Posted in: ร้านขายพรมเปอร์เซีย

วิธีการเลือกพรมที่ใช่สำหรับห้องนั่งเล่นแสนรักของคุณ

ทุกคนย่อมมีมุมโปรดในบ้าน บางคนอาจจะชอบมุมนั้นมุมนี้ แต่เชื่อได้เลยว่า หลายคนคงเทใจให้ “ห้องนั่งเล่น” เพราะเป็นห้องที่ใช้งานได้หลากหลายวัตถุประสงค์ ดังนั้นการประดับตกแต่งห้องนั่งเล่นของคุณ จึงต้องพิถีพิถัน และเลือกวัสดุที่ตอบโจทย์ ตามไลฟ์สไตล์ของคุณได้อย่างดี และพรมปูพื้นสวย ๆ พรมปูพื้นนุ่ม ๆ ก็เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่สวยงาม คุ้มค่า
นอกจากวัสดุอุปกรณ์ หรือสี ที่ใช้ประดับห้องแล้ว มีคนจำนวนไม่น้อย ที่เลือกปรับพื้นที่ห้องด้วย พรมปูพื้นสวย ๆ บ้างก็ใช้พรมปูพื้นนุ่ม ๆ มาประดับห้อง เพราะดูแลรักษาไม่ยากมากนัก ราคาไม่สูงมาก อีกทั้งยังสะท้อนรสนิยมของเจ้าของบ้านได้เป็นอย่างดี ซึ่งพรมปูพื้นที่ดีจะสามารถเชื่อมรูปลักษณ์ของเฟอร์นิเจอร์ในห้องและทำให้เกิดความกลมกลืนได้ การเลือกพรมมาปรับโทนของห้องนั้นขึ้นอยู่กับปัจจัยหลายประการ รวมถึงตัวห้องเอง แม้ว่าการเลือกพรมให้เข้ากับสไตล์ของคุณจะเป็นเรื่องง่ายๆ แต่อยากให้คุณลองพิจารณาผังห้องและวางแผนสักเล็กน้อยก่อนจะเลือกพรมเพื่อให้อุปกรณ์ทุกอย่างเข้ากันอย่างลงตัวมากที่สุด

ข้อแนะนำเล็กน้อยเพื่อการเลือกพรมให้เหมาะกับห้องนั่งเล่นของคุณ


ให้ความใส่ใจกับรูปร่างและขนาด
ก่อนจะเลือกพรมนั้นสิ่งสำคัญที่ควรเอาใจใส่สักเล็กน้อยคือ ขนาดของห้อง รวมไปถึงรูปร่างของห้อง ว่ารูปร่างเป็นอย่างไร เป็นสี่เหลี่ยมกว้าง ยาว ขนาดไหน และขนาดของพรมจะช่วยสร้างสมดุลให้กับห้องได้ดีเพียงใด เพราะห้องนั่งเล่นปกตินั้นมักจะมีการเลือกวัสดุปูพื้นที่สวยงามเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว ไม่ว่าจะเป็นไม้หรือแผ่นกระเบื้องก็ตาม การเลือกพรมที่มีขนาดเหมาะสม และปล่อยพื้นที่บางส่วนไว้ เพื่อโชว์วัสดุปูพื้นเล็ก ๆ น้อย ๆ จะสร้างความลงตัวได้มากขึ้น

ผิวสัมผัสของพรมจุดเล็ก ๆ ที่ไม่ควรมองข้าม ถ้าคุณอยากให้ห้องนั่งเล่นของคุณดูดี ผิวสัมผัสของพรมปูพื้นเป็นอีกจุดเล็ก ๆ ที่ไม่ควรมองข้าม ไม่ว่าจะเป็น พรมนั้นจะสามารถรองรับการเหยียบย่ำได้มากน้อยแค่ไหน ไปจนถึงสัมผัสของพรมจะให้ความรู้สึกอย่างไรเวลาที่เราเหยียบ เพราะพรมปูพื้นสวย ๆ พรมปูพื้น นุ่มๆ จะทำให้เรารู้สึกดีได้ตลอดเวลา ไม่แข็งกระด้างหรือรู้สึกสากทุกครั้งเวลาเดินผ่าน โดยวัสดุทำพรมปูพื้นทั่วไปนั้นมีตั้งแต่ ผ้าวูล ผ้าไหม ผ้าฝ้าย เส้นใยธรรมชาติและเส้นใยสังเคราะห์ ซึ่งแน่นอนว่าการทำความสะอาดพรมปูพื้นแต่ละชนิดมีความแตกต่างกัน จะเห็นได้ว่าผ้าวูลเป็นวัสดุทำพรมที่ได้รับความนิยมมากที่สุด เนื่องจากการจะขัดเศษฝุ่นหรือดินออกจากด้านใต้เส้นด้ายของพรมขนตัดนั้น จะสามารถทำได้ง่ายกว่าพรมขนห่วง


การแมตช์สีให้ตรงกับห้อง
หากมีการวางแผนอย่างดี และเลือกวัวดุทุกอย่างได้ลงตัวแล้ว เรื่องการแมตช์สีเป็นโอกาสสำคัญที่ไม่ควรมองข้าม เพราะคุณจะได้ปลดปล่อยความคิดสร้างสรรค์ ได้อย่างเต็มที่ และให้พรมปูพื้นได้เป็นตัวแทนถ่ายทอดลักษณะนิสัยและแนวการออกแบบที่คุณชื่นชอบ โดยที่หลายคนจะเน้นสีโทนกลาง ๆ หรือเฉดสีที่เข้ากันกับตัวห้อง ถ้าในห้องมีสีสันและลวดลายมากมายมากมายเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว การเลือกพรมที่มีลวดลายหรือสีสันที่คล้ายคลึงกับกำแพงและของตกแต่งจะช่วยสร้างความกลมกลืน หรือหลายท่านก็นิยมแหวกแนว โดยเลือกสีที่ตัดกัน เพราะจะช่วยเน้นให้ห้องมีความรู้สึกสดใสมากยิ่งขึ้น

การเลือกวัตถุประสงค์การใช้งานของพรมปูพื้น หลายท่านอาจจะเลือกใช้พรมเพื่อซ่อนร่องรอยบนพื้น เช่น สีเพี้ยน พื้นเป็นรอย ในขณะที่บางคนอาจจะใช้พรมเพื่อเสริมให้ห้องดูดี ดังนั้นจึงอยากให้ประเมินดูว่า จะใช้พรมปูพื้นเพื่อวัตถุประสงค์ใด แล้วเลือกประเภทของพรมมาให้ตรงกับความต้องการ คุณจะได้พรมที่ดีและตอบสนองวัตถุประสงค์การใช้งานมากที่สุด เพราะบ้านของเรา ห้องของเรา เราต้องเป็นคนกำหนดเอง
ที่ Shah Carpets เราเป็น ร้านขายพรมเปอร์เซีย ร้านขายพรมปูพื้น ที่มี พรมปูพื้นสวยๆ พรมปูพื้นโซฟา พรมเปอร์เซียทอมือ พรมปูพื้นห้องนอน หลากแบบหลายลาย ให้ท่านเลือกซื้อไปประด้บห้องนั่งเล่น ห้องนอน พรมแตชเมียร์ พรมเปอร์เซีย ที่นี่มีความสวยงาม มีเอกลักษณ์ มีแบบมากที่สุด ราคาดีที่สุด อีกทั้งเรายังมี บริการทำความสะอาดพรม ด้วยเจ้าหน้าที่ที่มีความเชียวชาญอีกด้วย นึกถึงพรมครั้งใด นึกถึง Shah Carpets