Posted in: โรงงานเฟอร์นิเจอร์ บิ้วอิน

สิ่งที่ฉันต้องมีในโฮมเธียเตอร์เพื่อให้ดูหนังแบบ 3 มิติได้​

ภาพยนตร์ที่ไม่เคยมีใครทำมาก่อน เช่น Avatar และ House of Wax ที่คลาสสิค หรือแม้กระทั่งกัปตันอีโอของไมเคิล แจ็กสันที่ดิสนีย์ เวิลด์และดิสนีย์แลนด์ เมื่อ 30 ปีก่อนนั้นผู้ชมทั้งหลายต่างหวังว่าพวกเขาจะสามารถมีประสบการณ์การดูวิดีโอ 3 มิติ ในบ้านของตนเองได้ แต่ในปัจจุบันนี้ พวกเขาสามารถทำอย่างนั้นได้แล้ว

เครื่องเล่นวิดีโอแบบ 3 มิติ มันยังดูไม่ค่อยลงตัวสำหรับพวกเราเท่าไหร่ แต่อย่างไรก็ตาม มันจะดูดีมากเมื่อใช้กับเทคโนโลยีและเนื้อหาที่ถูกต้องเหมาะสม หากคุณเป็นคนนึงที่หวังว่าคุณจะมีมันไว้อยู่ที่บ้านได้ ด้านล่างนี้คือสิ่งที่คุณต้องมี

ทีวีหรือเครื่องวิดีโอโปรเจคเตอร์ที่เชื่อมต่อ 3 มิติได้
เพื่อเป็นจุดเริ่มต้นของประสบการณ์การรับชมแบบ 3 มิติ คุณจำเป็นต้องมีทีวีหรือเครื่องวิดีโอโปรเจคเตอร์ ที่ตรงตามข้อกำหนด 3 มิติ เช่น LCD, OLED, Plasma รวมถึงเครื่องวิดีโอโปรเจคเตอร์ประเภท DLP และ LCD ทีวีและเครื่องวิดีโอโปรเจคเตอร์ที่สามารถเชื่อมต่อ 3 มิติส่วนใหญ่นั้นทำงานได้กับมาตรฐาน 3 มิติที่อนุมัติสำหรับแหล่งข้อมูลของบลูเรย์ เคเบิล ดาวเทียมและการสตรีม

ยิ่งไปกว่านั้นทีวีและเครื่องวิดีโอโปรเจคเตอร์ที่สามารถเชื่อมต่อ 3 มิติยังคงสามารถแสดงผลในรูปแบบมาตรฐาน 2 มิติได้เช่นกัน ดังนั้นคุณก็สามารถเพลิดเพลินรายการทีวี แผ่นบลูเรย์ ดีวีดีรวมถึงเนื้อหาวิดีโออื่น ๆ ที่คุณเคยดูมันได้

แว่นตา 3 มิติ
ผู้เชี่ยวชาญหลายคนเชื่อว่ามันเป็นสิ่งที่จำเป็นที่คนต้องใส่แว่นตา 3 มิติในการดูภาพยนตร์ 3 มิติที่บ้าน ข่าวดีก็คือมันจะไม่ใช่แว่นตา 3 มิติที่เป็นกระดาษแข็งเหมือนกับที่คุณเคยใช้ในโรงภาพยนตร์กัน

มีแว่นตา 3 มิติที่แตกต่างอยู่ด้วยกันสองประเภท แว่นตาแบบ Passive นั้นจะมีลักษณะคล้ายแว่นตากระดาษแข็งแบบเก่า แต่มันจะดูเหมือนแว่นตากันแดดหรืออาจจะเป็นโลหะ พลาสติกและเป็นวัสดุที่ยืดหยุ่นได้ ส่วนแว่นตาแบบ Active “shutter” นั้นจะมีแบตเตอรี่และแผงอิเล็กทรอนิกส์เพื่อเชื่อมต่อเข้ากับตัวทีวี ผู้ผลิตส่วนใหญ่จะสนับสนุนแว่นตาสามมิติแบบ active มากกว่า ไม่ใช่ว่าแว่นตา 3 มิติทุกอันจะใช้ได้กับทีวีหรือระบบเครื่องวิดีโอโปรเจคเตอร์ที่รองรับ 3 มิติได้ทุกเครื่อง ดังนั้นมันจึงสำคัญมากที่คุณจะตรวจสอบดูก่อนที่จะตัดสินใจซื้อมัน

วัสดุต้นกำลังแบบ 3 มิติ (3D Source Material) และเครื่องเล่น
สิ่งแรกที่ผู้คนนึกถึงเกี่ยวกับ 3 มิติก็คือ ภาพยนตร์ ภาพยนตร์ที่มีระบบ 3 มิตินั้นมีอยู่ไม่มากเท่าที่คุณหวังไว้ซักเท่าไหร่ แต่มีภาพยนตร์แบบ 3 มิติในระดับบลูเรย์อยู่มากกว่า 300 เรื่องในตอนนี้ เพื่อที่จะดูภาพยนตร์เหล่านั้น คุณจำเป็นต้องมีเครื่องเล่นแบบบลูเรย์ที่สามารถเชื่อมต่อ 3 มิติได้ (ซึ่งมันจะเล่นแผ่นที่เป็นมาตรฐานบลูเรย์)

ตัวรับระบบ 3 มิติและโฮมเธียเตอร์
อีกหนึ่งสิ่งที่ต้องตระหนักถึงคือหากคุณติดตั้งโฮมเธียเตอร์ที่ส่งสัญญาณภาพและวิดีโอผ่านตัวรับโฮมเธียเตอร์ แล้วมาที่ทีวี ตัวรับโฮมเธียเตอร์ของคุณก็จำเป็นต้องสามารถรองรับระบบ 3 มิติได้

มุมมองแบบ 4K
แม้ว่าทีวีแบบ 4K Ultra HD บางเครื่องจะมีตัวเลือกการรับชมแบบ 3 มิติ แต่มาตรฐานของ 4K Ultra HD นั้นก็ไม่ได้รองรับการรับชมแบบ 3 มิติซะทีเดียว มันหมายความว่าเนื้อหาที่เป็น 3 มิติส่วนใหญ่นั้นจะมีความละเอียดอยู่ที่ 1080p หรือ 720p แล้วทีวี 4K Ultra HD ที่เชื่อมต่อ 3 มิติได้นั้นก็จะทำการอัพเกรดจอแสดงภาพจาก 3 มิติไปเป็น 4K

 

ราคาสระว่ายน้ำสำเร็จรูปเป็นผู้ดำเนินการออกแบบ และรับสร้างสระว่ายน้ำ (Design and Construction) สระว่ายน้ำ รวมถึงผลิต จำหน่าย และนำเข้าอุปกรณ์สระว่ายน้ำทุกชนิด ราคาสระว่ายน้ำสำเร็จรูป ,สระว่ายน้ำสําเร็จรูป, อุปกรณ์สระว่ายน้ำ, สระว่ายน้ำราคาประหยัด มีคุณภาพ ราคาถูก

บริษัท ออกแบบ โครงสร้างงานบริหารโครงการ พร้อมด้วยทีมงานที่มีประสบการณ์ในสายงานออกแบบ Renovate อาคารพาณิชย์ วิเคราะห์โครงสร้างอาคาร ออกแบบระบบไฟฟ้า ปรับปรุง อาคาร มีประสบการณ์มากกว่า 10 ปี

ผนัง Sandwich Panel ราคาเป็นอู่ต่อรถห้องเย็น อู่ต่อตู้แห้ง ต่อตู้รถบรรทุก มีประสบการณ์การต่อและซ่อมตู้บรรทุกสินค้ามาเป็นเวลากว่า 10 ปี บริการซ่อมตู้บรรทุกสินค้า ผนังตู้คอนเทนเนอร์ ผนังสำหรับรถตู้เย็น ผนังสำหรับรถตู้แห้ง ผนังสำหรับรถบ้าน และจำหน่ายแผ่นผนังสำเร็จรูป น้ำหนักเบา กันความร้อนได้ ติดตั้งง่ายและราคาถูก

โคมไฟคริสตัลโคมไฟตกแต่ง รับทำโคมไฟตามแบบ สั่งทำโคมไฟ โคมไฟ chandelier โคมไฟ luxury โคมไฟห้องนอนโคมไฟคริสตัล โคมไฟเพดาน โมเดิร์น โคมระย้า โคมไฟหรูๆ โคมไฟระย้า และอุปกรณ์ที่เกี่ยวข้องกับโคมไฟอย่างครบวงจร และบริการสั่งทำโคมโฟ รับผลิตโคมไฟตามแบบ