Posted in: โรงงานเฟอร์นิเจอร์ บิ้วอิน

วิธีการติดตั้งระบบลำโพงเสียงรอบทิศทางสำหรับโฮมเธียเตอร์ของคุณ

คุณสามารถเพิ่มประสบการณ์เสียงรอบทิศทางได้อย่างมีประสิทธิภาพสูงสุดในโฮมเธียเตอร์ด้วยการติดตั้งตำแหน่งลำโพงเสียงรอบทิศทางอย่างเหมาะสม โดยลำโพงในระบบโฮมเธียเตอร์ประกอบด้วยลำโพงกลาง, ลำโพงด้านหน้าทั้งซ้ายและขวา, ลำโพงเซอร์ราวด์และซับวูฟเฟอร์ ซึ่งวิธีการติดตั้งลำโพงนั้นขึ้นอยู่กับว่าคุณมีลำโพงทั้งหมดกี่ตัว โดยการติดตั้งพื้นฐานคือ 2.1, 5.1 และ 7.1 ตัวเลขก่อนหน้าทศนิยมหมายถึงจำนวนลำโพงและ “.1” หมายถึงการใช้ซับวูฟเฟอร์

▪ 2.1 คือลำโพงหน้าสองตัวและซับวูฟเฟอร์
▪ 5.1 คือลำโพงหน้าสองตัว, ลำโพงกลาง, ลำโพงเซอร์ราวด์สองตัวและซับวูฟเฟอร์
▪ 7.1 คือลำโพงหน้าสองตัว, ลำโพงกลาง, ลำโพงเซอร์ราวด์สองตัว, ลำโพงหลังสองตัว, และซับวูฟเฟอร์

ภาพการติดตั้งลำโพงรอบทิศทาง

ลำโพงกลาง
บางคนจัดให้ลำโพงกลางเป็นลำโพงตัวเลือก เนื่องจากลำโพงซ้ายและขวาสามารถจัดการเสียงที่มาจากลำโพงกลางได้ อย่างไรก็ตามลำโพงกลางจะเป็นลำโพงหลักในการถ่ายทอดเสียง และทำหน้าที่เป็นตัวเชื่อมต่อระหว่างลำโพงซ้ายและขวาเพื่อให้ถ่ายทอดเสียงได้อย่างราบรื่น

ลำโพงซ้ายและขวา
ลำโพงซ้ายและขวาเป็นตัวถ่ายทอดเสียงทางด้านข้าง และยังสามารถถ่ายทอดเสียงทางตรงและเฉพาะจุดได้อีกด้วย โดยหากเป็นไปได้ ลำโพงซ้ายและขวาในระบบเสียงรอบทิศทางควรเป็นลำโพงเสียงเต็มช่วงลำโพง และเพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุด คุณควรวางตำแหน่งลำโพงหน้าไว้ตำแหน่งซ้ายและขวาเพื่อให้ทวิตเตอร์อยู่ในระดับเดียวกับหูของผู้ฟัง อีกทั้งคุณควรจัดวางตำแหน่งให้ถูกต้องตามคู่มือที่คุณมี

ลำโพงเซอร์ราวด์
ลำโพงเซอร์ราวด์ (ไม่ว่าคุณจะมีลำโพงข้างและลำโพงหลังกี่ตัวก็ตาม) สามารถเพิ่มมิติให้กับเครื่องเสียงของคุณ ด้วยการนำเสียงจากด้านหน้าและด้านหลังไปสู่เสียงทางด้านซ้ายและขวาที่มาจากลำโพงหน้า

ซับวูฟเฟอร์
คุณควรวางซับวูฟเฟอร์ไว้ใกล้กับจุดกึ่งกลางของโฮมเธียเตอร์ โดยซับวูฟเฟอร์เป็นเสียงรอบทิศทาง ซึ่งหมายความว่าไม่ว่าคุณจะวางซับวูฟเฟอร์ไว้ที่ใด คุณจะได้ผลลัพธ์ที่คล้ายกัน คนจำนวนมากมักวางไว้ที่ด้านหน้า เพื่อให้สามารถเชื่อมต่อกับตัวรับได้อย่างง่ายดาย ซับวูฟเฟอร์ส่วนใหญ่จะมีกล่องหุ้มพร้อมระบบลำโพง (เช่น เครื่องขยายเสียงในตัว) สำหรับถ่ายทอดเสียงช่วงความถี่เสียงเบสต่ำ โดยหากคุณต้องการจัดการกับเสียงเบส คุณมีตัวเลือกสองอยู่สองวิธี:

▪ ซับวูฟเฟอร์สามารถเสริมลำโพงเสียงเต็มช่วงลำโพงของคุณ โดยทำให้ได้สัญญาณเสียงเบสที่มีความทุ้มกว่า

▪ ซับวูฟเฟอร์สามารถรองรับเสียงเบสได้ทั้งหมด ทำให้ลำโพงด้านหน้าของคุณสามารถโฟกัสไปที่ความถี่กลางและระดับสูงได้

ผู้เชี่ยวชาญโฮมเธียเตอร์ส่วนใหญ่จะแนะนำให้คุณใช้ซับวูฟเฟอร์เพื่อจัดการเสียงเบส เพื่อทำให้ไดร์เวอร์ความถี่กลางและความถี่สูงมีประสิทธิภาพมากขึ้น และช่วยลดการทำงานของระบบเครื่องขยายเสียงและลำโพง อีกทั้งช่วยให้เครื่องเสียงของคุณมีช่วงไดนามิกที่เพิมขึ้น เนื่องจากเสียงเบสมีช่วงความถี่ที่ต่ำกว่าลำโพงวูฟเฟอร์แบบเต็มช่วงเสียงส่วนใหญ่


บริษัทรับตกแต่งภายในให้บริการรับตกแต่งภายใน และออกแบบตกแต่งภายในอย่างครบวงจร ไม่ว่าจะเป็นรับ ออกแบบบ้าน หรือ รับออกแบบตกแต่งภายในคอนโด , ตกแต่งภายในห้องนอน, ออกแบบห้องครัว, รับทำเฟอร์นิเจอร์บิวท์อิน แบบครบวงจร

ส่งออก ทุเรียนไปจีน จำหน่าย – บริการส่งออก ทุเรียนสดมีเปลือง / ไม่มีเปลือง ทุเรียนแช่แข็ง ทุเรียนแปรรูป ทุเรียนแช่แข็งทั้งลูก และทุเรียนอบแห้ง ราคาปลีก-ส่ง สินค้ามีคุณภาพสดใหม่จากสวนจันทบุรี ได้รับการรับรองมาตรฐาน Intertek

เรียนภาษาจีน บางนาเปิดหลักสูตรสอนภาษาจีน สำหรับเด็ก อายุตั้งแต่ 1.5 ปี – 9 ปีขึ้นไป สอนภาษาจีนทั้งแบบเรียนออนไลน์ เรียนตัวต่อตัว หรือ เรียนแบบกลุ่ม โรงเรียนตั้งอยู่ที่ ศูนย์การค้า เมกาบางนา ชั้น 1 (หน้าโฮมโปร) โซน Smart Kids ควบคุมโดยกระทรวงศึกษาธิการ ติดต่อสอบถามได้ที่ Tel.087-408-6666

ระบบห้องประชุมรับติดตั้งระบบห้องประชุม อุปกรณ์ Vdo Conference ราคา ประหยัด อุปกรณ์ห้องประชุม อุปกรณ์ประชุมทางไกล กล้องประชุมทางไกล กล้องประชุมทางไกล ระบบเสียงห้องประชุม จอห้องประชุม เครื่องเสียงไมค์คอนเฟอร์เรนซ์ ไมโครโฟนไร้สาย แบบครบวงจร และบริการติดตั้งระบบห้อง War Room ระบบห้องประชุม ระบบ Conference ระบบไฟเวที