Posted in: บริษัท interior design

โมเดิร์น vs สไตล์การตกเเต่งภายในเเบบร่วมสมัย

เฟอร์นิเจอร์ไม่ใช่แค่เฟอร์นิเจอร์ เพราะเมื่อคุณรักการออกแบบตกแต่งภายในและรู้สึกว่าคุณสามารถพูดคุยเกี่ยวกับเรื่องนี้ได้ทั้งวัน สองสไตล์การออกแบบ แบบร่วมสมัยและเเบบโมเดิร์นอาจมีความหมายเหมือนกันตามคำจำกัดความของพจนานุกรม อย่างไรก็ตาม ในการออกแบบศิลปะโมเดิร์นและศิลปะร่วมสมัยจริง ๆ กลายเป็นสองลักษณะที่แตกต่าง สไตล์การออกเเบบโมเดิร์นหมายถึงสไตล์การออกเเบบในยุคก่อนหน้านี่ ในขณะสไตล์การออกเเบบร่วมสมัยหมายถึงสไตล์การออกเเบบในปัจจุบัน ช่วงกลางศตวรรษที่ 1950 และ 1960 เป็นยุคสมัยการออกแบบที่ได้รับความนิยมมากที่สุด ถึงกระนั้นการออกแบบสไตล์อาร์ตเดคโคในปี ค.ศ. 1920 หรือการออกเเบบทุกสไตล์ตั้งแต่นั้นมาจนถึงสไตล์วินเทจในปี 1970 ก็ถือได้ว่าเป็นรูปแบบโมเดิร์นเช่นกัน

สีการตกเเต่งสไตล์โมเดิร์น vs สไตล์ร่วมสมัย

เนื่องจากในช่วงกลางศตวรรษ รูปเเบบโมเดิร์นมีลักษณะที่มีสีสันสวยงาม สีการออกเเบบสไตล์โมเดิร์นจะเน้นไปทางธรรมชาติ เช่น สีเฉดน้ำตาล สีเทาเข้ม สีเขียวมะกอก เป็นต้น เมื่อเห็นเเล้วจะให้ความรู้สึกอบอุ่น ในขณะที่รูปเเบบของสไตล์ร่วมสมัยมักจะยึดติดกับสีเทา สีดำ และสีขาว เห็นเเล้วอาจจะทำให็รู้สึกเศร้าเเละหว่าเหว่ เเต่ทั้งนี้ทั้งนั้น ก็ขึ้นอยู่กับความชอบของบุคคล

สไตล์การออกแบบโมเดิร์นเน้นรูปแบบที่เรียบง่าย เช่นจานดิน หรือวัสดุที่มาจากธรรมชาติ เช่น ไม้ หนัง เเละหิน เป็นต้น

การออกเเบบร่วมสมัยมุ่งเน้นไปทางสีเเนวธรรมชาติ เเละมีรูปเเบบที่เรียบง่าย ดูเเล้วสบายตา ซึ่งจะคล้ายกับสไตล์โมเดิร์น เเต่อาจจะมีรูปทรงที่เเตกต่างกัน

การออกเเบบสไตล์โมเดิร์นส่วนใหญ่จะเป็นรูปเเบบเส้นตรง ซึ่งเเตกต่างจากรูปเเบบร่วมสมัยที่มีรูปเเบบเป็นเส้นโค้งเป็นส่วนใหญ่ นอกจากนี้ทั้งการออกแบบโมเดิร์นและการออกเเบบร่วมสมัยต่างต้องอาศัยองค์ประกอบทางเรขาคณิต เเต่ในรูปเเบบที่เเตกต่างกัน เช่นในห้องนั่งเล่นสไตล์โมเดิร์นจะชอบติดตั้งโคมไฟห้อยตรงกลางห้อง เป็นต้น

ลักษณะที่คล้ายกันสามารถพบได้ในทั้งสองสไตล์ เเละอาจจะยากในการเเยกเเยะ ทั้งรูปเเบบสไตล์โมเดิร์นเเละสไตล์ร่วมสมัยต่างดูเรียบง่ายเเละสะอาดตา ซึ่งจะทำให้คุณรู้สึกสบายเเละผ่อนคลายในห้องสองสไตล์นี้

รูปเเบบสไตล์โมเดิร์นเเละสไตล์ร่วมสมัยไม่เหมาะสมในการตกเเต่งที่มากเกินไป อย่างไรก็ตามรูปเเบบร่วมสมัยสามารถปรับเปลี่ยนกฎการโค้งงอของรูปเเบบได้ ซึ่งการจ้างมืออาชีพ เช่น บริษัทรับตกแต่งภายในหรือบริษัท interior design มาเป็นตัวช่วยในการตกเเต่งบ้านของคุณก็เป็นความคิดที่ดีเยี่ยม เพราะผู้ชำนาญงานเหล่านี้จะทำให้งานของคุณบรรลุได้ง่ายขึ้น

โซฟา เก้าอี้ และออตโตมา ส่วนใหญ่มีดีไซน์โด่นเด่นอยู่ที่ขาของมัน เช่นเดียวกับโลหะและแก้วมีดีไซน์โด่นเด่นจะอยู่ที่พื้นผิวของมัน ส่วนไม้จะมีดีไซน์โด่นเด่นอยู่ที่รูปร่างของไม้เเละเนื้อไม้

การออกแบบทั้งสองมีองค์ประกอบทั่วไปที่เหมือนกัน เพื่อให้พวกมันมีสไตล์การออกแบบที่ดีในการผสมผสานกับความชอบของตัวคุณเอง เช่น ทั้งมีความสวยงามเเละความเรียบง่ายในสิ่งนั้น มันจะทำให้คุณรู้สึกสบายตา สบายใจในการใช้งาน เป็นต้น