Posted in: บริษัท interior design

ระบบเสียงรอบทิศทาง

ไม่ใช่ว่าระบบเสียงรอบทิศทางจะเหมือนกันทั้งหมด เพื่อประสบการณ์ในการฟังเพลงที่ดีที่สุดสำหรับคุณ สิ่งที่จะช่วยให้คุณลืมทุกสิ่งทุกอย่างที่อยู่รอบข้าง คุณจึงต้องการระบบเสียงรอบทิศทางที่ดี ในราคาที่เหมาะสม และติดตั้งได้อย่างสะดวกรวดเร็ว สามารถปรับแต่งได้ตามความสามารถสูงสุดของมัน

ระบบโฮมเธียเตอร์ ที่ใช้มีเสียงรอบทิศทางที่ดีนั้น มีการใช้วัสดุที่มีคุณภาพ ที่สามารถยกระดับค่ำคืนธรรมดาๆ ให้กลายเป็นคืนแห่งความบันเทิงได้ ในการเปลี่ยนแปลงทั้งหมดนี้ ใช้เพียงความรู้พื้นฐาน จากเสียงบนแผ่นดิสก์ผ่านมายังลำโพงนั่นเอง

ระบบเสียงรอบทิศทางคืออะไร

          นิยามของระบบเสียงรอบทิศทาง คือเสียงที่ออกมารอบตัวคุณ มีทิศทางจากทั้งด้านหน้า, หลัง และ 2 ข้างลำตัว เพื่อปรสบการณ์ในการฟังเสียงแบบ 360 องศา เสียงรอบทิศทางสามารถนำพาคุณเข้าถึงหัวใจของเสียงดนตรี เปลี่ยนภาพยนตร์ธรรมดาที่บ้าน ให้กลายเป็นประสบการณ์ความบันเทิงที่น่าสนใจ

          ลำโพงจากโทรทัศน์ ทำการส่งเสียงออกมาจากแหล่งเดียว ไม่ว่าจะเป็นเสียงของจรวดพุ่งขึ้นไปยังชั้นสตาร์โตสเฟียร์, เสียงอาคารพังถล่ม และเสียงของซูเปอร์ฮีโร่พุ่งทะยานบนฟากฟ้า ทุกเสียงที่ออกมา เหมือนกับว่ามันออกมาจากกล่องเพียงใบเดียว ก็เพราะมันเป็นเช่นนั้นน่ะสิ ชีวิตไม่ได้เติบโตไปในทิศทางเดียว เพราะฉะนั้น แหล่งเสียงเพียงแหล่งเดียว สามารถบ่งบอกได้ถึงสิ่งที่คุณกำลังรับชมมันอยู่

          Soundbar ช่วยปรับปรุงประสบการณ์ในการฟังให้ดีขึ้น โดยการเพิ่งช่องว่างให้เสียงเดินทางได้ดีขึ้น ทำให้ฟังดูคล้ายกับว่ามันอยู่รอบตัวคุณ ทั้งที่จริงมันไม่ได้เป็นเช่นนั้น

          แม้ว่า Soundbar จะให้เสียงที่น่าพึงพอใจระดับหนึ่ง ซึ่งอาจเพียงพอสำหรับบางคน หรือเหมาะกับห้องบางประเภท แต่เสียงรอบทิศทางที่แท้จริงเท่านั้น ที่สามารถสร้างประสบการณ์โรงภาพยนตร์ขั้นสุดยอดให้คุณได้ แม้จะเป็นการรับชมที่บ้าน ช่วยทำให้คุณได้ยินเสียงต่างๆด้วยเสียงที่อยู่รอบตัวคุณ จะเพิ่มความสนุกสนานในการรับชม และทำให้รู้สึกเข้าถึงเนื้อเรื่องได้ดี มันจึงเป็นการชมภาพยนตร์ ที่มากกว่าการนั่งชมธรรมดาๆ

ระบบเสียงรอบทิศทางทำงานอย่างไร

          เมื่อได้สร้างผลผลิตอะไรสักอย่าง ที่ต้องการให้มีเสียงรอบทิศทาง วิศกรรมทางด้านโสต จะแยกเสียงเป็นส่วนๆ แล้วส่งออกในช่องที่แตกต่างกัน เสียงที่ตอบสนองต่อสิ่งที่เกิดขึ้นทางด้านซ้าย จะออกไปทางซ้าย เอฟเฟคที่มาจากมุมมองทางขวา ก็จะไปทางขวา

          ตัวรับเสียงรอบทิศทางทำงานเหมือนกับเส้นทางจราจร จัดส่งเสียงไปยังเส้นทางที่ถูกกำหนดไว้ ช่องแนวกลาง จะรับเสียงทุ้มที่เกี่ยวกับการโต้ตอบต่างๆ ที่สามารถเกิดขึ้นได้ตรงหน้าของคุณ ส่วนลำโพงที่เหลือ จะให้เสียงตามที่ได้รับการแบ่งมาก ระบบอาจแบ่งเป็นแนวกว้าง หรือเฉพาะเจาะจง การติดตั้งลำโพงทั้ง 5 จะส่งเสียงออกมาจามลำดับ แม้ว่าจะมีช่องเสียงที่ถูกแบ่งออกมาจำนวนมาก แต่ภาพยนตร์ส่วนใหญ่ จะมีการแบ่งเสียงออกมาเป็น 6 ช่อง แม้จะมีจำนวนช่องที่เพิ่มขึ้นมา สำหรับผู้ชมทางบ้าน ในฟอร์มของช่องเสียง 8 ช่อง

          เมื่อมีการเชื่อมต่อ และจัดวางอย่างเหมาะสม ลำโพงในระบบเสียงรอบทิศทางจะทำหงานร่วมกัน เพื่อเติมเต็มเสียงให้ทั่วห้อง ตามขนาดของห้อง และทิศทางของเสียง เพื่อการรับชมและรับฟังที่ดีที่สุดนั่นเอง


ผนัง Sandwich Panel ราคาบริษัท ซีซาร์ มอเตอร์ จำกัด | เป็นอู่ต่อรถห้องเย็น อู่ต่อตู้แห้ง ต่อตู้รถบรรทุก มีประสบการณ์การต่อและซ่อมตู้บรรทุกสินค้ามาเป็นเวลากว่า 10 ปี บริการซ่อมตู้บรรทุกสินค้า ผนังตู้คอนเทนเนอร์

พื้น epoxyบริษัท ไฮเออร์บูม จำกัด | เราคือผู้ผลิต ติดตั้ง จำหน่าย รับทำพื้น Epoxy, รับทำพื้น PU และบริการระบบเคลือบพื้นโรงงาน อุตสาหกรรม ด้วยสาร โพลียูรีเทน และอีพ๊อกซี่ สำหรับอุตสาหกรรมอาหาร, พลาสติก, ยา, ห้องเย็น และมีสีทากันซึม,สีทาพื้นสนาม (-40 องศาถึง -130 องศา ) ศูนย์บริการรถยนต์, และอุตสาหกรรมทั่วไป

บริษัทสถาปนิกบริษัทรับออกแบบสถาปัตยกรรม Interior Design ออกแบบภายในบ้าน สำนักงาน โรงแรม คอนโด และอื่นๆ บริการและให้คำปรึกษาด้านสถาปนิกออกแบบตกแต่งภายใน การันตีด้วยผลงานและรางวัลการออกแบบภายในของบริษัทฯ ราคาย่อมเยา

สร้างสะพานจำหน่ายและให้เช่านั่งร้านระบบลิ่มล็อค นั่งร้านรับน้ำหนัก นั่งร้านบันได นั่งร้านกัลวาไนซ์ นั่งร้านสูง คุณภาพมาตรฐานยุโรป EN Standard โดยมีทีมงานที่เชี่ยวชาญงานนั่งร้านระบบล็อคคอยดูแลให้ทุกโครงการ บริการรับออกแบบติดตั้งนั่งร้านสำหรับงานก่อสร้างรถไฟฟ้า งานสร้างรถไฟความเร็วสูง