Posted in: ร้านขายพรมเปอร์เซีย

เคล็ดลับสำหรับการแขวนพรมทอมือโบราณให้เป็นงานศิลปะ​

พรมโบราณเป็นสมบัติล้ำค่าที่มีส่วนร่วมในการตกแต่งบ้านของคุณ พรมเหล่านี้จะถูกทอโดยใช้วัสดุที่แตกต่างกันไปและมีให้เลือกหลายพื้นผิวที่ รูปร่าง และ ขนาด พรมเหล่านี้ช่วยในการรักษาพื้นให้อบอุ่น แต่คุณอาจไม่ต้องการวางไว้บนพื้น แต่คุณอาจจะแขวนพรมเหล่านี้ในที่ที่คุณสามารถชื่นชมความงามของมันได้
มีหลายวิธีในการแขวนพรมและผ้าม่านโบราณและมีวิธีการมากมายในการติดตั้งงานศิลปะสิ่งทอที่เปราะบาง ข้อควรพิจารณาหลักก่อนที่จะแขวนพรมมีดังนี้:

▪ น้ำหนัก – พรมที่มีน้ำหนักต้องได้รับการดูแลมากกว่าทั้งในการติดตั้งและบริเวณที่ติดตั้ง

▪ อายุ – ประเภทของอุปกรณ์ที่ใช่ในการแขวน การปกป้องสี มักจะเก่าลงตามอายุ

▪ วัสดุ – ผ้าวูล ผ้าไหม พรมแบบเรียบ ต้องมีการป้องกันความเสียหายต่อเส้นด้ายและเส้นไหม

▪ ขนาด – พรมที่มีขนาด 9×12 และ 8×10 ต้องใช้อุปกรณ์พิเศษ ในระหว่างที่ขนาด 4×6 และเล็กกว่านั้นจะมีความอเนกประสงค์มากกว่า

ข้างล่างนี้คือวิธีการแขวนพรมทั้งหมด 4 แบบ:

การร้อยและแขวน: แท่งแขวนเป็นที่นิยมสำหรับการแสดงพรมบนผนังที่เหมาะสมสำหรับพรมขนาดใหญ่ ตะขอที่แขวนอยู่กับผนังควรยึดแท่งไว้ในขณะที่ร้อยห่วงบนพรมไปบนแท่งเช่นเดียวกับเวลาที่คุณจะแขวนผ้าม่านหนักๆ

การทำเคสซิ่ง: ในผ้าทอ พรมและผ้าม่าน เคสซิ่งของผ้าฝ้ายหนัก ผ้าลินิน หรือแม้กระทั่งพรมผ้าฝ้าย สามารถเย็บห่วงบนด้านบนของด้านหลังโดยหยุดก่อนที่จะสุดขอบของแต่ละด้าน แท่งโลหะที่สั้นกว่าความกว้างของการผ้าเล็กน้อยสามารถใส่เข้าไปในปลอกได้ อุปกรณ์ที่แขวนอยู่ไม่ควรจะมองเห็นเมื่อมองจากด้านหน้า

ตีนตุ๊กแก: ด้วยการประดิษฐ์ของตีนตุ๊กแก ทำให้เราสามารถติดพรมลงบนกระดานที่ติดตั้งบนผนังได้ ด้านที่อ่อนนุ่มของแถบตีนตุ๊กแกถูกเย็บด้วยมือที่ด้านหลังของขอบที่จะแขวน แถบที่ติดกาวกับไม้ซึ่งเป็นด้านแข็งของตีนตุ๊กแกจะเกาะพรมตามที่ติดกับตัวยึด พรมขนาดเล็กและน้ำหนักเบาจะเหมาะสำหรับวิธีการนี้มากกว่า

ติดตั้งบนกรอบ: นึกถึงภาพในพิพิธภัณฑ์ขนาดใหญ่แล้วลองใช้กรอบที่มีผ้าใบยืด การเตรียมการติดตั้งพรมนั้นซับซ้อนกว่าแต่ปลอดภัยกว่าและทนทานกว่าวิธีอื่นๆ พรมทอมือเหมาะกับวิธีนี้เพราะพรมเหล่านี้มักจะมีน้ำหนักเบาและง่ายต่อการติดตั้ง พรมจะถูกเย็บลงบนผืนผ้าใบที่ทอดยาวไปตามขอบ เนื่องจากจะถูกเย็บไปตลอดแนวผ่านพรมและผืนผ้าใบ ดังนั้นเราจึงต้องใช้ความระมัดระวังอย่างยิ่งในการใช้ด้ายที่มีสีเป็นกลางและเข้ากับสีของพรม

ข้อควรระวัง
อายุและความเปราะบางของพรมโบราณทำให้เราต้องระมัดระวังเป็นอย่างยิ่ง แสงแดดและแสงไฟฟลูออเรเซนท์สามารถทำให้สีของผ้าเสื่อมได้ ความชื้นจะทำให้เชื้อราเกิดขึ้นที่ผ้า คุณไม่ควรให้กระจกหรือแผ่นเคลือบแตะโดนผ้าเช่นกัน เพราะสารเคมีหรือเชื้อราที่ก่อตัวขึ้นอาจจะสร้างความเสียหายให้กับพรมของคุณได้


บริษัทสถาปนิกบริษัทรับออกแบบสถาปัตยกรรม Interior Design ออกแบบภายในบ้าน สำนักงาน โรงแรม คอนโด และอื่นๆ บริการและให้คำปรึกษาด้านสถาปนิกออกแบบตกแต่งภายใน การันตีด้วยผลงานและรางวัลการออกแบบภายในของบริษัทฯ ราคาย่อมเยา สอบถามโทร 02-391-3985 ต่อ 6

ผนัง Sandwich Panel ราคาเป็นอู่ต่อรถห้องเย็น อู่ต่อตู้แห้ง ต่อตู้รถบรรทุก มีประสบการณ์การต่อและซ่อมตู้บรรทุกสินค้ามาเป็นเวลากว่า 10 ปี บริการซ่อมตู้บรรทุกสินค้า ผนังตู้คอนเทนเนอร์ ผนังสำหรับรถตู้เย็น ผนังสำหรับรถตู้แห้ง ผนังสำหรับรถบ้าน และจำหน่ายแผ่นผนังสำเร็จรูป น้ำหนักเบา กันความร้อนได้ ติดตั้งง่ายและราคาถูก

พื้น Epoxyผู้เชี่ยวชาญด้านการให้บริการ พื้น ESD , พื้น Anti Static ,ระบบพื้นป้องกันไฟฟ้าสถิต, พื้นพียู,พื้นอีพ็อกซี่ ,ระบบกันซึม, กันซึมดาดฟ้า , ESD Wax รับติดตั้งพื้นเคลือบผิวโรงงานอุตสาหกรรมและอาคารพานิชย์

ชุดประชุมทางไกลรับติดตั้งระบบห้องประชุม อุปกรณ์ Vdo Conference ราคา ประหยัด อุปกรณ์ห้องประชุม อุปกรณ์ประชุมทางไกล กล้องประชุมทางไกล กล้องประชุมทางไกล ระบบเสียงห้องประชุม จอห้องประชุม เครื่องเสียงไมค์คอนเฟอร์เรนซ์ ไมโครโฟนไร้สาย แบบครบวงจร และบริการติดตั้งระบบห้อง War Room ระบบห้องประชุม ระบบ Conference ระบบไฟเวที