Posted in: โรงงานเฟอร์นิเจอร์ บิ้วอิน

8 ข้อห้ามในการทำระบบโฮมเธียเตอร์

ระบบโฮมเธียเตอร์มักจะวางไว้ในห้องนั่งเล่นหรือสำนักงานเพื่อความบันเทิง การออกแบบโฮมเธียเตอร์ในห้องที่ไม่ได้รับการออกแบบที่ดีอาจทำให้เกิดข้อผิดพลาดในระบบได้ ต่อไปนี้เป็นสิ่งที่ต้องระวังในการจัดระบบโฮมเธียเตอร์

ไม่เงยหน้าขึ้นมอง

น่าแปลกใจที่การแหงนหน้ามองทีวีด้วยมุมลาดเอียงเพียงเล็กน้อยก็อาจทำให้เกิดอาการปวดทั้งคอและไหล่ได้ในหลายชั่วโมงทีเดียวเราควรติดตั้งทีวีให้อยู่ตรงศูนย์กลางและอยู่ระหว่าง 3 ถึง 5 ฟุตจากพื้นตามความสูงของที่นั่งในโฮมเธียเตอร์

 

ไม่นั่งใกล้เกินไป – หรือไกลเกินไป

แน่นอน ความใกล้ไกลระหว่างสายตาเรากับวัตถุย่อมมีผลต่ออรรถรสการชมได้ แต่ก็เป็นไปได้ยากหากจะหาว่าระยะไหนดีที่สุดต่อการดู สิ่งที่เราควรทำคือ การเลือกใช้ขนาดของทีวีที่เหมาะสมกับขนาดของตัวห้อง

 

ไม่รับแสงแดดโดยตรง

แสงสว่างมีผลอย่างมากต่อคุณภาพของภาพดังนั้นอย่าให้แสงแดดส่องลงบนหน้าจอทีวีในขณะดูทีวี และไม่วางโทรทัศน์ไว้ตรงข้ามหน้าต่างบานใหญ่

 

ไม่ตั้งชุดลำโพงในตู้เฟอร์นิเจอร์

ชุดลำโพงเป็นองค์ประกอบสำคัญของโฮมเธียเตอร์ แต่บางคนกลับตั้งชุดลำโพงไว้ในตู้เพียงเพราะมองแล้วไม่สวยงาม ถือว่าเป็นเรื่องผิดเพราะซับวูฟเฟอร์ที่ไว้เช่นนั้นจะทำให้เสียงอุดอื้อ ไม่ดังเท่าที่ควรจะเป็น

 

ไม่ต่ำกว่างบประมาณ

ก่อนตัดสินใจซื้อ คุณควรวางแผนและทำรายการของอย่างเช่น ทีวี, ลำโพง, รีซีฟเวอร์, ขาตั้ง, สายไฟ, เครื่องป้องกันไฟกระชาก ในงบไม่น้อยกว่า 6,000 บาท ต่อรายการ สำหรับทีวี ลำโพง และรีซีฟเวอร์

 

ไม่เกินงบประมาณ

การทำระบบโฮมเธียเตอร์ก็เป็นเหมือนการซื้อรถใหม่ ที่ไม่จำเป็นต้องซื้อเกินกว่าสองสามปีครั้งแม้ว่าคุณจะร่ำรวยก็ตาม หลายๆ คนใช้งานชุดโฮมเธียเตอร์เป็นสิบปีจึงจะซื้ออัปเกรดอีกครั้งนอกจากนี้ ต้องระมัดระวังข้อมูลจากร้านทั่วๆ ไปที่บ่อยครั้งทำให้ผู้ซื้อสับสนจนทำให้ต้องเสียเงินเกินกว่าที่ตั้งใจไว้

 

ไม่ไว้ใจตัวเองเกินไป

ในการซื้อชุดโฮมเธียเตอร์ในร้านค้าปลีก จงจำไว้ว่าไม่มีอะไรที่น่าเชื่อถือได้แม้กระทั่งตาและหูของคุณเอง เราจะเห็นทีวีที่แตกต่างกันและลำโพงที่ให้เสียงแตกต่างกันเมื่ออยู่บนชั้นโชว์ ให้เราอ่านความเห็นจากผู้เชี่ยวชาญเพราะพวกเขาใช้เครื่องมือเป็นตัววัดคุณภาพ ปราศจากอคติจากการมองแค่ภาพลักษณ์ภายนอก และใช้ข้อมูลดังกล่าวเพื่อเป็นแนวทางในการซื้อโดยที่ยังคำนึงถึงสิ่งที่คุณต้องการ

 

ไม่ลืมป้องกันไฟกระชาก

หากคุณมีทีวี รีซีฟเวอร์ ซับวูฟเฟอร์เครื่องเล่นบลูเรย์ และเกมคอนโซล คุณควรใช้ปลั๊กไฟที่มีอย่างน้อย 5 ช่องดูว่าห้องของคุณมีปลั๊กแบบนี้พร้อมใช้แล้วหรือไม่ และก่อนที่คุณจะซื้ออุปกรณ์ป้องกันราคาถูกให้พิจารณาถึงมูลค่าโฮมเธียเตอร์ของคุณประกอบด้วยอุปกรณ์ป้องกันไฟกระชากจะต้องมาจากบริษัทที่มีชื่อเสียงและมีการรับประกันว่าจะรับผิดชอบอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ใดๆ ที่ได้รับความเสียหายจากไฟกระชากด้วย

 

หวังว่าเคล็ดลับการจัดโฮมเธียเตอร์นี้จะช่วยให้คุณจัดโฮมเธียเตอร์ได้ดียิ่งขึ้นไม่ว่าคุณจะอาศัยอยู่ในบ้าน หรือ อพาร์ทเมนท์ก็ตาม

หากท่านกำลังมองหาบริษัทออกแบบ ตกแต่ง ภายใน อย่างครบวงจร   รับตกแต่งร้านค้า  รับเดินสายไฟ  ติดต่อเราได้ที่ บริษัท ไอทริปเปิ้ลที ดีไซน์ แอนด์ เอ็นจิเนียริ่ง จำกัด

หลังคา ซิงเกิ้ลรูฟจำหน่ายหลังคา ชิงเกิ้ลรูฟ Shingle Roof นำเข้า น้ำหนักเบาช่วยประหยัดโครงสร้าง จัดส่งทั่วประเทศไทยเหมาะกับเจ้าของบ้าน,ผู้รับเหมา,ร้านค้าวัสดุก่อสร้างและงานโครงการทั่วไป บริการเป็นกันเอง

RENOVATE ตึกแถวบริษัทออกแบบตกแต่งภายใน อินทีเรียดีไซน์ รับเขียนแบบ รับเขียนแบบบ้าน รับเหมาสร้างบ้าน รับออกแบบภายใน ออกแบบ บ้านชั้นเดียว ออกแบบ บ้านโมเดิร์น

ผนัง Sandwich Panel ราคาบริษัท ซีซาร์ มอเตอร์ จำกัด | เป็นอู่ต่อรถห้องเย็น อู่ต่อตู้แห้ง ต่อตู้รถบรรทุก มีประสบการณ์การต่อและซ่อมตู้บรรทุกสินค้ามาเป็นเวลากว่า 10 ปี บริการซ่อมตู้บรรทุกสินค้า

พื้น Epoxyบริษัท อีเอสดี เทคโนโลยี จำกัด | ผู้เชี่ยวชาญด้านการให้บริการ พื้น ESD , พื้น Anti Static ,ระบบพื้นป้องกันไฟฟ้าสถิต, พื้นพียู,พื้นอีพ็อกซี่ ,ระบบกันซึม, กันซึมดาดฟ้า