบริการติดตั้งแบบครบวงจร ขอใบอนุญาต ดูแล โดยผู้เชี่ยวชาญ สินค้าได้รับมาตรฐานสากล มีการรับประกันและบริการดูแลหลังการขาย ให้บริการสำหรับบ้าน ออฟฟิศ อาคารพาณิชย์ โรงงาน โรงแรม คอนโด ราคาคุ้นค่ากับการลงทุนอย่างแน่นอน

บริษัทออกแบบงานระบบ m&eงานบริหารโครงการ พร้อมด้วยทีมงานที่มีประสบการณ์ในสายงานออกแบบ Renovate อาคารพาณิชย์ วิเคราะห์โครงสร้างอาคาร ออกแบบระบบไฟฟ้า ปรับปรุง อาคาร มีประสบการณ์มากกว่า 10 ปี

โกดังให้เช่า สระบุรีบริการคลังสินค้า และโกดังให้เช่า สระบุรี ติดตั้งตาข่ายเหล็กล้อมตัวคลังสินค้า ติดตั้ง กล้องวงจรปิด พร้อมทั้งมีพนักงาน รักษาความปลอดภัย ตลอด 24 ชม.

บริษัทรับตกแต่งภายในให้บริการรับตกแต่งภายใน และออกแบบตกแต่งภายในอย่างครบวงจร ไม่ว่าจะเป็นรับ ออกแบบบ้าน หรือ รับออกแบบตกแต่งภายในคอนโด , ตกแต่งภายในห้องนอน, ออกแบบห้องครัว, รับทำเฟอร์นิเจอร์บิวท์อิน แบบครบวงจร