Posted in: เครื่องฟอกอากาศในบ้าน

ปัญหาของเครื่องปรับอากาศที่พบบ่อยและวิธีการแก้ไข

การเลือกตู้ใหม่เป็นการลงทุนครั้งใหญ่ซึ่งประมาณ 40% ของงบประมาณในการตกแต่งห้องครัวใหม่ อย่างไรก็ตามการเลือกตู้ในห้องครัวมีหลากหลายตัวเลือก ซึ่งเป็นสิ่งที่ควรคำนึงถึง

เครื่องปรับอากาศไม่เย็นเพราะตัวกรองสกปรก

หากเครื่องปรับอากาศของคุณไม่เย็น ลองเช็คว่าช่องระบายอากาศและตัวปรับอุณหภูมิทำงานได้ตามปกติหรือไม่ ถ้าไม่มีอะไรผิดปกติ ลองเช็คตัวกรองอากาศและทำความสะอาดด้วยแปรงขนนุ่ม, สบู่อ่อน ๆ, และน้ำหากตัวกรองสกปรกหรือมีเศษอะไรเข้าไปติดอยู่ หรือเปลี่ยนตัวกรองหากชำรุด คุณอาจต้องเปลี่ยนตัวกรองบ่อย ๆ หากมีการใช้เครื่องปรับอากาศอย่างต่อเนื่องและมีสัตว์เลี้ยงภายในบ้าน

 

เครื่องปรับอากาศไม่ทำงาน

อันดับแรกต้องเช็คก่อนว่าได้เสียบปลั๊กหรือไม่ บางทีอาจมีคนลืมเสียบปลั๊กทิ้งไว้ เช็คเบรกเกอร์และฟิวส์ว่ายังใช้งานได้หรือไม่ วงจรของเครื่องปรับอากาศบางเครื่องอาจทำงานหนักมากเกินไปเมื่อมีการใช้งานร่วมกับเครื่องใช้ไฟฟ้าชนิดอื่น เช่น เตารีด, ตู้เย็น, หรือไมโครเวฟ

 

แสงแดดส่องเข้ามาในห้อง

หากเครื่องปรับอากาศอยู่ตรงกับหน้าต่างและโดนแสงแดดโดยตรง เครื่องปรับอากาศอาจไม่ค่อยเย็นนัก อาจย้ายเครื่องปรับอากาศให้อยู่ในที่ร่มหรือปิดม่านในตอนกลางวันเพื่อกันแสงแดด

 

มีน้ำรั่วจากเครื่องปรับอากาศ

หากมีน้ำรั่วจากเครื่องปรับอากาศแสดงว่าสายท่อน้ำทิ้งอาจมีการอุดตัน ทำให้พัดลมส่งความเย็นเป็นสนิมหรือปั๊มเดรนน้ำทิ้งเสีย ในช่วงหน้าหนาวเครื่องปรับอากาศอาจเย็นจนเป็นน้ำแข็งทำให้เครื่องปรับอากาศมีน้ำรั่วออกมาเนื่องจากน้ำแข็งละลาย ซึ่งถือว่าเป็นเรื่องปกติ แต่หากเกิดน้ำรั่วจากเหตุผลอื่น ๆ คุณอาจลองทำความสะอาดหรือเปลี่ยนตัวกรอง หรืออาจเปลี่ยนน้ำยาเครื่องปรับอากาศและเปลี่ยนพัดลมส่งความเย็น

 

พัดลมเครื่องปรับอากาศไม่ทำงาน

ถ้าพัดลมตัวใดตัวหนึ่งไม่ทำงาน (ทั้งภายในและภายนอก) ลองเช็คเบรกเกอร์หรือฟิวส์ก่อน หรือสาเหตุอาจมาจากตัวกรองอุดตันและมีน้ำแข็งเกาะอยู่บนคอยล์เย็นหรือท่อสารทำความเย็น หากเครื่องปรับอากาศไม่ค่อยเย็น ลองเช็คหน่วยภายนอก (outdoor unit)

 

ขอความช่วยเหลือจากช่าง

หากส่วนประกอบทุกอย่างไม่มีปัญหาแต่เครื่องปรับอากาศยังไม่เย็น ลองโทรหาช่างซ่อมเครื่องปรับอากาศ ช่างที่มีความเชี่ยวชาญจะทำให้เครื่องปรับอากาศของคุณมีอายุการใช้งานที่ยาวนาน, ทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ, และประหยัดค่าไฟ

 

หรือถ้าหากคุณกำลังมองหาแหล่งซื้อเครื่องปรับอากาศหรือเครื่องฟอกอากาศราคาถูกที่สามารถกำจัดไรฝุ่นหรือกรองฝุ่น PM 2.5 สามารถติดต่อได้ที่เว็บไซต์ของเราเลยครับ

หลังคา ซิงเกิ้ลรูฟจำหน่ายหลังคา ชิงเกิ้ลรูฟ Shingle Roof นำเข้า น้ำหนักเบาช่วยประหยัดโครงสร้าง จัดส่งทั่วประเทศไทยเหมาะกับเจ้าของบ้าน,ผู้รับเหมา,ร้านค้าวัสดุก่อสร้างและงานโครงการทั่วไป

ร้านขายของเด็กบริษัท เฟิร์ส คิดส์ สโตร์ จำกัด จำหน่ายสินค้าแม่และเด็กทุกชนิด ทุกประเภท ของใช้เด็กเล็ก รถเข็น คาร์ซีคาร์ซีท เด็กแรกเกิด เป้อุ้ม เสื้อผ้าเด็ก ของใช้เด็กอ่อน ขวดนม อุปกร์ณทานข้าว อุปกร์ณอาบน้ำ ของใช้สำหรับเด็กเล็ก เสื้อผ้า ของเล่น และผลิตภัณฑ์สำหรับคุณแม่ ของใช้คุณแม่หลังคลอด ชุดเตรียมคลอด

รับพิมพ์ลายผ้าบริษัท ช้างอานันท์ จำกัด | โรงงานรับพิมพ์ลายผ้าด้วยระบบดิจิตอล สามารถพิมพ์ลงผ้าไหมและผ้าทุกชนิด ลวดลายสวยงาม ลายคมชัด มีความแม่นยำ

บริษัทออกแบบงานระบบ m&eบริษัทออกแบบงานระบบ m&e ออกแบบโรงงาน | งานบริหารโครงการ พร้อมด้วยทีมงานที่มีประสบการณ์ในสายงานออกแบบ Renovate อาคารพาณิชย์ วิเคราะห์โครงสร้างอาคาร