Posted in: ร้านขายพรมเปอร์เซีย

วิธีการเลือกพรมเพื่อตกแต่งบ้านอย่างชาญฉลาด​

เมื่อนึกถึงการตกแต่งบ้านตามแบบวัฒนธรรมของคุณ ควรใช้เฟอร์นิเจอร์แบบพื้นบ้าน, เฟอร์นิเจอร์และพรม หรือพรมแฮนด์เมดแบบเฉพาะ พรมแฮนด์เมดได้กลายเป็นของตกแต่งบนพื้นบ้านแทบทุกหลังไปแล้วในปัจจุบัน ในบทความนี้เราจะมาพูดถึงพรมแฮนด์เมดต่างๆถึง 5 แบบ
▪พรมเอเชีย
▪พรมโมร็อกโก
▪พรมอัฟกานิสถาน
▪พรมของประเทศปากีสถาน
▪พรมเติร์กเมนิสถาน

1.พรมเอเชีย
พรมเอเชียพรมตะวันออกสามารถแต่งเติมสีสันให้กับห้องคุณได้เป็นอย่างดี ด้วยการออกแบบและการทอที่หลากหลายรูปแบบ ทำให้ดูหรูหราเหมาะกับการตกแต่งทุกสไตล์ไม่ว่าจะเป็นแบบร่วมสมัยหรือแบบคลาสสิค พรมแฮนด์เมดเราทำมาจากวัสดุต่างๆ เช่น ฝ้าย,ขนสัตว์,หรือไหมเป็นต้น

คุณสมบัติที่น่าทึ่งของพรมเอเชียหากคุณมีความกังวลเกี่ยวกับเสียงและความอบอุ่นภายในห้องโดยเฉพาะห้องนอน คุณควรคิดที่จะเลือกพรมแฮนด์เมดพรมเอเชียเพื่อปูบนพื้นหรือผนังห้อง แต่ถ้าหากอยากจะใช้บนพื้นที่ส่วนกลางแล้วคงไม่ต้องคิดมากเท่าไหร่เพราะคุณสามารถใช้พรมแบบพรมเอเชียก็ได้ เพราะไม่จำเป็นต้องมีไอเท็มในการตกแต่งมากนัก

นักออกแบบตกแต่งภายในแนะนำว่าคุณสามารถใช้พรมเอเชียมาใช้ในครัวเรือนของคุณได้มากขึ้น เพราะพรมเอเชียแท้มีให้เลือกหลายสีและมีหลายลวดลายต่างๆให้เลือกตามความต้องการและรสนิยมของคุณ

เมื่อทำความสะอาดพรมเอเชียของคุณ
โดยทั่วไปการทำความสะอาดพรมตะวันออกควรทำอย่างน้อยปีละครั้ง แต่ในกรณีที่มีการใช้จากคนสันจรอยู่ตลอดเวลา ควรทำความสะอาดทุกๆ 6 เดือน วิธีที่จะรู้ได้ว่าพรมต้องการความสะอาดได้หรือยัง คือใช้มือลูบบนพรมอย่างน้อย 10 วินาที ถ้าสังเกตุเห็นว่ามีฝุ่นขึ้นมาเกาะที่พรมมากขึ้น แสดงว่าถึงเวลาที่ต้องทำความสะอาดแล้ว จำไว้ว่าพรมแฮนด์เมดแบบตะวันออกที่มีคุณภาพสูง ต้องได้รับการทำความสะอาดจากมืออาชีพเพื่อให้มีอายุการใช้งานที่ยาวนานขึ้น ไม่ควรใช้สารเคมีหรือสารทำความสะอาดทั่วไปแบบพร่ำเพรื่อ เพราะจะทำให้เกิดความเสียหายกับเส้นใยธรรมชาติของพรมได้

2. พรมแฮนด์เมดจากโมรอคโค
ชนเผ่าพื้นเมืองได้เป็นที่รู้จักในหลายๆสถานที่ โมรอคโคคือหนึ่งที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะพรมและอุตสาหกรรมพรมต่างๆ คุณจะเห็นพรมในโมรอคโคเหล่านี้ทำมาจากวัสดุจากธรรมชาติเช่นขนสัตว์ จากวัสดุจากธรรมชาติของงานทอมือ แสดงให้เห็นถึงศิลปะและไสตล์ที่แตกต่างและเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว พรมโมรอคโคสามารถใช้เป็นวัสดุสำหรับการตกแต่งปูพื้น หรือแขวนบนผนังให้ดูหรูหราและสบายตาน่ามอง
พรมโมรอคโคแฮนด์เมดแบ่งออกเป็นกหลายประเภท ขึ้นอยู่กับการเทคนิคที่ใช้ในการทอผ้า พวกเขาคือ :
The Kilim Family: นี่คือผู้ทำพรมที่เก่าแก่ที่สุดในโลกของโมรอคโค เป็นพรมที่ได้รับความนิยมมากที่สุดมนอเมริกาเหนือ ชนเผ่าผู้ผลิตพรมนี้มีทักษะด้านสิ่งทอเพื่อให้เข้ากับวิถีชีวิตทางฝั่งของทะเลทรายซาฮาร่า

The Glaoui Family: เป็นพรมโมรอคโคที่มีต้นกำเนิดมาจากเทือกเขา Atlas มีเทคนิคในการทอคือใช้สีย้อมและใช้ขนสัตว์ในการผลิต เป้นพรมแบบอินทรีย์มีการออกแบบด้วยอุปกรณ์แบบผสใผสานที่ออกมาสวยงาม มีรูปแบบที่ซับซ้อนและลงตัวในการทำในขั้นตอนสุดท้าย

The Beni Ourain Family: พรมเหล่านี้ถูกทอโดยชนเผ่า Beni Ourain berber จาก Atlas กลางภาคตะวันออกเฉียงเหนือ มีรูปแบบสไตล์วินเทจและสีขาว สะท้อนให้เห็นถึงศิลปะของกลุ่มชนเผ่าเร่ร่อนที่เรียกว่าเบอร์เบอร์

เหตุผลว่าทำไมถึงต้องซื้อพรมของโมรอคโค
▪ ความแตกต่างของพรม ถึงแม้ว่าคุณจะซื้อสองหรือทั้งสามแบบดังกล่าว ไม่ต้องกลัวว่าจะคล้ายกัน พรมแต่ละชิ้นถูกทอด้วยมือซึ่งเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว จึงไม่ห่วงว่าจะมีบางชิ้นที่ซ้ำกันแน่นอน
▪ ประหยัดค่าใช้จ่าย หลายคนมักคิดว่าการโยนเงินซื้อพรมโมรอคโคมาใส่ในบ้านเป็นการสิ้นเปลือง แต่ในมางกลับกัน คุณก็ไม่สามารถที่จะหาซื้อพรมผืนเล็กๆในราคาเพียงแค่สองเหรียญได้เช่นกัน
▪ ให้ความอบอุ่นอย่างน่าอัศจรรย์ พรมโมร็อกโกมอบความอบอุ่นอย่างไม่น่าเชื่อและเป็นการรักษาเท้าของคุณในช่วงฤดูหนาวที่หนาวเย็น
▪ ความทนทาน ชิ้นงานที่ทำด้วยมือเหล่านี้ ถูกทอโดยใช้เส้นใยที่แข็งแรงเพื่อทนต่อการสึกหรอหรือรั่วไหล แทบจะไม่น่าเชื่อว่าสามารถทำความสะอาดคราบสกปรกได้ง่ายมาก และไม่ทิ้งร่องรอยคราบสกปรกบนพรมหากคุณทำความสะอาดอย่างถูกวิธี

3. พรมจากอัฟกานิสถาน
พรมเหล่านี้ได้รับความนิยมเนิ่นนานมาแล้ว และพวกเขายังคงเป็นผู้ครอบครองอุตสาหกรรมพรม คุณจะพบแถวลายเส้นที่ดูละลานตาของพรมอัฟกานิสถาน และมีสีสันสดใสแบบฉบับของช่างทอแบบดั้งเดิม เมื่อเวลาผ่านไป พรมได้มีการเปลี่ยนแปลงในการออกแบบ และได้มีการผสมสีเป็นจำนวนมาก สีสว่างบางส่วนได้ถูกแทนที่ด้วยสีแดงเข้มหรือสีน้ำเงินเข้มผสมเข้าไป อย่างไรก็ตามงานศิลปะที่ทำด้วยมือและสีที่น่าตื่นตาตื่นใจ เป็นสิ่งที่ดึงดูดความสนใจของคุณ เพราะความเงางามและควบคุมสมดุลของสีในพรมจะทำให้คุณได้เห็นศิลปะที่ต่างกัน

4. พรมปากีสถานแฮนด์เมด
พรมแฮนด์เมดของประเทศปากีสถานทำด้วยขนสัตว์และสีหลักที่ใช้ในพรมเหล่านี้คือสีแดง แต่สีอื่นๆ ก็ยังใช้เพื่อเพิ่มความเป็นเงาให้กับพรม ช่างทำพรมใช้สีย้อมจากธรรมชาติที่สกัดจากพืชและใช้มือปั่นขนสัตว์ พวกเขาใช้ขั้นตอนและวัสดุแบบเดียวกันกับที่ใช้มาตั้งแต่สมัยโบราณ พรมเหล่านี้มีขายด้วยชื่อที่แตกต่างกันเช่น Karachi, Hyderabad, Bahawalpur, Multan เป็นต้น

5. พรมเติร์กเมนิสถาน
เป็นรูปแบบพรมทอที่นิยมมากที่สุดและศิลปะโบราณของเติร์กเมนิสถาน สมัยก่อนนี้ผู้หญิงทุกคนจะได้เรียนรู้ศิลปะแบบเก่าแก่นี้ตั้งแต่อายุยังน้อย ความงามและ อายุการใช้งานที่ยาวนานของพรมเติร์กเมนิ-สถาน ประเพรีการถักทอยังคงสืบทอดมาช้านาน ณ ตอนนี้ได้แสดงออกที่สื่อถึงความหมายที่สมบูรณ์และย่างการยเข้าไปสู่ศิลปะจากทั่วโลก

พี่เลี้ยงเด็กศูนย์พี่เลี้ยง เรามีบริการให้เลือกตามความเหมาะสม 6 บริการ 1.บริการพี่เลี้ยงเด็ก จัดหาพี่เลี้ยงเด็ก จ้างพี่เลี้ยงเด็ก 2.หลักสูตรอบรมพี่เลี้ยงเด็ก เก็บชั่วโมงออแพร์ 3.หลักสูตรอบรมวิธีเลี้ยงเด็ก เลี้ยงลูกเชิงบวก สำหรับคุณพ่อคุณแม่ มือใหม่ 4.หลักสูตรอบรมผู้ดูแลเด็กสำหรับโรงเรียนและองค์กร 5.จัดกิจกรรมสำหรับเด็ก

ชุดประชุมทางไกลรับติดตั้งระบบห้องประชุม อุปกรณ์ Vdo Conference ราคา ประหยัด อุปกรณ์ห้องประชุม อุปกรณ์ประชุมทางไกล กล้องประชุมทางไกล กล้องประชุมทางไกล ระบบเสียงห้องประชุม จอห้องประชุม เครื่องเสียงไมค์คอนเฟอร์เรนซ์ ไมโครโฟนไร้สาย แบบครบวงจร และบริการติดตั้งระบบห้อง

เรียนภาษาจีน บางนาเปิดหลักสูตรสอนภาษาจีน สำหรับเด็ก อายุตั้งแต่ 1.5 ปี – 9 ปีขึ้นไป สอนภาษาจีนทั้งแบบเรียนออนไลน์ เรียนตัวต่อตัว หรือ เรียนแบบกลุ่ม โรงเรียนตั้งอยู่ที่ ศูนย์การค้า เมกาบางนา ชั้น 1 (หน้าโฮมโปร) โซน Smart Kids ควบคุมโดยกระทรวงศึกษาธิการ ติดต่อสอบถามได้ที่ Tel.087-408-6666

RENOVATE ตึกแถวบริษัทออกแบบตกแต่งภายใน อินทีเรียดีไซน์ รับเขียนแบบ รับเขียนแบบบ้าน รับเหมาสร้างบ้าน รับออกแบบภายใน ออกแบบ บ้านชั้นเดียว ออกแบบ บ้านโมเดิร์น รับรีโนเวทบ้าน รีโนเวทตึกแถว รีโนเวทอาคารพาณิชย์ บิ้วอินคอนโด ให้ตรงตามความต้องการของท่าน และคุ้มค่าในการใช้งาน สนใจติดต่อ