Posted in: พื้น Epoxy

งานปูพื้นแบบ Epoxy และพื้นพียู (PU) สำหรับอุตสาหกรรมและคลังสินค้า

พื้น Epoxy และโพลียูรีเทนหรือพื้น PU เป็นพื้นสองประเภทที่อุตสาหกรรมมีการใช้มากที่สุด ซึ่งทั้ง Epoxy และพื้น PU นั้นเป็นพอลิเมอร์เซ็ตติ้งและเป็นพื้นสองประเภทที่ยากต่อการตัดสินใจเมื่อต้องเลือกว่าประเภทไหนดีที่สุดสำหรับใช้ในอุตสาหกรรม โดยทั้งสองมีระบบการเคลือบที่ทนทานและสามารถใช้งานได้ยาวนานที่สุด แต่ก็มีความแตกต่างในเรื่องของฟังก์ชั่นและประสิทธิภาพการทำงานหลายประการเช่นกัน

พื้น Epoxyบริการรับทำพื้นโรงงานอุตสาหกรรม ระบบกันซึมดาดฟ้า ซ่อมหลังคารั่ว ซ่อมโครงสร้างอาคาร เสริมกำลังโครงสร้างด้วยคาร์บอนไฟเบอร์ งานเคลือบพื้น Epoxy , Water Proof , Anti Static Flooring , CFRP , Conductive Flooring , Polyurethane Floor , และบริการอื่นๆ แบบครบวงจร

ซึ่งในบทความนี้ เราจะมาดูกันว่าความแตกต่างระหว่างพื้นทั้งสองประเภทนี้คืออะไรและพื้นประเภทใดเหมาะสมสำหรับคุณ

พื้น Epoxy คือตัวเลือกที่ยอดเยี่ยมสำหรับการติดตั้งกับคอนกรีต ซึ่งจะสร้างฐานการยึดติดได้เป็นอย่างดีสำหรับการเคลือบ โดยทั่วไป Epoxy จะมีความหนาที่ 1 ถึง 4 มิล. ต่อการเคลือบซึ่งความหนาจะช่วยให้การเคลือบสามารถมีความแข็งแรงและรับน้ำหนักได้มากขึ้น ความหนายังช่วยให้สามารถปรับระดับ แต่งเติมรอยตำหนิและรอยแตกของคอนกรีตได้ Epoxy สามารถติดตั้งได้ง่ายและคุ้มค่ากว่าเมื่อเทียบกับการปูพื้นอุตสาหกรรมรูปแบบอื่น ๆ นอกจากนี้ยังเป็นพื้นผิวที่แข็งแรงทนทานต่อแรงกระแทกได้ดีโดยขึ้นอยู่กับความหนาและการเตรียมพื้นผิวที่ดี

ความแตกต่างระหว่าง Epoxy และโพลียูรีเทน

เมื่อเปรียบเทียบกับโพลียูรีเทนแล้ว พื้นอีพ็อกซี่นั้นมีความทนทานกว่าและมีความต้านทานแรงอัดสูงกว่าโพลียูรีเทน ซึ่งทำให้เป็นตัวเลือกที่เหมาะสมสำหรับอุตสาหกรรมหนัก คลังสินค้าและศูนย์โลจิสติกส์ที่ต้องใช้ฟอร์คลิฟท์

แต่ในทางกลับกัน พื้นโพลียูรีเทนจะแข็งแรงกว่ารับน้ำหนักได้มากถึง 500ksc ส่งผลให้เป็นตัวเลือกสำหรับการใช้ในห้องแช่แข็งที่มีอุณหภูมิการเก็บรักษาต่ำถึง -30 องศาเซลเซียส (-22 องศาฟาเรนไฮต์) และยังเป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับที่จอดรถแบบหลายชั้น เนื่องจากการเคลือบทนต่อการขีดข่วนได้ดีกว่า

ทั้งการเคลือบ Epoxy และยูรีเทนนั้นมีความทนทานต่อสารเคมี แต่ก็สามารถทนทานได้ในหลายรูปแบบเมื่อสัมผัสกับสารเคมีชนิดต่าง ๆ เช่น โพลียูรีเทนมีความทนทานต่อสารเคมีธรรมชาติมากกว่าและสามารถทนต่อกรด เช่น กรดแลคติคได้โดยไม่ทำให้เกิดคราบเหลืองหรือการกัดกร่อน นี่คือเหตุผลที่พื้นโพลียูรีเทนเป็นที่ต้องการในเหล่าบริษัทแปรรูปอาหารหลายแห่งที่เกี่ยวกับการผลิต นม เนย หรือชีสประเภทต่าง ๆส่วน

สำหรับโรงงาน เช่น การผลิตแบตเตอรี่ซึ่งมีการใช้กรดซัลฟูริก ในกรณีนี้พื้น Epoxy จะทนทานกว่าโพลียูรีเทน ซึ่งจะให้การป้องกันที่ดีกว่าต่อสารที่มีการกัดกร่อน

เราแนะนำให้ตรวจสอบกับผู้ผลิตในกรณีที่โรงงานของคุณนั้นต้องมีการสัมผัสกับสารเคมีอย่างหนัก เพื่อให้สามารถเลือกประเภทของพื้นที่เหมาะสมสำหรับธุรกิจของคุณ

รับทําเสื้อโปโลโรงงานผลิตเสื้อโปโล รับสั่งทําเสื้อโปโล – PORO SHIRT คุณสมบัติผ้าที่ใช้ผลิต ผ้า TK ราคาถูก รีดง่าย ยับยาก ไม่หด , ผ้า TC มีความทนทาน และง่ายต่อการรีดเรียบ , ผ้า CVC เนื้อผ้าแน่น และนุ่ม , ผ้า CoolPlus ระบายอากาศได้ดี รับผลิตตามแบบ จำนวนมาก ราคาโรงงานผลิต ประสบการณ์มากกว่า 40 ปี

รับเช่าพระออนไลน์รับซื้อของเก่า ของสะสมโบราณ เครื่่องกระเบื้อง ลายคราม ชุดน้ำชา ปั้นชาเบญจรงค์ เครื่่องเงิน เครื่่องทอง ถมทอง กระเพาะปลาเก่า โสม เหล้าเก่า โต๊ะมุขเก่า เฟอร์นิเจอร์ไม้เก่า เหรียญที่ระลึก รัชกาลที่ ๕ แบงค์เก่า เหรียญเก่า เงินพดด้วง ให้ราคาดี ราคาสูง ให้คำปรึกษาฟรี โทรเลย 065-593-2623 คุณแชมป์