Posted in: โรงงานเฟอร์นิเจอร์ บิ้วอิน

วิธีการสร้างโฮมเธียเตอร์

ต้องขอบคุณที่เราสามารถหาซื้อเทคโนโลยีได้มากขึ้น ทำให้หลายครอบครัวกำลังเพลิดเพลินกับประสบการณ์การชมภาพยนตร์อย่างแท้จริงโดยไม่ต้องออกจากบ้านหากคุณกำลังคิดจะสร้างโฮมเธียเตอร์ให้บทความนี้แนะนำขั้นตอนต่างๆแก่คุณ

ขั้นตอนที่ 1: เลือกสถานที่

พื้นที่ที่เหมาะสำหรับโฮมเธียเตอร์มีความยาว20 ฟุตกว้าง13 ฟุตและแยกออกจากส่วนที่เหลือของบ้าน โดยจะต้องอยู่ในสถานที่ที่ไม่ขัดจังหวะกิจกรรมภายในบ้านและคุณไม่ต้องการให้เสียงนี้รบกวนผู้อื่น

 

ขั้นตอนที่2: กรอบและฉนวน

การสร้างผนังล้อมรอบโฮมเธียเตอร์มีลักษณะคล้ายกับการสร้างส่วนอื่นเพิ่มเติมในบ้านของคุณโดยมีข้อยกเว้นหนึ่งข้อคือ คุณจะต้องให้ความสำคัญกับฉนวนกันความร้อนฉนวนกันความร้อนรุ่นR30 เป็นระดับมาตรฐานที่ใช้สำหรับพื้น, เพดาน, และผนังด้านนอกฉนวนแต่อย่าได้ละเลยผนังภายในฉนวนรุ่นR11 แบบหลวมจะสามารถช่วยไม่ให้เสียงครึกโครมจากภาพยนตร์ไปสั่นสะเทือนส่วนที่เหลือในบ้านได้แต่จะไม่ได้ปิดกั้นเสียงรบกวนทั้งหมด

 

ขั้นตอนที่3การติดตั้งสายระบบเสียงรอบทิศทาง

โฮมเธียเตอร์ภายในบ้านส่วนใหญ่ใช้ระบบเสียงรอบทิศทาง7.1ซึ่งประกอบด้วยลำโพงซับวูฟเฟอร์และลำโพงเจ็ดช่อง – ซ้าย, ขวา, ตรงกลาง, ด้านข้าง2 ชุด, และด้านหลัง 2 ชุดจงทำเครื่องหมายตำแหน่งที่ลำโพงแต่ละตัวจะถูกเชื่อมต่อไป:

 

▪ ตรงกลาง – อยู่ด้านบนหรือด้านล่างของจอภาพ

 

▪ด้านซ้าย/ขวา – ด้านใดด้านหนึ่งของหน้าจอที่ระดับความสูงของหู

 

▪ ด้านข้าง – บนผนังด้านข้างหลังแถวที่นั่งหลัก

 

▪ด้านหลัง – บนผนังด้านหลัง (ระยะห่างขึ้นอยู่กับระบบ)

 

 

ขั้นตอนที่4การติดตั้งสายระบบเครื่องฉายภาพ

เพื่อให้ได้ประสบการณ์การรับชมบนจอภาพขนาดใหญ่ที่สมจริงคุณจำเป็นจะต้องติดตั้งสายระบบเครื่องฉายภาพซึ่งมีสองสายดังนี้:

▪สายHDMI เพื่อฉายภาพวิดีโอความละเอียดสูงไปยังเครื่องฉายภาพ

 

▪สายควบคุมCAT5 สำหรับเชื่อมต่อเครื่องฉายภาพกับรีโมทคอนโทรลแบบคลื่นวิทยุ (RF)ซึ่งจะช่วยให้คุณสามารถเริ่มชมภาพยนตร์โดยไม่ต้องชี้ไปที่เครื่องฉายภาพ

 

ขั้นตอนที่5การติดตั้งสายระบบแสง

แสงที่เหมาะสมเป็นสิ่งสำคัญสำหรับการสร้างบรรยากาศโรงภาพยนตร์ซึ่งรวมถึงโคมไฟติดเพดานแบบฝังและโคมไฟติดผนังยาวไปตามแนวกำแพงติดตั้งสายไฟพื้นฐานในแต่ละตำแหน่งและเชื่อมต่อไฟเข้ากับรีโมทหรี่ไฟซึ่งจะช่วยให้คุณสามารถควบคุมอุปกรณ์เหล่านี้ด้วยรีโมทคอนโทรลแบบคลื่นวิทยุเดียวกันที่คุณใช้สำหรับเครื่องฉายภาพนอกจากนี้คุณยังสามารถตั้งค่าให้หรี่แสงอัตโนมัติเมื่อคุณกดปุ่มเล่นภาพยนตร์

 

ขั้นตอนที่6การติดตั้งฝ้าและผนังกั้นเสียง

เมื่อแขวนฝ้าจงตัดอย่างระมัดระวังในบริเวณที่คุณจะให้สายไฟฟ้าทั้งหมดที่คุณติดตั้งและสายสัญญาณเสียงผ่าน

 

ขั้นตอนที่7ติดตั้งวีดิโอและระบบเสียง

เมื่อคุณทาสีฝ้าแล้วคุณสามารถแขวนลำโพง, เครื่องฉายภาพ, และหน้าจอได้โดยในโรงภาพยนตร์ขนาด 20 ฟุตต่อ 13 ฟุตขนาดหน้าจอที่เหมาะสมคือ 110-120 นิ้ว

 

ขั้นตอนที่8ติดตั้งที่นั่งแบบโรงภาพยนตร์

คุณสามารถตกแต่งโรงภาพยนตร์ของคุณด้วยโซฟาและผ้านวมแสนสบายที่นั่งในโรงภาพยนตร์มีหลากหลายรูปแบบซึ่งรวมถึงหนังแท้พร้อมที่วางถ้วยในที่วางแขนโดยที่นั่งชนิดเหล่านี้เป็นที่นั่งที่ชักชวนให้คุณอยากเข้าไปนั่ง, ผ่อนคลาย, และสนุกไปกับการนำเสนออันน่าโดดเด่น!

หากท่านกำลังมองหาบริษัทออกแบบ ตกแต่ง ภายใน อย่างครบวงจร   รับตกแต่งร้านค้า  รับเดินสายไฟ  ติดต่อเราได้ที่ บริษัท ไอทริปเปิ้ลที ดีไซน์ แอนด์ เอ็นจิเนียริ่ง จำกัด