Posted in: อุปกรณ์เครื่องมือช่างไฟฟ้า

5 สิ่งที่คุณควรรู้ก่อนการเลือกซื้ออุปกรณ์ไฟฟ้า

หากคุณกำลังมองหาอุปกรณ์ไฟฟ้า หรืออุปกรณ์งานช่างชิ้นใหม่ นี่คือสิ่งที่คุณควรทราบก่อนที่จะตัดสินใจเลือกซื้อ เพื่อเป็นตัวช่วยในการเลือกสินค้าที่มีความเหมาะสม พบกับ 5 สิ่งที่คุณควรรู้ก่อนการเลือกซื้ออุปกรณ์ไฟฟ้า

มีสายหรือไร้สาย?

     ความแตกต่างของอุปกรณ์ทั้ง 2 แบบนี้คือ พลังงานที่ได้ กับความสะดวกในการใช้งาน การใช้อุปกรณ์ที่มีสายนั้น คุณจะได้พลังงานที่มากกว่า แต่ก็จะต้องใช้งานอยู่ใกล้ๆ กับแหล่งจ่ายไฟฟ้า ส่วนอุปกรณ์ไร้สายนั้น จะสามารถใช้ได้ในทุกสถานที่ แต่อาจไม่เหมาะสมกับงานบางประเภทที่ต้องมีการใช้งานอย่างหนักหน่วง

อุปกรณ์ที่ต้องใช้พลังงานสูงนั้น มักจะเป็นอุปกรณ์ที่มีสายไฟ เช่น จักรไฟฟ้า, เครื่องขัดผิวหน้าวัสดุ, เครื่องบด เป็นต้น ส่วนอุปกรณ์ขนาดเล็ก เช่น สว่าน และเครื่องขันสกรู สามารถใช้งานได้ทั้งแบบมีสายและไร้สาย ในปัจจุบันเทคโนโลยีที่นำมาใช้ในแบตเตอร์รี่ได้รับการพัฒนาให้ดีขึ้นเรื่อยๆ ทำให้อุปกรณ์ไร้สายสามารถใช้งานได้ดีขึ้น และมีการใช้งานอย่างแพร่หลายมากขึ้น เช่น เครื่องตัดหญ้า และเลื่อยไฟฟ้า เป็นต้น

อุปกรณ์แบบไร้แปรงถ่านคืออะไร?

     อุปกรณ์ที่ใช้มอเตอร์แบบไร้แปรงถ่าย จะแตกต่างไปจากมอเตอร์แบบธรรมดา คือ มันไม่จำเป็นต้องมีแปรงถ่าย เพื่อหมุนหน้าสัมผัสของโรเตอร์ กับสเตเตอร์ กระแสไฟฟ้าที่ได้จากแบตเตอร์รี่นั้น จะแตกต่างกันไปขึ้นอยู่กับการใช้งานอุปกรณ์ ในขณะที่การใช้มอเตอร์แบบมีแปรงถ่ายนั้น จะให้แรงแบบเต็มที่ ไม่ว่าอุปกรณ์นั้นจะทำงานหนักเพียงใด หมายความว่า แบตเตอร์รี่ที่ใช้กับอุปกรณ์ที่ไร้แปรงถ่าน จะมีอายุการใช้งานที่ยืนยาวกว่า อีกทั้งมอตเรอ์ยังมีการเคลื่อนไหวของชิ้นส่วนน้อยลง ทำให้ลดการฉีกขาดของส่วนประกอบภายในได้ด้วย

อุปกรณ์ไฟฟ้าที่ใช้แบตเตอร์รี่แบบ Lithium-ion

     อุปกรณ์ไฟฟ้าแบบไร้สายในปัจจุบัน นิยมใช้แบตเตอร์รี่แบบ Lithium-ion ซึ่งเป็นแบตเตอร์รี่ทีมีการเก็บไฟไว้ในแท่งลิเทียม และมีข้อได้เปรียบกว่าแบตเตอร์รี่แบบทั่วไป ดังนี้

มีน้ำหนักเบา – ด้วยน้ำหนักที่เบากว่า ทำให้การใช้งานอุปกรณ์ไฟฟ้าทำได้ง่ายขึ้น

ไม่มีรอบการใช้งาน – คุณสามารถประจุไฟฟ้าเข้าไปตอนไหนก็ได้ โดยที่ไม่ต้องรอให้แบตเตอร์รี่หมดก่อน เหมือนกับแบตเตอร์รี่แบบเก่าๆ

มีพลังมากขึ้น – แบตเตอร์รี่แบบ Lithium-ion สามารถให้แรงดันไฟฟ้าที่สูงขึ้นกว่าแบตเตอร์รี่แบบเดิมๆ ทำให้อุปกรณ์ไฟฟ้าสามารถใช้พลังงานจากแบตเตอร์รี่ได้อย่างเต็มที่

ค่า Amp-hour (แอมป์ชั่วโมง) หมายถึงอะไร?

     ค่า Amp-hour (แอมป์ชั่วโมง) คือค่าที่บอกถึงอัตราของประจุไฟฟ้าที่แบตเตอร์รี่สามารถเก็บได้ โดยจะเขียนสื่อออกมาด้วยตัวอักษร Ah บนตัวแบตเตอร์รี่ พร้อมด้วยตัวเลขทางด้านหน้า หากมีตัวเลขมาก แสดงว่าแบตเตอร์รี่มีอายุการใช้งานที่ยืนยาว ทั้งนี้ หากแบตเตอร์รี่มีค่า Amp-hour สูง แสดงว่ามันต้องเก็บประจุได้มาก ขนาดของแบตเตอร์รี่ก็จะมีขนาดใหญ่ และมีน้ำหนักมากขึ้นด้วย

Skin คืออะไร?

     Skin ในที่นี้ หมายถึงอุปกรณ์ไร้สาย ที่ไม่ได้มีแบตเตอร์รี่ติดมาด้วย ซึ่งจะบ่งบอกถึงอุปกรณ์กลุ่มหนึ่ง ที่ใช้แบตเตอร์รี่ในลักษณะเดียวกัน เมื่อคุณซื้ออุปกรณ์ชิ้นแรกมาพร้อมกับแบตเตอร์รี่และเครื่องประจุไฟแล้ว ในการซื้ออุปกรณ์ชิ้นถัดไป คุณก็ซื้อแค่ Skin ที่สามารถใช้งานคู่กับแบตเตอร์รี่ดังกล่าวได้ นี่ช่วยให้คุณสามารถใช้งานอุปกรณ์ได้หลากหลายขึ้น โดยไม่ต้องเสียสตางค์ซื้อแบตเตอร์รี่ชิ้นอื่นเพิ่มเติม

โคมไฟคริสตัลโคมไฟตกแต่ง รับทำโคมไฟตามแบบ สั่งทำโคมไฟ โคมไฟ chandelier โคมไฟ luxury โคมไฟห้องนอนโคมไฟคริสตัล โคมไฟเพดาน โมเดิร์น โคมระย้า โคมไฟหรูๆ โคมไฟระย้า และอุปกรณ์ที่เกี่ยวข้องกับโคมไฟอย่างครบวงจร และบริการสั่งทำโคมโฟ รับผลิตโคมไฟตามแบบ

สร้างสะพานจำหน่ายและให้เช่านั่งร้านระบบลิ่มล็อค นั่งร้านรับน้ำหนัก นั่งร้านบันได นั่งร้านกัลวาไนซ์ นั่งร้านสูง คุณภาพมาตรฐานยุโรป EN Standard โดยมีทีมงานที่เชี่ยวชาญงานนั่งร้านระบบล็อคคอยดูแลให้ทุกโครงการ บริการรับออกแบบติดตั้งนั่งร้านสำหรับงานก่อสร้างรถไฟฟ้า งานสร้างรถไฟความเร็วสูง

กันซึมดาดฟ้าบริการรับทำพื้นโรงงานอุตสาหกรรม ระบบกันซึมดาดฟ้า ซ่อมหลังคารั่ว ซ่อมโครงสร้างอาคาร เสริมกำลังโครงสร้างด้วยคาร์บอนไฟเบอร์ งานเคลือบพื้น Epoxy , Water Proof , Anti Static Flooring , CFRP , Conductive Flooring , Polyurethane Floor , และบริการอื่นๆ แบบครบวงจร รับประกันคุณภาพ งานได้มาตรฐาน

อพาร์ทเม้นท์ รัชดาอพาร์ทเม้นท์ รัชดา ห้องพักทุกห้องถูกออกแบบอย่างพิถีพิถัน เพื่อให้ผู้อยู่อาศัยได้มีพื้นที่ใช้สอยถูกต้องตามความต้องการมากที่สุด เราให้ความสำคัญในเรื่องความสะอาด ความปลอดภัย และความเป็นส่วนตัว มี ออฟฟิศให้เช่า รัชดา บริการทำความสะอาด, ล้างแอร์, เช็คระบบ Fire alarm, ในห้องพักทุกห้องโดยไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม