Posted in: อุปกรณ์เครื่องมือช่างไฟฟ้า

อุปกรณ์ใช้ในงานเชื่อมด้วยออกซีอะเซทิลีน

ความหลากหลายของอุปกรณ์เป็นสิ่งที่จำเป็นสำหรับงานเชื่อม ประกอบไปด้วยหัวเชื่อม และส่วนอื่นอีกมากมายได้แก่สายยาง, หัวปรับความดันแก๊ส, หัวฉีดหรือปลายของที่เชื่อม, วาล์วป้องกันการไหลย้อนกลับ, ที่ดักไฟ, ถังออกซิเจนและอะเซติลีน และ รถเข็นขวด

หัวเชื่อม
หัวเชื่อมเป็นอุปกรณ์ที่ใช้ในการรวบรวมแก๊ส(เชื้อเพลง หรืออะเซตีลีน และออกซิเจน)เพื่อสร้างเปลวไฟซึ่งร้อนพอและแรงพอที่จะหลอมโลหะสองชิ้นเข้าด้วยกันได้ ส่วนหัวจะให้ตัวปฏิบัติการในการควบคุมทั้งรูปร่างของเปลวไฟ และความแรงของมัน ผ่านทางปุ่มวาล์วคู่ ที่อยู่ปลายของที่จับ วาล์วหรี่เหล่านี้สามารถเปลี่ยนแปลงการไหลของออกซิเจน และเชื้อเพลิงตามที่จำเป็น

สายยาง
สายยางคู่หรือท่อที่เป็นตัวนำทางเชื้อเพลิงและออกซิเจนของหัวเชื่อมไปยังวาล์วซึ่งปรับการไหลเวียนโดยทั่วไปแล้วสายยางเหล่านี้มีแถบสีเพื่อที่จะให้ผู้ควบคุมหัวเชื่อมสามารถบอกได้ทันทีว่าอันไหนที่ต้องปรับแถบสีเหล่านี้แตกต่างกันในแต่ละประเทศ

ปรับความดันแก๊ส
การทำงานหลักของหัวปรับความดันแก๊สคือการควบคุมความดันแก๊ส ช่วยลดความดันสูงของขวดที่จัดเก็บแก๊สไปสู่ระดับความดันที่ทำงานได้กับหัวเชื่อมและส่วนนี้จะรักษาไว้ในระหว่างการเชื่อมหัวปรับมีมาตรวัดแยกสองแบบมาตรวัดความดันสูงสำหรับแก๊สในกระบอกและมาตรวัความดันต่ำสำหรับความดันแก๊สที่จ่ายไปยังหัวเชื่อม

หัวฉีดตัวเชื่อม
หัวเชื่อมสามารถเข้ากันกับหัวฉีดได้หลายแบบขึ้นอยู่กับความจำเป็นของงาน ความหนาของสิ่งของ หรือวัตถุที่ได้รับการเชื่อมจะถูกใช้เป็นตัวระบุรูเจาะตามเส้นผ่าศูนย์กลางที่ถูกต้องสำหรับหัวฉีด หลังจากนั้นตัวเชื่อมจึงปรับความดันแก๊สสำหรับหัวฉีดที่มีความกว้างโดยเฉพาะ เพื่อให้เปลวไฟระดับปานกลาง เปลวไฟระดับปานกลางเป็นเปลวไฟประเภททั่วไปที่ใช้สำหรับการเชื่อม และประกอบกับส่วนต่างๆที่เท่าๆกันกับออกซิเจนและอะเซติลีน

ที่ดักเปลวไฟและวาล์วป้องกันการไหลย้อนกลับ
ไฟวาบย้อนกลับเป็นสิ่งที่อันตรายร้ายแรงในการเชื่อมด้วยออกซีอะเซทิลีน เกิดขึ้นได้เมื่อเปลวไฟเริ่มที่จะไหม้ในลำตัวของหัวเชื่อม ทำให้เกิดเสียงหวีดอันเป็นสัญลักษณ์ ไฟวาบย้อนหลังมักจะเกิดจากเทคนิคการเชื่อมที่ติดขัด หรือการปรับที่ผิดพลาดของความดันแก๊ส การทำให้การไหลเวียนของแก๊สช้าลง และปล่อยให้เปลวไฟกลับเข้าไปยังเส้นทางของการสำรวจสำหรับเชื้อเพลิงที่มากขึ้น การดักเปลวไฟ และวาล์วป้องกันการไฟจะติดตั้งทั้งเส้นทางทั้งสองของแก๊ส เพื่อหยุดไฟวาบย้อนกลับไม่ให้ไปถึงกระบอกแก๊ส และเป็นเหตุสายยางแตกออก หรือระเบิด

กระบอกแก๊ส
กระบอกแก๊สมีแถบสีและจะมากับฉลากพร้อมกับรายละเอียดประเภทของแก๊สออกซิเจนและอะเซติลีนจะถูกจัดเก็บในกระบอกที่ความดันสูงความดันออกซิเจนสามารถสูงถึงระดับ300 ได้อะเซติลีนซึ่งละลายในของเหลวระเหยและติดไฟเป็นส่วนประกอบของวัตถุที่มีรูพรุนจะถูกจัดเก็บที่ระดับความดันต่ำมากระดับ 15 โดยประมาณ

รถเข็นขวด
ผู้เชื่อมหลายๆคนเลือกที่จะใช้รถเข็นขวดเพื่อที่จะจัดเก็บวัตถุงานเชื่อมต่างๆรถเข็นเหล่านี้จะมีล้อเลื่อนเพื่อให้อุปกรณ์งานเชื่อมสามารถเคลื่อนที่จากที่หนึ่งของร้านไปยังอีกที่หนึ่งได้

ที่พักเขื่อนแก่งกระจานยินดีต้อนรับสู่ สถานที่สัมมนา แก่งกระจาน พาราไดซ์ รีสอร์ท เชิญทุกท่านมาสัมผัสกับกลิ่นไอลูกทุ่งผสมลูกกรุง ได้ครบทุกอรรถรส สีสันตื่นตา ตื่นใจ

รับพิมพ์ลายผ้าโรงงานรับพิมพ์ลายผ้าด้วยระบบดิจิตอล สามารถพิมพ์ลงผ้าไหมและผ้าทุกชนิด ลวดลายสวยงาม ลายคมชัด มีความแม่นยำ และรวดเร็วในการบริการพิมพ์ ไม่มีจำนวนขั้นต่ำ สินค้าคุณภาพสูงได้มาตรฐาน จะพิมพ์จำนวนน้อยหรือจำนวนมากก็ได้ สำหรับผู้ที่ต้องการเริ่มต้นใหม่ในธุรกิจแฟชั่น นักศึกษาออกแบบแฟชั่น

สร้างสระว่ายน้ำเป็นผู้ดำเนินการออกแบบ และรับสร้างสระว่ายน้ำ (Design and Construction) สระว่ายน้ำ รวมถึงผลิต จำหน่าย และนำเข้าอุปกรณ์สระว่ายน้ำทุกชนิด ราคาสระว่ายน้ำสำเร็จรูป ,สระว่ายน้ำสําเร็จรูป, อุปกรณ์สระว่ายน้ำ, สระว่ายน้ำราคาประหยัด มีคุณภาพ ราคาถูก

บริษัทติดตั้งโซล่าเซลล์ผู้จำหน่ายแผงโซล่าเซลล์ ราคาถูก และรับออกแบบวางระบบโซล่าเซลล์ พร้อมบริการติดตั้งแบบครบวงจร ขอใบอนุญาต ดูแล โดยผู้เชี่ยวชาญ สินค้าได้รับมาตรฐานสากล มีการรับประกันและบริการดูแลหลังการขาย ให้บริการสำหรับบ้าน ออฟฟิศ อาคารพาณิชย์ โรงงาน โรงแรม คอนโด ราคาคุ้นค่ากับการลงทุนอย่างแน่นอน