Posted in: ระแนง

วัสดุคุณภาพเยี่ยมทนทานสูงสำหรับทำประตูรั้วบ้าน

เจ้าของบ้านทุกคนทราบดีว่าหากบ้านหลังไหนไม่มีประตูหน้าบ้านสวย ๆ แล้ว บ้านหลังนั้นก็ดูขาดอะไรไปพิกล  ด้วยเหตุนี้เจ้าของบ้านส่วนใหญ่จึงยินดีลงทุนทำระแนงและประตูรั้วบ้าน ราคาสูงที่จะทำให้บ้านดูน่าอยู่ขึ้น  หากพูดถึงการทำประตูรั้วบ้านแล้ว ปัจจัยที่ควรพิจารณาคือ วัสดุที่ใช้และจำนวนกับรูปแบบของลายฉลุที่ต้องการ  ที่สำคัญคือคุณควรทราบข้อดีและข้อเสียของวัสดุแต่ละอย่างก่อนตัดสินใจ เพราะประเภทของวัสดุที่ใช้จะส่งผลต่อราคาของการทำรั้วบ้านอย่างแน่นอน

ไม้

ไม้เป็นตัวเลือกแบบดั้งเดิมและมักสร้างลุคที่ดูคลาสสิคให้กับบ้าน  การใช้ไม้ทำประตูรั้วบ้านจะให้ความรู้สึกอบอุ่นและเชื้อเชิญอยู่เสมอ  นอกจากจะนำไปปรับใช้ได้หลายรูปแบบแล้ว ไม้มักมีราคาและค่าบำรุงรักษาที่ไม่แพงมาก แถมยังมีอายุการใช้งานชั่วชีวิต หากได้รับการดูแลอย่างถูกต้อง

พีวีซี

พีวีซี (โพลีไวนีล คลอไรด์) มีวางขายในรูปแบบแท่ง หรือเป็นชุดที่มีหลายแผ่น ซึ่งสามารถนำไปติดบนพื้นไม้ได้  ปกติแล้วพีวีซีจะมีลักษณะคล้ายไม้และให้ลุคที่ดูแข็งแกร่งทนทาน  พีวีซีเป็นตัวเลือกยอดนิยม เพราะสามารถทนต่อสภาพอากาศต่าง ๆ ได้หลายปีโดยไม่ขึ้นสนิมหรือลอก  นอกจากนี้ยังมีสีสันและรูปแบบให้เลือกมากมาย จึงเข้ากับรูปแบบประตูบ้านได้หลากหลาย

อลูมิเนียม

อลูมิเนียมเป็นตัวเลือกยอดนิยมสำหรับลุคที่ดูมั่นคง  วัสดุนี้มีน้ำหนักเบา นำไปใช้ได้งาน และสามารถทำได้จากวัสดุรีไซเคิล  อลูมิเนียมมีความแวววาวและสามารถนำไปออกแบบ หรือทาสีได้ตามต้องการ  ด้วยเหตุนี้อลูมิเนียมจึงเป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับผู้ที่ต้องการติดตั้งประตูรั้วที่ดูดีแบบง่าย ๆ  นอกจากนี้ยังดูแลง่ายและต้านสนิมอีกด้วย

เหล็ก

ประตูเหล็กมีราคาไม่แพง ติดตั้งได้ง่าย และมั่งคงแข็งแรงคล้ายกับประตูอลูมิเนียม  มันไม่ลอกง่ายเหมือนวัสดุอื่น แต่มันก็สามารถบุบง่ายและยากต่อการซ่อมแซม  อย่างไรก็ตามหากคุณหมั่นทาสีประตูเหล็กอยู่เป็นประจำ คุณก็จะสามารถป้องกันสนิมและยืดอายุการใช้งานต่อไปได้อีก

เหล็กดัด

เหล็กดัดเป็นรู้กันดีว่ามีน้ำหนักและความหนามากกว่าโลหะประเภทอื่นเล็กน้อย  แถมยังขึ้นชื่อเรื่องความสวยงามและความทนทาน ซึ่งสามารถพบได้บ่อยตามสถานที่ทางประวัติศาสต์ในยุโรป  เหล็กดัดส่วนใหญ่มีสีดำขลับ ช่วยเสริมลุคความยิ่งใหญ่และสง่างามให้กับทุกสถานที่  นอกจากนี้มันยังแข็งแรงมาก ตัดเข้าได้ยาก และไม่เสื่อมสภาพ หรืองอได้ง่าย ๆ  ด้วยเหตุนี้เหล็กดัดจึงเป็นตัวเลือกที่เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการความปลอดภัยสูง