Posted in: ร้านขายพรมเปอร์เซีย

วิธีเลือกพรมหรูคุณภาพดีในประเทศไทยอย่างชาญฉลาด

หากคุณกำลังมองหาพรมผืนใหม่ ควรศึกษาข้อมูลเล็กน้อยเพื่อทำความรู้จักเกี่ยวกับพรมประเภทต่างๆที่มีจำหน่ายในพื้นที่เพื่อให้ได้พรมที่เหมาะกับคุณที่สุด การซื้อพรมใหม่คือการลงทุน ดังนั้นหากคุณทราบเกี่ยวกับประเภทต่างๆของพรม ก็จะสามารถเลือกพรมที่ถูกต้องและคุ้มค่ากับเงินที่ลงทุนไปมากที่สุด

งานทอพรมในประเทศไทยนั้นเป็นที่รู้จักดีในเรื่องฝีมือเฉพาะด้าน การออกแบบพรมที่น่าประทับใจ การเลือกวัสดุที่เหมาะสม ฝีมือปราณีต และหลักการทอที่ตอบโจทย์ความต้องการและจุดประสงค์ของลูกค้า ความแข็งแรงของพรมนั้นขึ้นอยู่กับคุณสมบัติของวัสดุและกระบวนการทอพรม จึงไม่ใช่เรื่องแปลกที่บางครั้งพรมสีสวยผืนใหม่นั้นจะสูญเสียประกาย คุณภาพ และความปราณีตหลังจากไม่กี่วันหรือไม่กี่สัปดาห์ ด้วยเหตุนี้การทำความเข้าใจเพื่อเตรียมรับมือในทุกด้านก่อนซื้อพรมจึงเป็นสิ่งพื้นฐานที่ควรทำ ควรซื้อพรมจากผู้ผลิตพรมและผู้จำหน่ายที่ได้รับการรับรองแล้วเท่านั้นเพื่อความมั่นใจ

ยกระดับการตกแต่งด้วยพรมทอมือ

พรมทอมือสามารถยกระดับการตกแต่งภายในให้แก่บ้านของคุณได้อย่างมาก พรมเหล่านี้ทอขึ้นมาจากวัสดุที่หลากหลายและมีจำหน่ายในผิวสัมผัส รูปร่าง และขนาดที่แตกต่างกันออกไป ช่วยรักษาพื้นให้อุ่นสบายและมอบความนุ่มละมุนใต้ฝ่าเท้า พรมชนิดนี้นุ่มสบายและมักทำมาจากขนสัตว์จึงทนทานและใช้งานได้นาน

เปลี่ยนพื้นหลังและเพิ่มเอกลักษณ์ให้บ้านของคุณ

หากพูดถึงพรมทอมือแล้ว พรมอัฟกันทอมือ คืออันดับหนึ่ง เพราะหรูหรา คลาสสิค และราคาไม่สูงเท่าพรมเปอร์เซียทอมือ พรมอัฟกันทอมือนั้นถูกทออย่างปราณีตโดยช่างทอจากประเทศอัฟกานิสถาน ฝีมือทอพรมชั้นสูงของพวกเขามอบผลงานพรมชั้นเยี่ยมที่ทั้งหรูหราและสวยงาม

พรมทอมือโดยช่างฝีมือชาวอัฟกันสื่อถึงความทุ่มเทและประเพณีอันยาวนานที่ถ่ายทอดลงบนลวดลายของพรม

ผลิตภัณฑ์ทำมือชั้นเยี่ยมจากทั่วโลก

การพัฒนาด้านการผลิตพรมในประเทศอินเดียนั้นได้รับอิทธิพลเริ่มแรกมาจากชาวเปอร์เซีย หลังจากนั้นพรมทอมือก็เริ่มรุ่งเรืองในกรุงแคชเมียร์และถูกทอโดยช่างฝีมือผู้ทุ่มแทและทำงานอย่างหนัก แรงกายและใจเหล่านี้สามารถพบได้ใน พรมแคชเมียร์ทอมือ ที่คุณจะเห็นถึงต้นตำรับและเอกลักษณ์ที่แตกต่างกันออกไปในทุกๆผืน

พรมทอมือแคชเมียร์นั้นถักด้วยมือ (hand-knotted) และมักมีลวดลายดีไซน์ดอกไม้หลายสไตล์ที่จะเพิ่มความหรูหราให้แก่การตกแต่งบ้านของคุณ หากคุณกำลังมองหาพรมที่มีบุคลิกแบบพรมแคชเมียร์ ควรทราบว่าพรมประเภทนี้มีทั้งแบบถักจากเส้นไหมและขนสัตว์ล้วน พรมทอมือแคชเมียร์ของแท้ต้นตำหรับนั้นทำมาจากการผสามผสานระหว่างเส้นไหม เรยอน และขนสัตว์ ยิ่งมีปมถักมากเท่าไหร่ในบริเวณหนึ่งตารางนิ้ว คุณภาพและความทนทานของพรมแคชเมียร์ผืนนั้นก็จะยิ่งสูงขึ้น ความทุ่มเทของช่างทอจะทำให้คุณรู้สึกเหมือนยกสวรรค์มาไว้ที่บ้าน

สัมผัสความสง่างามและหรูหราผ่านพรมทอมือ

อุตสาหกรรมพรมนั้นมีขนาดใหญ่และ พรมเปอร์เซียทอมือ ได้รับการยกย่องว่าเป็นพรมที่ดีที่สุดเหนือกว่าประเภทอื่น พรมเปอร์เซียมอบความสบาย ความหรูหรา และทำให้คุณรู้สึกสง่างามแม้อยู่บ้าน นอกจากนี้การทำความสะอาดพรมตกแต่งพื้นประเภทนี้ยังไม่ยุ่งยาก วัสดุหลักที่ใช้ทอพรมเปอร์เซียคือขนสัตว์ และช่างทอมักใช้โครงร่างพรมที่ทำจากฝ้าย อาจมีการใช้วัสดุอื่นๆเพื่อเพิ่มความสวยงามให้กับพรม เช่น เส้นใยไฟเบอร์ เส้นไหม เป็นต้น หากคุณกำลังคิดอยากเปลี่ยนรูปแบบการตกแต่งบ้าน ลองพิจารณาพรมเปอร์เซีย

พรมทอมือเหนือระดับจากทั่วโลก

พรมตุรกีได้รับการยกย่องและนิยมใช้เพื่อตกแต่งห้องมากที่สุดในทุกมุมโลก พรมตุรกีทอมือ มีราคาสูงเมื่อเทียบกับพรมที่ใช้เครื่องทอเพราะว่าทำมาจากเส้นไหม ฝ้าย ขนสัตว์ และมีลวดลายที่หลากหลาย พรมตุรกีเป็นตัวอย่างชั้นเยี่ยมแห่งศิลปะ ความนุ่มสบาย ความงาม และความหรูหรา พรมตุรกีนั้นดึงดูดสายตาและมาพร้อมการตกแต่งที่สวยงาม

การผสมผสานที่ลงตัวระหว่างสัญลักษณ์และศิลปะอันงดงาม

พรมเติร์กเมนิสถานทอมือ คือหนึ่งในพรมทอมือที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในโลก มีหลากหลายเฉดสี ตั้งแต่สีแดงเข้มไปจนถึงสีแดงสด นอกจากเฉดสีแดงแล้ว สีอื่นๆที่พบมาก็ได้แก่ สีขาว สีน้ำเงิน และ สีดำ การทอพรมเติร์กเมนิสถานหนึ่งผืนคืองานหนัก หญิงสาวชาวเติร์กเมนิสถานทอพรมได้เพียง 4-5 เมตรต่อเดือนเท่านั้น

พรมโมเดิร์น มีสีและดีไซน์ที่หลากหลาย แต่แม้กระนั้นผู้คนก็ยังชอบพรมทอมือมากกว่า คุณสามารถซื้อพรมโมเดิร์นได้ในราคาที่ต่ำกว่ามื่อเทียบกับพรมทอมือ แต่คุณภาพและความหรูหราที่ได้ก็แตกต่างไปจากพรมทอมือเช่นกัน ไม่ว่าจะเป็นความหรูหรา ความนุ่มสบาย และดีไซน์ที่มีในพรมทอมือเท่านั้น

หากคุณกำลังอยากยกระดับการตกแต่งภายในบ้านให้สดชื่นขึ้นโดยไม่ต้องเปลี่ยนแปลงอะไรมาก พรมคือคำตอบที่คุณต้องการ พรมไม่เพียงแต่สร้างบรรยากาศเท่านั้น แต่ยังมอบความรู้สึกด้านบวกให้แก่สมาชิกครอบครัว นอกจากนี้การตกแต่งภายในที่นุ่มสบายยังมอบการต้อนรับที่อบอุ่นให้แก่แขกผู้มาเยือนอีกด้วย 

พรมสำเร็จรูปนั้นผลิตขึ้นมาโดยโปรแกรมสำเร็จจึงไม่สามารถเทียบได้กับพรมทำมือที่ทอตามความต้องการของผู้ใช้ พรมของ ชาห์ คาร์เปท นั้นเชื่อถือได้ และมอบบริการซักล้างด้วยขั้นตอนทำความสะอาดสำหรับพรมโดยเฉพาะ พร้อมความเชี่ยวชาญด้านการซักล้างด้วยสมุนไพร และความซื่อสัตย์ในการซ่อมบำรุงพรมคุณภาพสูง 

พรมสวยงามหลากหลายขนาดที่สามารถตอบโจทย์ความต้องการทุกอย่างของลูกค้าและเติมเต็มความงดงามคือตลาดที่รุ่งโรจน์ในประเทศไทย ชาห์ คาร์เปท มอบพรมที่เชื่อถือได้และออกแบบเฉพาะตรงตามความต้องการของคุณมากที่สุดด้วยนวัตกรรมที่ล้ำสมัย คุณภาพปราณีต การบริการหลังการขายและความคุ้มค่าเงินของคุณที่เหนือระดับ

ที่มา:

http://carpetthailand.com/carpets-and-rugs
http://carpetthailand.com/handmade-moroccan-carpets
http://carpetthailand.com/handmade-turkmenistan-carpets
http://carpetthailand.com/handmade-persian-afghan-morrocan-carpets