Posted in: โรงงานเฟอร์นิเจอร์ บิ้วอิน

วิธีการตกแต่งโฮมเธียเตอร์ 10 ประการที่ผสมผสานสถาปัตยกรรม, การตกแต่ง, แสงไฟและเสียงเข้าไว้ด้วยกัน​

หลังจากที่คุณลงทุนไปกับอุปกรณ์มากมายแล้ว คุณควรจะได้ห้องให้ความบันเทิงที่ดีที่สุดใช่ไหมล่ะ? แต่น่าเสียดายที่คนส่วนใหญ่ไม่ได้ห้องอย่างที่พวกเขาต้องการ แม้ว่าจะมีการศึกษาหาข้อมูลและซื้ออุปกรณ์ดี ๆ มาใช้ก็ตาม เนื่องจากห้องมักเป็นปัจจัยที่สำคัญที่สุดในการทำให้ได้เสียงที่มีคุณภาพดี ดังนั้นคุณควรพิจารณาทุก ๆ ปัจจัย ตั้งแต่การควบคุมเสียง, การแยกเสียง, และสิ่งแวดล้อมภายนอกและภายใน

การก่อสร้างในปัจจุบันนั้นมีสามระดับคือ Entry, Custom, และ Ultimate โดยสิ่งที่ต้องคำนึงถึงเป็นอันดับแรกในการก่อสร้างทั้งสามระดับนี้ก็คือการเพิ่มประสิทธิในสภาพแวดล้อมของการฟังแต่ในขณะเดียวกันก็ต้องคำนึงถึงข้อจำกัดของผู้ฟังด้วย เช่น แปลนห้อง, โครงสร้างของห้องเดิมที่มีอยู่, และต้นทุนโดยรวม อย่างไรก็ตามวิธีการแก้ปัญหาเรื่องเสียงอาจใช้ไม่ได้เสมอไป เนื่องจากวิธีที่ได้ผลดีในอีกกรณีหนึ่งอาจใช้ไม่ได้ผลกับอีกกรณีหนึ่งก็ได้

ค้นหาพื้นที่เฉพาะสำหรับห้องโฮมเธียเตอร์ของคุณ
การสร้างโฮมเธียเตอร์เป็นจุดหมายที่แท้จริงของการปรับปรุงบ้าน เมื่อคุณซ่อมแซมหน้าต่างและปูพื้นในห้องของคุณแล้ว ก็ถึงเวลาที่คุณจะลงทุนกับกับความบันเทิงในบ้านของคุณให้มากขึ้น
หากคุณต้องการสร้างห้องโฮมเธียเตอร์ที่ดี คุณควรคำนึงถึงข้อกำหนดบางอย่างอย่าง เช่น การควบคุมแสงภายนอกและความสามารถในการฉายภาพขนาดใหญ่ คุณสามารถใช้โทรทัศน์จอแบนขนาดใหญ่แทนได้ เนื่องจากคุณไม่จำเป็นต้องทำตามกฎเกณฑ์มากนักและคุณสามารถปรับแต่งสิ่งต่าง ๆ ได้ตามที่คุณต้องการเลย

ควบคุมแสงโดยรอบ
โฮมเธียเตอร์เป็นพื้นที่ที่ต้องมีการจำกัดแสงโดยรอบ ไม่ว่าจะเป็นแสงกลางแจ้งจากธรรมชาติหรือแสงจากห้องอื่น ๆ แสงที่มากเกินไปจะส่งผลเสียต่อการฉายวิดีโอและทำให้การฉายภาพบนโทรทัศน์จอแบนมีความสวยงามน้อยลง ฉะนั้นวิธีที่ดีที่สุดในการจัดการกับแสงโดยรอบก็คือการป้องกันก่อนที่จะเกิดปัญหาเหล่านี้ด้วยการเลือกพื้นที่ที่มีแสงน้อย เช่น ชั้นใต้ดิน

ควบคุมเสียงรอบข้าง
เสียงรอบข้างคือเสียงที่ไม่พึงประสงค์จากภายนอกโฮมเธียเตอร์ของคุณ เช่น เสียงเครื่องล้างจาน, เสียงเด็ก ๆ ที่อยู่ในห้องอื่น ๆ, เสียงในห้องครัว, เสียงท่อประปา, และเสียงจากนอกบ้าน โดยอาจทำลายบรรยากาศเสียงของโฮมเธียเตอร์ของคุณได้

ทำให้ห้องของคุณมีเสียงเบาขึ้นโดยการเพิ่มชั้น drywall เป็นสองชั้นหรือเปลี่ยนเป็นแผ่นผนังพิเศษที่สามารถช่วยลดเสียงรบกวนได้ เปลี่ยนประตูกลวงให้เป็นประตูเนื้อแข็งเพื่อช่วยกันเสียงให้กับโฮมเธียเตอร์ของคุณ หากคุณมีหน้าต่างอยู่ในห้องโฮมเธียเตอร์ อีกทั้งคุณควรใช้ผ้าม่านชนิดหนาเพื่อกันแสงและดูดซับเสียง

สร้างชั้นเสียบสาย A/V ที่เหมาะสม
ชั้นสำหรับเสียบสายเสียง-ภาพหรือ A/V เป็นจุดศูนย์กลางของส่วนประกอบโฮมเธียเตอร์ของคุณ ซึ่งชั้น A/V นับเป็นสมองส่วนกลางที่ควบคุมกิจกรรมความบันเทิงทั้งหมดในโฮมเธียเตอร์ โดยส่วนประกอบโฮมเธียเตอร์อื่น ๆ เช่น เครื่องเล่นดีวีดี, เครื่องเล่น BluRay, กล่องรับสัญญาณเครือข่ายสตรีมมิ่ง, และเครื่องปรับแต่งเสียงในโฮมเธียเตอร์จะทำงานจากที่นี่ ดังนั้นคุณควรวางชั้นให้อยู่ใกล้เต้าเสียบไฟเพื่อให้คุณสามารถนำสายอินเทอร์เน็ตมาต่อได้ ชั้นเสียบสาย A/V ควรมีการระบายอากาศได้ดีเนื่องจากมันสามารถสร้างความร้อนและอาจเกิดความเสียหายได้หากมีความร้อนสะสมมากเกินไป

ทำให้โฮมเธียเตอร์เป็นโรงภาพยนตร์
บางคนคิดว่าโฮมเธียเตอร์คือโรงภาพยนตร์สุดคลาสสิกที่มีผนังกำมะหยี่สีแดง, แสงไฟสลัว, ที่นั่งที่ลดหลั่นกันเป็นชั้น, และเครื่องทำป็อปคอร์น ส่วนบางคนที่ไม่ได้โตมากับโรงภาพยนตร์อาจคิดว่าโฮมเธียเตอร์นั้นมีหน้าตาที่แตกต่างกันไปอีกแบบหนึ่ง โรงภาพยนตร์เชิงพาณิชย์แบบยุคเก่าจะมีพื้นลาดชัน ส่วนโรงภาพยนตร์แบบร่วมสมัยจะมีที่นั่งที่ลดหลั่นกันเป็นชั้น การจัดวางตำแหน่งของที่นั่งโรงภาพยนตร์ในบ้านให้ลดหลั่นกันนั้นค่อนข้างง่ายด้วยการใช้แผ่นกรอบไม้ที่มีสัดส่วนสองต่อหกหรือสองต่อแปดบริเวณมุมเก้าอี้ และใช้แผ่นไม้อัดขนาดครึ่งนิ้วบริเวณด้านบนและปูพรมไว้ด้านบนไม้อัด

วางแผนติดตั้งระบบแสงสว่างที่แข็งแรงและมีความยืดหยุ่น
โคมไฟติดเพดาน, ไฟประดับ, และไฟแบบหรี่แสงได้ถือเป็นส่วนสำคัญของโฮมเธียเตอร์ภายในบ้านหลาย ๆ แห่ง โคมไฟติดเพดานจะติดอยู่เป็นแนวยาวใกล้กับเพดานและอยู่รอบ ๆ ห้อง อีกทั้งมักเชื่อมต่อกับไฟประดับ นอกจากนี้อาจติดโคมไฟติดเพดานแบบฝังขนาดเล็กใต้โคมไฟหรือใต้เพดานเพื่อสร้างบรรยากาศโฮมเธียเตอร์แบบคลาสสิก โดยสีขาวมักเป็นสีที่แนะนำให้ใช้กับไฟติดเพดาน แต่เราไม่ต้องการให้เกิดแสงสะท้อนในโฮมเธียเตอร์ ดังนั้นคุณควรเปลี่ยนสีเพดานให้อ่อนลง เช่น สีเทาหรือสีเรียบ ๆ อื่น ๆ

วางแผนในการจัดที่นั่งให้เหมาะสม
แก้ไขการนั่งบังสายตาของผู้ชมที่นั่งด้านหลังด้วยการยกเบาะหลังขึ้น แม้คุณจะยกเบาะหลังขึ้นเพียง 6 นิ้ว ก็สามารถช่วยเพิ่มวิสัยทัศน์ของผู้นั่งชมด้านหลังได้แล้ว นอกจากนี้ระยะห่างจากหน้าจอกับที่นั่งจะขึ้นอยู่กับความสัมพันธ์กับขนาดห้องและภาพที่คุณต้องการฉาย หากคุณใช้โทรทัศน์จอแบนในห้องนอนขนาดเล็กที่แปลงเป็นห้องโฮมเธียเตอร์ คุณควรวางที่นั่งแถวหน้าให้ห่างจากจอประมาณ 55 นิ้วเพื่อไม่ให้หน้าจออยู่ใกล้จนเกินไป

ควบคุมเสียงภายในโฮมเธียเตอร์
เสียงในโฮมเธียเตอร์จะสะท้อนไปรอบ ๆ ผนัง, เพดาน, และพื้น ดังนั้นการจำกัดเสียงสะท้อนเป็นสิ่งที่สำคัญมากในการสร้างห้องโฮมเธียเตอร์ที่สมบูรณ์แบบ แม้ว่าคุณจะไม่ชอบการปูพรมแบบผนังจรดผนังแต่คุณก็ควรทำ เนื่องจากมันจะช่วยลดเสียงสะท้อนได้ นอกจากนี้คุณสามารถใช้ผ้าขนหนูและวัสดุอ่อนนุ่มอื่น ๆ ติดบนผนังได้ อีกทั้งการใช้ที่นั่งที่เป็นเบาะนุ่มยังดูดซับเสียงได้ดีกว่าเฟอร์นิเจอร์ชนิดแข็งอีกด้วย

วางแผนการส่งสัญญาณ
ประสบการณ์ความบันเทิงของคุณขึ้นอยู่กับการเดินทางของข้อมูล โดยข้อมูลนี้จะส่งผ่านทางสายและอากาศ คุณต้องซ่อนสายไฟให้ได้มากที่สุด โดยคุณสามารถซ่อนสายไฟที่ต่อออกไปด้านหน้าและด้านข้างของชุดโฮมเธียเตอร์ไว้ใต้โคมไฟติดผนังได้ นอกจากนี้ระบบเสียงระบบโฮมเธียเตอร์บางระบบจะส่งสัญญาณไปยังลำโพงแบบไร้สายได้อีกด้วย

ทำให้โฮมเธียเตอร์ของคุณเรียบง่ายที่สุด
หลีกเลี่ยงการวางสิ่งต่าง ๆ มากมายไว้ในโฮมเธียเตอร์ของคุณและวางสิ่งของต่าง ๆ ไว้ใกล้หน้าจอมากเกินไป คุณอาจประมูลซื้อโปสเตอร์ภาพยนตร์ที่คุณชอบได้ แต่หากคุณติดมันไว้ใกล้กับหน้าจอ มันจะดึงดูดความสนใจของผู้ชมไป ฉะนั้นคุณควรติดมันไว้ด้านหลังผู้ชมดีกว่า

 

เที่ยวฟิลิปปินส์ สถาน ที่ ท่องเที่ยว ฟิลิปปินส์เป็นประเทศแห่งหมู่เกาะถึง 7,641
เกาะประกอบด้วยพื้นที่ทางภูมิศาสตร์หลัก 3 พิ้นที่ โดยใช้วิธีแบ่งจากขนาดพื้นที่และจำนวนประชากรได้แก่ เกาะลูซอน เกาะวิซายัส

บริษัทติดตั้งโซล่าเซลล์ผู้จำหน่ายแผงโซล่าเซลล์ ราคาถูก และรับออกแบบวางระบบโซล่าเซลล์ พร้อมบริการติดตั้งแบบครบวงจร ขอใบอนุญาต ดูแล โดยผู้เชี่ยวชาญ สินค้าได้รับมาตรฐานสากล มีการรับประกันและบริการดูแลหลังการขาย ให้บริการสำหรับบ้าน ออฟฟิศ อาคารพาณิชย์ โรงงาน โรงแรม คอนโด ราคาคุ้นค่ากับการลงทุนอย่างแน่นอน

ทุเรียน จันทบุรีจำหน่าย – บริการส่งออก ทุเรียนสดมีเปลือง / ไม่มีเปลือง ทุเรียนแช่แข็ง ทุเรียนแปรรูป ทุเรียนแช่แข็งทั้งลูก และทุเรียนอบแห้ง ราคาปลีก-ส่ง สินค้ามีคุณภาพสดใหม่จากสวนจันทบุรี ได้รับการรับรองมาตรฐาน Intertek มีสินค้าพร้อมจัดส่ง สนใจสั่งซื้อโทร 097-979-2929

โรงงานผลิตถุงซิปโรงงานผลิต – จัดจำหน่าย ถุงซิปล๊อค ถุงซิปพลาสติก ถุงฟอยด์ ถุงพลาสติก ถุงพลาสติกใส ถุงพลาสติกไฮเดน ถุงคลุม พลาสติกพันพาเลท พร้อมออกแบบและสั่งพิมพ์ บรรจุภัณฑ์ พิมพ์สติ๊กเกอร์ และฉลากคุณภาพดี ราคาปลีก – ส่ง สนใจโทร 094-959-3659