Posted in: ร้านขายพรมเปอร์เซีย

7 สัญญาณเตือนที่บ่งบอกว่าพรมโอเรียนเต็ลของคุณนั้นปลอม

การทอพรมนั้นเป็นสิ่งที่สำคัญมากในศิลปะวัฒนธรรมของชาวเปอร์เซียและอิหร่าน พรมเปอร์เซียจะมีความโดดเด่นกว่าพรมทั้งหลายที่ถูกผลิตจากประเทศต่าง ๆ ที่ได้ชื่อว่าเป็นเข็มขัดของพรม หรือ “rug belt” เนื่องจากพรมเปอร์เซียทอลวดลายต่าง ๆ ด้วยมือ อย่างไรก็ตาม เช่นเดียวกับสินค้าอื่น ๆ ที่พอมีความต้องการมาก มันก็จะมีของปลอมออกมาเกลื่อนตลาดมากขึ้นซึ่งขายโดยพ่อค้าที่ต้องการเงินแบบรวดเร็วไม่สนใจถึงคุณภาพ ถ้าอย่างนั้น คุณจะสามารถแบ่งได้อย่างไรว่าพรมโอเรียนเต็ลไหนเป็นพรมแท้หรือพรมปลอม

1. เช็คความเพอร์เฟคของดีไซน์การออกแบบทั้งด้านหน้าและด้านหลัง
พรมเปอร์เซียที่ทำด้วยมือของแท้นั้นควรมีที่ติหรือความไม่เพอร์เฟคอยู่บ้างเพราะว่าพวกเขาถอด้วยเครื่องทอผ้าแบบไม้ เครื่องจักรที่ปลอมนั้นจะผลิตพรมออกมาได้อย่างเพอร์เฟค

2. เปรียบเทียบดีไซน์ที่แตกต่างกันกับพรมในชั้นเดียวกันและดูว่ามันมีความเหมือนกันหรือไม่
โอกาสที่พรมนั้นจะเป็นพรมปลอมก็คือมันมีความเหมือนกันอยู่ พรมโอเรียนเต็ลของแท้นั้นทออย่างผืนต่อผืน ซึ่งมันยากที่จะมีดีไซน์เหมือนกัน แม้ว่าจะดูคล้ายกัน แต่พอมองอย่างดีแล้วก็จะรู้ว่าไม่เหมือนกัน

3. พรมนั้นไม่ได้ทำมาจากขนสัตว์
พรมโอเรียนเต็ลนั้นอาจจะหนาหรือบางได้โดยการใช้ ไหม ขนแกะและผ้าฝ้ายมาทอ พรมโอเรียนเต็ลขนแกะนั้นจะอยู่ได้นานหลายทศวรรษ และสามารถเก็บไว้เป็นมรดกได้

4. ถักด้วยมือ (Hand tufted) และผูกด้วยมือ (Hand Knotted) นั้นไม่เหมือนกัน
การถักด้วยมือนั้นเป็นการทอด้วยเครื่องมือขนาดเล็กคล้ายกับเครื่องจักรมือ ทอลงบนผืนผ้าใบที่ได้ทำการลอกลายไว้แล้ว อายุการใช้งานของพรมที่ทอด้วยมือนั้นอยู่ที่ประมาณเจ็ดปี ในขณะที่พรมที่ผูกด้วยมือจะมีอายุการใช้งานประมาณ 50 ปีขึ้นไปซึ่งจะมีความหนาแน่นกว่าพรมทอเครื่องทั่วไป

5. ขอบที่ถูกเย็บหรือใช้กาวติด
เมื่อพรมนั้นถูกผูกด้วยมือแล้ว ขอบของพรมจะส่วนประกอบแรกที่อยู่บนเครื่องทอ ขอบของพรมปลอมนั้นจะดูเหมือนถูกเย็บหรือติดกาวเข้าไปทีหลัง

6. สีตก
การย้อมสีนั้นเป็นการทำให้สีของพรมโอเรียนเต็ลนั้นอยู่ได้นานเป็นสิบ ๆ ปี แม้ว่ามันจะยากที่จะแยกแยะออก แต่ว่าคุณสามารถทดสอบได้ด้วยการเอาผ้าที่เปียกหมาดไปวางไว้บนพรมสักหนึ่งคืน แล้วดูว่าสีตกหรือไม่

7. พรมของคุณมีด้านหลังที่เป็นพลาสติกแข็ง
พรมโอเรียนเต็ลที่ผูกด้วยมือของแท้นั้นจะมีพื้นหลังที่นุ่ม หากข้างหลังของพรมนั้นเป็นพลาสติกแข็ง นี่หมายความว่าส่วนด้านบนของพรมคุณนั้นทำมาจากวัสดุสังเคราะห์และพื้นหลังที่เป็นพลาสติกคอยยึดมันเข้าด้วยกัน

พรมโอเรียนเต็ลที่ทอด้วยมือนั้นถูกตีค่าว่าเป็นสิ่งของที่มีศิลปะ มีคุณค่าสูงและมีเกียรติศักดิ์ ตามคำกล่าวไว้ของนักเขียนชาวกรีกโบราณ เช่นเดียวกันกับ สิ่งที่ทำด้วยมือโดยช่างฝีมือ พรมขนสัตว์ที่ผูกปมมือก็จะมีราคาแพง ดังนั้น ทำการบ้านหรือศึกษาหาข้อมูลเสียก่อนที่จะซื้อและจงซื้อจากผู้ขายที่มีชื่อเสียง

บริษัทติดตั้งโซล่าเซลล์ผู้จำหน่ายแผงโซล่าเซลล์ ราคาถูก และรับออกแบบวางระบบโซล่าเซลล์ พร้อมบริการติดตั้งแบบครบวงจร ขอใบอนุญาต ดูแล โดยผู้เชี่ยวชาญ สินค้าได้รับมาตรฐานสากล มีการรับประกันและบริการดูแลหลังการขาย ให้บริการสำหรับบ้าน ออฟฟิศ อาคารพาณิชย์ โรงงาน โรงแรม คอนโด ราคาคุ้นค่ากับการลงทุนอย่างแน่นอน

ขายโคมไฟโคมไฟตกแต่ง รับทำโคมไฟตามแบบ สั่งทำโคมไฟ โคมไฟ chandelier โคมไฟ luxury โคมไฟห้องนอนโคมไฟคริสตัล โคมไฟเพดาน โมเดิร์น โคมระย้า โคมไฟหรูๆ โคมไฟระย้า และอุปกรณ์ที่เกี่ยวข้องกับโคมไฟอย่างครบวงจร และบริการสั่งทำโคมโฟ รับผลิตโคมไฟตามแบบ

บริษัทสถาปนิกบริษัทรับออกแบบสถาปัตยกรรม Interior Design ออกแบบภายในบ้าน สำนักงาน โรงแรม คอนโด และอื่นๆ บริการและให้คำปรึกษาด้านสถาปนิกออกแบบตกแต่งภายใน การันตีด้วยผลงานและรางวัลการออกแบบภายในของบริษัทฯ ราคาย่อมเยา สอบถามโทร 02-391-3985 ต่อ 6

บริษัทนําเข้าแรงงานต่างด้าว MOUบริการนำเข้าแรงงานต่างด้าว 3 สัญชาติ เข้ามาทำงานอย่างถูกต้องตามกฎหมายภายใต้เงื่อนไข MOU จัดหาแรงงานต่างด้าว รับทำใบอนุญาตทำงาน ต่อบัตรชมพู ต่อพาสปอร์ต VISA ปรึกษาฟรี