Posted in: โรงงานเฟอร์นิเจอร์ บิ้วอิน

วิธีวางแผนระบบเสียงแบบหลายห้อง (multi-room)

ก่อนที่คุณจะทำการวัดสายเครื่องเสียงหรือทำการเคลื่อนย้ายเฟอร์นิเจอร์ต่างๆ ให้ตัดสินใจเลือกฟีเจอร์และการเชื่อมต่อจากระบบแบบที่คุณต้องการเสียก่อน เปรียบเทียบความต้องการของคุณกับอุปกรณ์ปัจจุบันว่ามีอะไรให้บ้าง ซึ่งการทำเช่นนี้จะช่วยให้ทราบว่าคุณควรซื้ออะไรหรือต้องจ้างช่างหรือไม่ บทความนี้จะช่วยให้คุณวิธีที่ดีที่สุดในการวางแผนระบบเสียงภายในบ้านของคุณ

1.จำนวนห้องที่ต้องการจะวางระบบ?
สิ่งแรกที่คุณควรพิจารณาคือจำนวนของห้องหรือโซนที่จะทำการรวมไว้ในระบบ การทำเช่นนี้จะทำให้คุณทราบว่าต้องใช้อุปกรณ์อะไรบ้างรวมถึงภาพรวมของการติดตั้ง ถ้าคุณต้องการที่จะสามารถฟังเพลงได้ใน 5 พื้นที่ที่แยกจากกัน แต่คุณมีลำโพงแค่ชุดเดียว คุณก็จะต้องซื้อเพิ่มอีก 4 ชุด ซึ่งมีปัจจัยสำคัญที่ต้องพิจารณาก่อนการตัดสินใจซื้อลำโพง ฉะนั้นควรใช้เวลาในการเลือกสิ่งที่ดีที่สุดสำหรับพื้นที่ของคุณ

2.เสียงมาจากกี่ที่?  
คุณต้องการฟังเพลงเดียวกันในทุกๆ พื้นที่หรือไม่? หรือคุณต้องการตัวเลือกในการเล่นเพลงหลายเพลงไปยังพื้นที่ต่างๆ ในเวลาเดียวกัน เครื่องรับส่วนใหญ่มีคุณสมบัติการทำงานหลายโซน แต่เครื่องรับส่วนใหญ่มีคุณสมบัติ  multi-zone แต่ก็ไม่ใช่เครื่องรับทุกเครื่องจะสามารถรองรับแบบหลายแหล่งเสียง (Source) ได้ ความสามารถของเครื่องรับเป้นสิ่งที่สำคัญมากในการสร้างระบบเสียงแบบทั้งบ้านหรือแบบหลายห้อง

3.ระบบสายหรือแบบไร้สาย? หรือทั้งคู่?
ระบบเสียงไร้สายแบบ multi-room ปัจจุบันนั้นมีการพัฒนาเข้าใกล้แบบระบบสายในเรื่องของคุณภาพเสียงและการควบคุม หนึ่งในประโยชน์หลักของการใช้ลำโพงหรืออุปกรณ์ไร้สายนั้นคือความยืดหยุ่นในการใช้งาน ซึ่งถ้าคุณต้องการจะจัดเรียงห้องใหม่หรือย้ายตำแหน่งของลำโพง คุณไม่จำเป็นต้องกังวลเรื่องการเชื่อมต่อสายเลย  

4.คุณมีเครือข่ายคอมพิวเตอร์ติดตั้งแล้วหรือยัง? 
เครือข่ายคอมพิวเตอร์ที่ใช้งานกับสาย CAT-5 นั้นสามารถให้การกระจายสัญญานระดับ line-level ไปยังพื้นที่ต่างๆ ภายในบ้าน ซึ่งจะสามารถประหยัดทั้งเวลาและกำลังในการเชื่อมต่อสายลำโพง

5.ลำโพงแบบฝังผนัง วางชั้นหรือแบบตั้งพื้น?  
หากคุณชอบการตกแต่งภายใน ประเภทของลำโพงนั้นสามารถมีผลกระทบอย่างมาก  ไม่ว่าจะเป็นเรื่อง ขนาด สไตล์ และพื้นที่ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อมีการเชื่อมต่อโดยตรงกับเอาต์พุต จึงนิยมใช้ลำโพงแบบฝังผนังและฝังเพดานเพราะจะทำให้เข้าเป็นพื้นผิวเดียวกันกับแบคกราวด์ โดยเฉพาะฝาครอบลำโพงนั้นสามารถที่จะทาสีให้เข้ากับการตกแต่งของห้องได้ และอย่าลืมซับวูฟเฟอร์! ซึ่งถ้าคุณต้องการคุณภาพที่ดีที่สุดจากซับวูฟเฟอร์ มันก็อาจจะคุ้มกับเวลาในการติดตั้งให้ถูกต้องเพื่อคุณภาพเบสที่ดีที่สุด

6.พร้อมสำหรับ DIY หรือคุณต้องการช่าง?
งานบางอย่างเช่น การวางลำโพงและการเชื่อต่อสายระหว่างห้องต่างๆ นั้นสามารถทำได้โดยเจ้าของบ้าน แต่งานประเภท การติดตั้งลำโพงฝังผนังหรือฝังเพดาน การตั้งค่าระบบเพื่อการใช้งานที่ง่ายหรือการติดตั้งปุ่มควบคุมในห้องแต่ละห้อง นั้นอาจจะต้องปล่อยให้เป็นน่าที่ของผู้เชี่ยวชาญที่มีประสบการณ์และเครื่องมือที่ครบถ้วน

หากท่านกำลังมองหาบริษัทออกแบบ ตกแต่ง ภายใน อย่างครบวงจร   รับตกแต่งร้านค้า  รับเดินสายไฟ  ติดต่อเราได้ที่ บริษัท ไอทริปเปิ้ลที ดีไซน์ แอนด์ เอ็นจิเนียริ่ง จำกัด

ขายโคมไฟร้านขายโคมไฟ | โคมไฟตกแต่ง รับทำโคมไฟตามแบบ สั่งทำโคมไฟ โคมไฟ chandelier โคมไฟ luxury โคมไฟห้องนอนโคมไฟคริสตัล โคมไฟเพดาน โมเดิร์น โคมระย้า

บริษัทสถาปนิกบริษัทรับออกแบบสถาปัตยกรรม Interior Design ออกแบบภายในบ้าน สำนักงาน โรงแรม คอนโด และอื่นๆ บริการและให้คำปรึกษาด้านสถาปนิกออกแบบตกแต่งภายใน การันตีด้วยผลงานและรางวัลการออกแบบภายในของบริษัทฯ ราคาย่อมเยา สอบถามโทร 02-391-3985 ต่อ 6

สร้างสะพานจำหน่ายและให้เช่านั่งร้านระบบลิ่มล็อค นั่งร้านรับน้ำหนัก นั่งร้านบันได นั่งร้านกัลวาไนซ์ นั่งร้านสูง คุณภาพมาตรฐานยุโรป EN Standard โดยมีทีมงานที่เชี่ยวชาญงานนั่งร้านระบบล็อคคอยดูแลให้ทุกโครงการ บริการรับออกแบบติดตั้งนั่งร้านสำหรับงานก่อสร้างรถไฟฟ้า งานสร้างรถไฟความเร็วสูง

บริษัทติดตั้งโซล่าเซลล์ผู้จำหน่ายแผงโซล่าเซลล์ ราคาถูก และรับออกแบบวางระบบโซล่าเซลล์ พร้อมบริการติดตั้งแบบครบวงจร ขอใบอนุญาต ดูแล โดยผู้เชี่ยวชาญ สินค้าได้รับมาตรฐานสากล มีการรับประกันและบริการดูแลหลังการขาย ให้บริการสำหรับบ้าน ออฟฟิศ อาคารพาณิชย์ โรงงาน โรงแรม คอนโด