Posted in: บริษัท interior design

โปรเจอเตอร์สำหรับการรับชมภาพยนตร์ภายในบ้านเหมาะกับคุณหรือไม่? นี่คือวิธีการเลือกซื้อที่ถูกต้อง

การเลือกใช้โปรเจคเตอร์สำหรับโฮมเธียเตอร์ เป็นวิธีที่ดีที่สุดในการสร้างประสบการณ์รับชมภาพยนตร์ภายในบ้าน โปรเจคเตอร์สามารถให้รายละเอียดของภาพยนตร์ได้อย่างยอดเยี่ยม รวมทั้งสีสันในจอที่ยิ่งใหญ่กว่าจอโทรทัศน์ทั่วไป ขนาดของหน้าจอจะถูกวัดเป็นนิ้ว และคุณสามารถรับภาพขนาดเท่าของจริงได้ภายในห้องนั่งเล่น

โปรเจคเตอร์เหมาะกับคุณหรือไม่
มีสองสิ่งสำคัญที่ควรระวัง หากคุณกำลังพิจารณาที่จะซื้อโปรเจคเตอร์ อันดับแรกคือแสงไฟในห้องของคุณ: เพื่อประสิทธิภาพการทำงานที่ดีของโปรเจคเตอร์ ในการฉายภาพยนตร์ คุณควรลดแสงไฟในห้องให้น้อยที่สุด ไม่ว่าจะเป็นแสงไฟจากนอกบ้านหรือแสงไฟที่อยู่ในห้อง

ประการที่สอง พฤติกรรมการรับชม และอายุการใช้งานของหลอดไฟในโปรเจคเตอร์: โปรเจคเตอร์ในปัจจุบันมีอายุการใช้งานของหลอดไฟโดยทั่วไปอยู่ประมาณ 2,000-5,000 ชั่วโมง อัตราชั่วโมงดังกล่าวแสดงถึง “ค่าครึ่งชีวิต” ของหลอดไฟ – ซึ่งหมายถึงจุดที่ความสว่างลดลงครึ่งหนึ่ง หลอดไฟจะยังคงใช้งานได้ผ่านครึ่งชีวิตของมันได้ แต่มันจะมีความสว่างลดลงเรื่อย ๆ

ต่อไปนี้เป็น 3 ขั้นตอนที่จะช่วยคุณค้นหาโปรเจคเตอร์ สำหรับการรับชมภาพยนตร์ภายในบ้านที่สมบูรณ์แบบ

เลือกโปรเจ็กเตอร์ตามขนาดห้องและตำแหน่งที่วาง
ตำแหน่งของโปรเจคเตอร์และระยะห่างสูงสุดไปยังหน้าจอ เป็นสิ่งสำคัญที่ต้องพิจารณาเมื่อต้องการเลือกซื้อโปรเจคเตอร์ สำหรับบ้านขนาดเล็กถึงขนาดกลาง ระยะทางจากโปรเจคเตอร์ไปยังหน้าจอโดยทั่วไป จะอยู่ระหว่าง 1.5 ถึง 2.5 เมตร และสำหรับบ้านขนาดใหญ่ โปรเจกเตอร์แบบมาตรฐานสามารถฉายภาพไปยังหน้าจอขนาด 100 นิ้วจากระยะห่างระหว่าง 2.5 และ 4 เมตรได้

เลือกโปรเจคเตอร์ตามตำแหน่งการติดตั้ง – ด้านหน้าหรือด้านข้าง
นี่ขึ้นอยู่กับการจัดวางเฟอร์นิเจอร์ และการเคลื่อนไหวของคนในครอบครัวของคุณ อาจสะดวกกว่าหากวางโปรเจคเตอร์ไว้ทางซ้ายหรือขวาของหน้าจอ เพื่อหลีกเลี่ยงสิ่งกีดขวางในเส้นทางการฉายภาพยนตร์ และเพื่อให้ครอบครัวของคุณเดินผ่านได้อย่างอิสระ ในกรณีเช่นนี้ ให้มองหาโปรเจคเตอร์ ที่สามารถปรับภาพในแนวนอน และสามารถฉายภาพจากทางด้านข้างได้อย่างสมบูรณ์แบบ หากโปรเจคเตอร์สามารถวางบนโต๊ะหรือเพดานที่อยู่ด้านหน้าของหน้าจอ ให้เลือกรุ่นที่สามารถปรับภาพในแนวตั้ง เพื่อลดความยุ่งยากในการจัดแนวภาพ และเพื่อการรับชมภาพยนตร์บนจอขนาดใหญ่ โดยไม่ต้องจัดตกแต่งห้องอีกครั้ง

เลือกโปรเจ็กเตอร์สำหรับการดูโดยเปิดหรือปิดไฟ
กุญแจสู่ประสบการณ์การรับชมภาพยนตร์ในบ้านที่ยอดเยี่ยม คือ ความสว่างที่ออกมาจากโปรเจคเตอร์ หากต้องการจำลองประสบการณ์การรับชมภาพยนตร์ เหมือนให้เหมือนในโรงภาพยนตร์ ลองปิดไฟในห้องทั้งหมด หรือใช้แสงน้อยๆ โดยเลือกหลอดไฟในห้องที่มีความสว่าง 2,000 – 2,400 ลูเมน ในการเพลิดเพลินกับการรับชมภาพยนตร์ ในระหว่างที่มีไฟส่องสว่าง เพื่อให้สมาชิกในครอบครัวสามารถโต้ตอบ และเคลื่อนไหวได้อย่างอิสระ ควรใช้หลอดไฟที่ความสว่างสูงมากกว่า 3,000 ลูเมน
โปรเจคเตอร์แต่ละตัวมีจุดแข็งและจุดอ่อนที่เป็นเอกลักษณ์ของตัวเอง และไม่มีรุ่นใดที่เป็นรุ่นที่ดีที่สุดสำหรับบ้านของคุณ หวังว่าคุณจะได้รับแนวคิดเกี่ยวกับการเลือกซื้อโปรเจคเตอร์ โดยการเปรียบเทียบข้อกำหนดข้างต้น

หากท่านกำลังมองหาบริษัทรับตกแต่งภายใน และออกแบบตกแต่งภายในอย่างครบวงจร   รับออกแบบบ้าน เฟอร์นิเจอร์บิ้วอิน ติดต่อเราได้ที่ บริษัท แอค เซส เซอรี่ จำกัด