Posted in: ร้านขายพรมเปอร์เซีย

สิ่งที่คุณต้องรู้เกี่ยวกับพรมทอมือ

พรมเป็นงานศิลปะและงานฝีมือที่มีมาเป็นหลายศตวรรษ แต่ละภูมิภาคและชนเผ่าต่างก็มีลวดลายที่เป็นเอกลักษณ์ของตนเองซึ่งแสดงถึงมรดกทางวัฒนธรรมและวิถีชีวิตของคนรุ่นเก่า การกำหนดประเภท รูปร่างหรือสีที่เหมาะสมสำหรับห้องนั่งเล่นหรือห้องนอนของคุณสามารถเริ่มต้นได้โดยถามคำถามง่ายๆสองสามข้อ และพรมที่ทอด้วยมือทั้งหมดสามารถแบ่งเป็นหลายรูปเเบบซึ่งอาจจะสามารถช่วยคุณในการเลือกพรมที่เหมาะสมสำหรับบ้านของคุณ

ต้นกำเนิดของพรมและพรมทอมือ
ศิลปะการทอพรมนั้นมาจากผ้าของวัฒนธรรมในตะวันออกกลาง เอเชียและพื้นที่อื่น ๆ พรมโอเรียนทอลและพรมเปอร์เซียเป็นหนึ่งในพรมทอมือที่เป็นที่นิยมซื้อโดยเจ้าของบ้านและนักสะสมจากทั่วโลก พรมเปอร์เซียคือพรมที่ทำด้วยมือทั้งหมดที่มีต้นกำเนิดมาจากเปอร์เซีย (ประเทศอิหร่านในปัจจุบัน) ในขณะส่วนที่เหลือจะเรียกว่าพรมตะวันออก

มีพรมให้เลือกสำหรับทุกรสนิยมเช่นเดียวกับทุกยุคสมัยในประวัติศาสตร์ของการทอพรมที่นำมาซึ่งรูปลักษณ์ใหม่ที่สดใหม่ ซึ่งเป็นงานงานศิลปะที่ยอดเยี่ยม พรมโมร็อกโกอยู่ในความต้องการและเป็นรายการโปรดของชาวยุโรปเช่น Savonneries Scandinavian Rya และ Aubusson ซึ่งเป็นพรมที่ไม่มีคำว่าล่าสมัย โบราณวัตถุของชาวเปอร์เซียยังคงเป็นที่สุดของที่สุด นักสะสมบางคนชอบพรมคอเคเซียนและรวมถึงพรมที่ทันสมัยในช่วงกลางศตวรรษของจีนยังคงเป็นที่นิยม ลวดลายมักถูกถักทอด้วยความทรงจำและไม่เหมือนใครของในแต่ละชนเผ่า

ประเภทของพรมทอมือ

พรมทอมือมีสามประเภทดังต่อไปนี้: พรมที่ผูกปม พรมที่ทอเครื่องทอมือ เเละพรมที่ทอด้วยกี่ทอมือ
พรมที่ผูกปม: พรมทอมือที่ผูกปมมักจะทอตามแนวนอนหรือแนวตั้ง อย่างไรก็ตามชนเผ่าเร่ร่อนที่มีการอพยพย้ายถิ่นอย่างต่อเนื่องตลอดฤดูกาลใช้ผ้าทอตามแนวนอนเป็นขนาดเล็กที่เหมาะสมกับวิถีชีวิตในการเดินทาง จากเทคนิคที่ได้รับรุ่นสู่รุ่น เส้นด้ายถูกห่อเเละผูกเป็นปมรอบ ๆ ด้าย ด้วยเส้นโค้ง ของแต่ละชิ้นส่วนแล้วตัดด้วยมือ และใช้มือถูกปมให้เเน่นอีกครั้ง จากใส่ใจในรายละเอียดโดยช่างฝีมือผู้เชี่ยวชาญเป็นสิ่งสำคัญตลอดกระบวนการและส่งผลให้พรมออกมาสวยงามมีมูลค่าสูงและสิ้นค้าที่ยั่งยืนอีกด้วย

พรมที่ทอเครื่องทอมือ: จากการทอด้วยเครื่องทอมือ (Tufting machine) พ่อค้าที่มีทักษะการยืดเส้นด้ายเเละการหนุนผ้านั้นจะเข้าใจการวาดลวดลายบนพรมด้วยการดึงเข็มทั้งเเบบตัดเเละเเบบวน ทั้งพรมกองที่ผสมกับน้ำยางจะทำให้เนื้อผ้าเเข็งเเรงเเละมีความมั่นคงเพิ่มขึ้น

พรมที่ทอด้วยกี่ทอมือ:ตั้งแต่พรมขนปุยที่ดูหรูหราไปจนถึงพรมผ้าฝ้ายอเนกประสงค์ รูปลักษณ์และพื้นผิวที่หลากหลายนั้นสามารถทำได้ด้วยการใช้ผ้าทอ สิ่งสำคัญคือการรวมกันของสีและความหนาของเส้นด้ายซึ่งทอมืออย่างประณีตเพื่อให้มีรูแบบดั้งเดิมหรือร่วมสมัย

ข้อสรุป

พรมทอมือเป็นวิธีที่ง่ายในการการตกแต่งพื้นภายในบ้านของคุณเพื่อแปลงโฉมห้องและบ้านของคุณในทางที่คุณต้องการ เเต่ก็ขึ้นอยู่กับขนาดของห้องและชุดรูปแบบของพรม รวมทั้งตัวเลือกอีกมากมายที่คุณต้องพิจารณาก่อนซื้อพรม ดังนั้นอย่าลืมจำเคล็ดลับข้างต้นก่อนที่จะซื้อพรมทอมือในครั้งต่อไป


สร้างสะพานจำหน่ายและให้เช่านั่งร้านระบบลิ่มล็อค นั่งร้านรับน้ำหนัก นั่งร้านบันได นั่งร้านกัลวาไนซ์ นั่งร้านสูง คุณภาพมาตรฐานยุโรป EN Standard โดยมีทีมงานที่เชี่ยวชาญงานนั่งร้านระบบล็อคคอยดูแลให้ทุกโครงการ บริการรับออกแบบติดตั้งนั่งร้านสำหรับงานก่อสร้างรถไฟฟ้า งานสร้างรถไฟความเร็วสูง

RENOVATE ตึกแถวบริษัทออกแบบตกแต่งภายใน อินทีเรียดีไซน์ รับเขียนแบบ รับเขียนแบบบ้าน รับเหมาสร้างบ้าน รับออกแบบภายใน ออกแบบ บ้านชั้นเดียว ออกแบบ บ้านโมเดิร์น รับรีโนเวทบ้าน รีโนเวทตึกแถว รีโนเวทอาคารพาณิชย์ บิ้วอินคอนโด ให้ตรงตามความต้องการของท่าน และคุ้มค่าในการใช้งาน สนใจติดต่อ 66 (0)82 654 9614

ประตูรั้วบ้านสวยรับออกแบบติดตั้งงานประตูฉลุลวดลาย รั้วบ้าน รั้วระแนง ประตูเลื่อนอัตโนมัติ ทั้งแบบบานเลื่อน บานเปิด บานพับ พร้อมติดตั้งมอร์เตอร์อัตโนมัติ เพิ่มความสะดวกสบายในการใช้งาน งานรั้วระแนง ระแนงบังดา ราวบันไดสวย ๆ ฉากกั้น ที่บังแอร์ เหล็กฉลุลาย ฉลุลวดลาย ตอบโจทย์ทั้งประโยชน์ใช้สอย และเพิ่มความสวยงาม ให้กับงานของคุณ

โคมไฟคริสตัลโคมไฟตกแต่ง รับทำโคมไฟตามแบบ สั่งทำโคมไฟ โคมไฟ chandelier โคมไฟ luxury โคมไฟห้องนอนโคมไฟคริสตัล โคมไฟเพดาน โมเดิร์น โคมระย้า โคมไฟหรูๆ โคมไฟระย้า และอุปกรณ์ที่เกี่ยวข้องกับโคมไฟอย่างครบวงจร และบริการสั่งทำโคมโฟ รับผลิตโคมไฟตามแบบ