Posted in: บริษัท interior design

การเลือกซื้อตู้สำหรับห้องครัว

การเลือกตู้ใหม่เป็นการลงทุนครั้งใหญ่ซึ่งประมาณ 40% ของงบประมาณในการตกแต่งห้องครัวใหม่ อย่างไรก็ตามการเลือกตู้ในห้องครัวมีหลากหลายตัวเลือก ซึ่งเป็นสิ่งที่ควรคำนึงถึง

อันดับแรก คุณควรคิดถึงงบประมาณที่คุณจะใช้

ตู้มีทั้งหมดสามประเภท: ตู้สำเร็จรูป ตู้กึ่งสำเร็จรูปและตู้สั่งประกอบ

ตู้สำเร็จรูปสามารถซื้อได้จากศูนย์การค้าและนำมาติดตั้งที่บ้านของคุณ  ตู้แบบกึ่งสำเร็จรูป จะมีรูปแบบและรูปทรงให้เลือกมากขึ้นเพื่อให้พอดีกับห้องครัวของคุณ และตู้สั่งประกอบที่สามารถทำตามแบบเพื่อคุณ  อย่างไรก็ตามมันเป็นตัวเลือกที่แพงที่สุด

 

ตู้ราคาประหยัด คือ ตู้ชั้นวางแบบและประกอบชิ้นส่วนเรียบร้อยแล้ว ราคาไม่แพง ในขณะที่ตู้อื่นๆ จะต้องประกอบชิ้นส่วนหน้างาน เป็นทางเลือกที่ประหยัดเงิน ถ้าคุณไม่ต้องการความลงตัวที่สมบูรณ์แบบ อย่างไรก็ตามตู้ประเภทนี้มักจะทำมาจากแผ่นไม้อัดวีเนียร์แบบบางมากกว่าทำมาจากไม้อัดคุณภาพสูง

 

ตู้ระดับกลาง คือตู้ที่มีไม้เนื้อแข็งเป็นกรอบประตูและลิ้นชักเป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับห้องครัวส่วนใหญ่ ตู้ประเภทนี้มีตัวเลือกการสั่งประกอบทั้งขนาดและวัสดุ โดยวัสดุอาจเป็นพาร์ติเคิลบอร์ดมากกว่าไม้อัดคุณภาพสูง

 

ตู้แบบพรีเมียม โดยทั่วไปแล้วมาพร้อมกับโครงไม้อัดและวัสดุพรีเมี่ยมอื่นๆ อุปกรณ์และความกว้างจะเพิ่มขึ้นทีละ 1/4 นิ้วแทนที่จะเป็น 3 นิ้วทั่วไป  ในบางครั้งตัวเลือกประเภทนี้อาจมีราคาแพงเกินไป

การเลือกรูปแบบและประเภทของตู้มีความสำคัญ

 

ตู้แบบเชคเกอร์ (Shaker-Style Cabinets ) ตู้ประเภทนี้จะมีห้าส่วน เป็นตู้สามารถปรับแต่งสีให้เข้ากับสภาพแวดล้อมได้ง่ายในสไตล์ของคุณเองเช่นคอนกรีตหรือท็อปไม้ แต่คุณจะต้องทำความสะอาดอย่างสม่ำเสมอ เพื่อป้องกันสิ่งสกปรกจากการเก็บของที่ใส่เข้าไปในตู้

 

ตู้บานกระจก (Glass-Front Cabinets) การสะท้อนของกระจกที่ดูน่าหลงใหลทำให้ดูพิเศษขึ้นอีกและยังเป็นตู้แสดงสิ่งของที่คุณภูมิใจได้ได้อย่างยอดเยี่ยม โดยคุณสามารถติดตั้งไฟส่องสว่างภายในตู้บานกระจก เพื่อเพิ่มความสว่างให้ห้องครัวของคุณและเน้นสิ่งที่จะแสดง แต่อย่าลืมที่จะทำให้ข้างในเรียบร้อยและเป็นระเบียบ

 

ตู้บีดบอร์ด (Beadboard Cabinets) เป็นตู้ที่มีรายละเอียดภายในตู้ ตู้สามารถให้ความรู้สึกผ่อนคลายขึ้นกับลายบนตู้ และตู้ประเภทนี้จะมาในความกว้างที่หลากหลาย อย่างไรก็ตามตู้บีดบอร์ดต้องทำความสะอาดอย่างระมัดระวังเนื่องจากร่องสามารถเก็บสิ่งสกปรกและไขมันได้

 

ตู้แบบหน้าแบน (Flat-Front Cabinets) ไม่มีแผงกั้นหรือกรอบอื่น ๆ ดูเรียบง่ายและเหมาะกับห้องครัวที่โมเดิร์นหรือร่วมสมัย ทำความสะอาดหรือปรับแต่งใหม่ได้ง่ายขึ้น แต่รูปลักษณ์ไม่น่าสนใจ

 

ตู้ไม้อัด (Plywood Cabinets) เป็นหนึ่งในตู้สไตล์คลาสสิคที่สุด แต่ต้องตรวจสอบให้ดีว่าคุณเลือกไม้อัดคุณภาพดีและทนทาน ตรวจสอบให้แน่ใจว่าตู้ของคุณทำจากไม้จริง เพราะบอร์ดพาร์ติเคิลเป็นที่ต้องการน้อยกว่า คุณสมบัติที่เป็นแผ่นและคุณภาพของไม้จะทำให้ทนต่อการสึกหรอได้นานขึ้น

 

การใช้บอร์ดพาร์ติเคิลอาจทำให้คุณรู้สึกว่าตู้เหล่านี้มีคุณภาพต่ำ และทำความเข้าใจว่าความทนทานและคุณภาพของการเคลือบผิวที่นำเสนอโดยร้านค้าเล็กๆ ร้านเล็กๆที่ไม่มีอุปกรณ์ที่จำเป็นในการผลิตแบบมืออาชีพ ผู้เชี่ยวชาญหลายคนคิดว่าตู้ที่ทำในร้านค้าเล็ก ๆ เป็น “โฮมเมด” และไม่ใช่ “แฮนด์เมด”

หากท่านกำลังมองหาบริษัทรับตกแต่งภายใน และออกแบบตกแต่งภายในอย่างครบวงจร   รับออกแบบบ้าน เฟอร์นิเจอร์บิ้วอิน ติดต่อเราได้ที่ บริษัท แอค เซส เซอรี่ จำกัด 

เครื่องฟอกอากาศ พกพาAirmate | ร้านแอร์ ลำลูกกา จำหน่ายแอร์บ้าน แอร์ไดกิ้นอินเวอร์เตอร์ เครื่องกรองฝุ่น เครื่องกรองอากาศ PM2.5 พร้อมรับติดตั้งแอร์บ้าน ล้างแอร์บ้าน

รับพิมพ์ลายผ้าบริษัท ช้างอานันท์ จำกัด | โรงงานรับพิมพ์ลายผ้าด้วยระบบดิจิตอล สามารถพิมพ์ลงผ้าไหมและผ้าทุกชนิด ลวดลายสวยงาม ลายคมชัด มีความแม่นยำ

เที่ยวฟิลิปปินส์Philippine Department of Tourism Thailand | It’s more fun in the Philippines. Wondrous beaches, breath-taking underwater world, remarkable scenery

ระแนงIDEANEXT | รับออกแบบติดตั้งงานประตูฉลุลวดลาย รั้วบ้าน รั้วระแนง ประตูเลื่อนอัตโนมัติ ทั้งแบบบานเลื่อน บานเปิด บานพับ พร้อมติดตั้งมอร์เตอร์อัตโนมัติ เพิ่มความสะดวกสบายในการใช้งาน