Posted in: กันซึมดาดฟ้า

ระบบกันซึมของอาคารทำงานอย่างไร​

ระบบกันซึมภายในอาคารคือแนวกั้นน้ำของอาคารเพื่อป้องกันการรั่วซึม บนพื้นผิวของโครงสร้าง ชั้นใต้ดิน หลังคา ผนัง เฉลียง ดาดฟ้า ระเบียง ห้องน้ำ ห้องครัว แท็งค์น้ำและสระว่ายน้ำ

บริษัทนําเข้าแรงงานต่างด้าว MOUบริษัท นำคนต่างด้าวมาทำงานในประเทศ ป.ไชยโย จำกัด | บริการนำเข้าแรงงานต่างด้าว 3 สัญชาติ เข้ามาทำงานอย่างถูกต้องตามกฎหมายภายใต้เงื่อนไข MOU จัดหาแรงงานต่างด้าว รับทำใบอนุญาตทำงาน ต่อบัตรชมพู ต่อพาสปอร์ต VISA ปรึกษาฟรี

บริษัทติดตั้งโซล่าเซลล์ผู้จำหน่ายแผงโซล่าเซลล์ ราคาถูก และรับออกแบบวางระบบโซล่าเซลล์ พร้อมบริการติดตั้งแบบครบวงจร ขอใบอนุญาต ดูแล โดยผู้เชี่ยวชาญ สินค้าได้รับมาตรฐานสากล มีการรับประกันและบริการดูแลหลังการขาย ให้บริการสำหรับบ้าน ออฟฟิศ อาคารพาณิชย์ โรงงาน โรงแรม คอนโด ราคาคุ้นค่ากับการลงทุนอย่างแน่นอน

พื้น Epoxyบริการรับทำพื้นโรงงานอุตสาหกรรม ระบบกันซึมดาดฟ้า ซ่อมหลังคารั่ว ซ่อมโครงสร้างอาคาร เสริมกำลังโครงสร้างด้วยคาร์บอนไฟเบอร์ งานเคลือบพื้น Epoxy , Water Proof , Anti Static Flooring , CFRP , Conductive Flooring , Polyurethane Floor , และบริการอื่นๆ แบบครบวงจร รับประกันคุณภาพ งานได้มาตรฐาน

สร้างสระว่ายน้ำเป็นผู้ดำเนินการออกแบบ และรับสร้างสระว่ายน้ำ (Design and Construction) สระว่ายน้ำ รวมถึงผลิต จำหน่าย และนำเข้าอุปกรณ์สระว่ายน้ำทุกชนิด ราคาสระว่ายน้ำสำเร็จรูป ,สระว่ายน้ำสําเร็จรูป, อุปกรณ์สระว่ายน้ำ, สระว่ายน้ำราคาประหยัด มีคุณภาพ ราคาถูก

ประเภทของระบบกันซึมสำหรับอาคาร
วัสตุซีเมนต์ วัสดุบิทูเมนต์ เมมเบรนชนิดกันน้ำ และ โพลี่ยูรีเทน คือวัสดุทั่วไปที่นำมาทำระบบกันซึมในอาคาร

วัสตุซีเมนต์: คือวิธีที่ง่ายที่สุดในการทำระบบกันซึมในการก่อสร้าง วัสดุสามารถหาได้ง่ายจากร้านวัสดุก่อสร้างทั่วไป ง่ายต่อการผสมและใช้งาน โดยปกติมักใช้ในงานภายในอาคารที่ไม่ถูกแสงแดดและสภาพอากาศ เช่น

  • บ่อน้ำดี
  • บ่อน้ำเสีย
  • สะพาน
  • เขื่อน
  • รถไฟและรถไฟใต้ดิน
  • คลังสินค้าและอู่ต่อเรือ
  • ประตูและผนังกั้นน้ำ
  • ลานจอดรถ
  • อุโมงค์
  •  

เมมเบรนชนิดกันน้ำ: คือการเคลือบผิวแบบบาง โดยทั่วไปจะเป็นการเคลือบ 2 ชั้น การเคลือบรองพื้นและการเคลือบบนผิว โดยจะเป็นแบบสเปรย์ ลูกกลิ้งหรือเกรียง ระบบกันซึมประเภทนี้สามารถยืดหยุ่นได้มากกว่าประเภทซีเมนต์

บีทูเมนต์ชนิดเคลือบ: คือการเคลือบด้วยยางพารา มีความยืดหยุ่นพอๆกันวัสดุประเภทการเคลือบของเหลวเกรดโพลิเมอร์ เช่นเดียวกับการเสริมเส้นใย

บีทูเมนต์เมมเบรน: วัสดุประเภทนี้ได้รับความนิยมใช้งานบริเวณหลังคาที่มีความลาดชันน้อยเพราะว่าคุณภาพของวัสดุที่ถูกเคลือบด้วยเยื่อและมีความสามารถในการยึดเกาะภายในตัวเอง

ประเภทโพลี่ยูรีเทนเมมเบรนชนิดน้ำ เป็นวัสดุที่มีราคาสูง สามารถใช้งานกับหลังคาแบบแบนและต้องถูกสภาพอากาศภายนอก เพราะสามารถยืดหยุ่นได้มากกว่า แต่ต้องระมัดระวังเรื่องการประเมินความชื้นของคอนกรีต

หลักการของระบบกันซึม
ปัญหาจะถูกแก้ไขได้ด้วยการออกแบบระบบกันซึมที่ดี
ระบายน้ำออกจากอาคารได้รวดเร็ว: ถ้าคุณสามารถระบายน้ำออกจากตัวอาคารไดอย่างรวดเร็ว โอกาสที่น้ำจะขังและรั่วซึมเข้าโครงสร้างอาคารจะน้อยลง การเพิ่มพื้นเอียงที่ที่สามารถทำได้ ความเร็วในการการระบายน้ำออกจากอาคารก็จะเพิ่มสูงขึ้น

การรั่วของน้ำ: 90% ของน้ำที่รั่วซึมมักมาจากรอยต่อ เช่น รอยต่อระหว่างกันสาด ในระบบอาคารที่ซับซ้อนในทุกวันนี้ เป็นงานของผู้รับเหมา ไม่ใช่นักออกแบบอาคาร ในสภาพแวดล้อมนี้ การเข้าใจทุกซอกทุกมุมของอาคารเป็นสิ่งจำเป็นสำหรับสถาปนิกหรือนักออกแบบอาคารอย่างละเอียด เพื่อป้องกันปัญหา

การติดตั้งที่ผิดพลาด: การรั่วซึมของน้ำมักมีสาเหตุหลักมาจากการติดตั้งที่ผิดพลาด เมื่อการออกแบบไม่ได้ผิด ความผิดพลาดเหล่านี้รวมถึงในการเตรียมพื้นผิว ความผิดพลาดในการพิจารณาความร้อนการใช้ไพรเมอร์อย่างไม่เหมาะสม การเคลื่อนไหวของโครงสร้างของลมและ ข้อผิดพลาดอื่นๆของผู้ทำงานเช่นไม่ปฏิบัติตามขั้นตอนการติดตั้งที่ถูกต้อง

อย่างไรก็ตาม การเลือกผลิตภัณฑ์และระบบที่เหมาะสมก็เป็นสิ่งสำคัญเช่นกัน เพื่อให้ได้โครงสร้างคอนกรีตที่ทนทานและน้ำผ่านไม่ได้ คอนกรีตสามารถมีอายุการใช้งานที่เกินกว่าที่คาดการณ์ไว้ ผลิตภัณฑ์ทั้งหมดอาจไม่เหมือนกัน แม้ว่าเอกสารข้อมูลส่วนใหญ่จะมีลักษณะเหมือนกัน การกันน้ำอาจมีค่าน้อยกว่า 1% ของงบประมาณทั้งหมดของอาคาร แต่ 75% ของความเสียหายที่อาจเกิดขึ้นอาจเกิดจากผลิตภัณฑ์กันซึมที่ไม่ถูกต้องและความทนทานในระยะสั้น