Posted in: ร้านขายพรมเปอร์เซีย

การเลือกพรมตามสีและประเภทของพื้น

พรมที่คุณสามารถเลือกนำมาใช้ปูพื้นนั้นมีหลายประเภท เช่น พรมทอมือ, พรมชนิดปลายตัดและปลายห่วง เป็นต้น การปูพรมที่มีความเหมาะสมกับพื้นของคุณจะทำให้ห้องของคุณมีชีวิตชีวาและดูสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น โดยในบทความนี้เราจะช่วยคุณเลือกพรมที่เหมาะกับประเภทพื้นของคุณ เช่น พรม แต่ง ห้อง

พรมสำหรับพื้นพรม

พื้นพรมนั้นมีพื้นผิวที่นุ่มและอบอุ่นซึ่งทำให้เดินได้อย่างสะดวกสบาย แต่การวางพรมเพิ่มจะสามารถทำให้พื้นมีความอบอุ่นและทำให้ห้องมีความสวยงามมากยิ่งขึ้น พรมชนิดปลายตัดหรือพรมชนิดแบนเป็นตัวเลือกที่เหมาะสมสำหรับการวางบนพื้นพรมเนื่องจากมีความบางและมีการออกแบบที่เรียบง่าย ทำให้ช่วยเพิ่มความนุ่มนวลและความน่าดึงดูดให้กับพื้นที่ของคุณ นอกจากนี้คุณไม่ควรเลือกสีที่ตัดกับสีพรมหลักของคุณจนเกินไป การเลือกสีที่คล้ายกับพรมหลักจะช่วยสร้างความกลมกลืนให้กับพื้นห้องของคุณได้

พรมสำหรับพื้นไม้ลามิเนต

พื้นไม้ลามิเนตได้รับการพัฒนามาเป็นการปูพื้นรูปแบบหนึ่งเนื่องจากมีราคาไม่แพงและปูง่าย พื้นผิวจะมีความเย็นเมื่อสัมผัสและคุณอาจสูญเสียความร้อนได้ง่ายจากการที่พื้นมีความเย็นและบาง

จากเหตุผลดังกล่าว คุณอาจต้องการปูพรมเพิ่มเพื่อช่วยให้ห้องมีความอบอุ่นมากยิ่งขึ้น เช่น การใช้พรมทอชนิดหนาหรือพรมทอแบบมีลวดลาย โดยพรมเหล่านี้ไม่เพียงแต่ให้ความนุ่มและความอบอุ่นใต้ฝ่าเท้าเท่านั้น แต่ยังเพิ่มสไตล์ให้กับพื้นโล่งของคุณอีกด้วย คุณควรเลือกใช้พรมปอกระเจาสำหรับพื้นลามิเนตที่อยู่ในห้องครัวหรือห้องน้ำ และแม้ว่าพื้นไม้ลามิเนตจะเป็นพื้นที่ป้องกันการลื่น แต่การเพิ่มพรมปอกระเจาก็จะช่วยป้องกันไม่ใช้พื้นมีความลื่นได้มากยิ่งขึ้น นอกจากนี้พรมปอกระเจายังเข้ากันได้ดีกับพื้นไม้ลามิเนตและทำความสะอาดง่าย

การเลือกสีของพรมเป็นสีคู่ตรงข้ามของพื้นไม้จะทำให้ได้โทนสีที่มีความแตกต่างกันอย่างมาก เนื่องจากพื้นไม้ลามิเนตมักจะมีเพียงโทนสีเดียว โดยการเลือกนี้จะขึ้นอยู่กับว่าสีพื้นของคุณเป็นสีโทนเข้มหรือสีโทนอ่อน การใช้สีคู่ตรงข้ามจะช่วยให้พรมของคุณดูโดดเด่นขึ้นมา

พรมสำหรับพื้นไม้เนื้อแข็ง

ไม้เนื้อแข็งเป็นฉนวนชั้นดีให้กับห้องของคุณอีกทั้งมีความสวยงาม แต่การปูพรมเพิ่มสามารถทำให้พื้นที่ของคุณดูน่าสนใจยิ่งขึ้น คุณสามารถเลือกพรมตามรสนิยมส่วนตัวของคุณได้ โดยคุณสามารถสร้างสไตล์เรียบง่าย, ทันสมัยหรือหรูหราในห้องของคุณได้โดยการจับคู่พื้นห้องกับสไตล์พรมที่มีความแตกต่างกัน พื้นไม้เนื้อแข็งจะมีทั้งแบบสีอ่อนและสีเข้ม พื้นไม้สีอ่อนจะเห็นฝุ่น, สิ่งสกปรกและเส้นผมได้ง่ายกว่า คุณจึงควรเลือกพรมทีมีขนาดใหญ่เพื่อแก้ไขปัญหานี้

พรมจะครอบคลุมพื้นที่ส่วนใหญ่ของคุณและทำให้พื้นที่ตรงกลางของห้องมีความนุ่มนวล ในขณะที่พื้นที่ไม้ด้านนอกจะยังคงมีความน่าดึงดูดอยู่

สำหรับการเลือกสีของพรมนั้น พื้นไม้สีเข้มจะเข้ากันได้ดีกับพรมสีอ่อนและสีธรรมชาติ เช่น สีน้ำตาลหรือสีแทน ส่วนการจับคู่พื้นไม้สีอ่อนกับพรมที่สีเข้มกว่าจะทำให้ห้องมีชีวิตชีวามากขึ้น นอกจากนี้คุณยังสามารถเลือกพรมที่มีลายได้อีกด้วย

หากคุณกำลังมองหา ร้านขายพรมเปอร์เซีย ร้านขายพรมปูพื้น บริการทำความสะอาดพรม ติดต่อเราได้เลย