Posted in: อุปกรณ์เครื่องมือช่างไฟฟ้า

รูปแบบของกระบวนการตัดต่างๆ ด้วยอุปกรณ์เครื่องมือช่างในภาคอุตสาหกรรม

การตัดหรือเจียระไนทางภาคอุตสาหกรรมเป็นกระบวนการพื้นฐานในการผลิตและเป็นเทคนิคทั่วไปสำหรับการแยกวัตถุทางกายภาพออกเป็นสองส่วนขึ้นไปเครื่องมือสำหรับตัดหรือคัตเตอร์ คือ เครื่องมือที่ใช้ในการตัดวัสดุบางส่วนออกจากชิ้นงาน ซึ่งเครื่องมืออาจเป็นการใช้งานสำหรับจุดเดียวหรือหลายจุดก็ได้ ซึ่งใบตัดจะต้องแข็งแรงกว่าวัสดุชิ้นงานที่จะตัดและเครื่องมือต้องสามารถทนต่อความร้อนและแรงที่เกิดขึ้นระหว่างกระบวนการตัดโลหะ

1. การตัดด้วยเลเซอร์

การตัดด้วยเลเซอร์ หรือ Laser Beam Cutting เป็นกระบวนการตัดด้วยความร้อนโดยเทคโนโลยีดิจิทัลในการตัดหรือแกะสลักวัสดุหลายประเภททั้งโลหะหรืออโลหะ ขั้นตอนการตัดทำได้โดยการหลอมหรือทำให้เป็นไอในส่วนของชิ้นงานด้วยความร้อนจากลำแสงที่เชื่อมโยงกันโดยปกติจะใช้ก๊าซแรงดันสูงที่จะกำจัดวัสดุที่หลอมละลายหรือกลายเป็นไอออกจากเส้นทางของลำแสง เป็นวิธีการที่มีความแม่นยำสูงและไม่เพียง แต่นำมาใช้ในภาคการผลิตอุตสาหกรรมเท่านั้น เลเซอร์อุตสาหกรรมสองประเภทที่พบมากที่สุดคือคาร์บอนไดออกไซด์ (CO2) และโกเมนอลูมิเนียม yttrium เจือด้วยนีโอไดเมียม (Nd: YAG)

2. ใบตัด

การตัดด้วยใบมีดเป็นกระบวนการตัดชิ้นงานโดยใช้บตัด เลื่อย และมีดทุกประเภท วิธีนี้ใช้ในงานอุตสาหกรรมและเชิงพาณิชย์ที่หลากหลาย ซึ่งเหล็กและคาร์บอนได้รับการพิจารณาว่าเป็นวัสดุที่ดีที่สุดในการประดิษฐ์ใบมีดที่แหลมคม แต่ก็สามารถประกอบด้วยสแตนเลสได้เช่นกัน ยิ่งไปกว่านั้นใบมีดสามารถเคลือบด้วยวัสดุที่แข็งกว่าได้หลายชนิด นอกจากนี้ยังมีใบตัดกระจกสำหรับตัดกระจก

3. การตัดด้วยแก๊สออกซิเจน

การตัดด้วยแก๊สออกซิเจนเป็นวิธีการเตรียมขอบเพลทที่คุ้มค่าสำหรับการเชื่อมและทำร่อง ในกระบวนการนี้ปฏิกิริยาทางเคมีของออกซิเจนกับโลหะที่อุณหภูมิสูงจะทำให้โลหะหลุดออก กระแสออกซิเจนและก๊าซที่เผาไหม้จะลำเลียงออกไซด์ที่หลอมเหลวออกไปและโลหะที่อยู่ในเส้นทางของมันจะถูกเผาไหม้จนเกิดรอยตัด อุณหภูมิที่จำเป็นจะคงไว้โดยเปลวไฟจากการเผาไหม้

4. การตัดด้วยโลหะระบบพลาสมา (PAC)

การตัดด้วยโลหะระบบพลาสมาจะตัดโลหะโดยการหลอมเส้นทางที่จะตัดด้วยส่วนโค้งไฟฟ้าที่หดตัวซึ่งจะกำจัดวัสดุที่หลอมเหลวด้วยเจ็ตความเร็วสูงของก๊าซไอออไนซ์ กระบวนการนี้ใช้สำหรับโลหะที่เป็นสื่อกระแสไฟฟ้าหากความหนาและรูปร่างอนุญาตให้พลาสม่าเจ็ทแทรกซึมได้เต็มที่ อย่างไรก็ตามมันยังสามารถตัดวัสดุที่ไม่ใช่เหล็กและเร็วกว่าการตัดด้วยแก๊สออกซิเจน

5. การตัดด้วยน้ำ

การตัดด้วยน้ำจะใช้เครื่องฉีดน้ำแรงดันสูงหรือส่วนผสมของน้ำและสารขัดสี ปั๊มน้ำแรงดันสูงเป็นแหล่งที่มาของกำลังตัดและเครื่องมือที่ใช้ในการตัดน้ำ เรียกว่า เครื่องตัดน้ำหรือเครื่องฉีดน้ำ สารกัดกร่อนเป็นสิ่งที่จำเป็นโดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อตัดวัสดุ เช่น โลหะหรือหินแกรนิต

ขายท่อพีอีจำหน่าย ท่อ PE ท่อ HDPE ท่อน้ำดื่ม ท่อประปา ท่อร้อยสายไฟ มาตรฐาน มอก.982-2556 มาตรฐาน ISO 9001:2015 ราคาโรงงาน ขายส่ง – ขายปลีก คุณภาพพรีเมี่ยม

พื้น Epoxyเราคือผู้ผลิต ติดตั้ง จำหน่าย รับทำพื้น Epoxy, รับทำพื้น PU และบริการระบบเคลือบพื้นโรงงาน อุตสาหกรรม ด้วยสาร โพลียูรีเทน และอีพ๊อกซี่ สำหรับอุตสาหกรรมอาหาร, พลาสติก, ยา, ห้องเย็น และมีสีทากันซึม,สีทาพื้นสนาม (-40 องศาถึง -130 องศา ) ศูนย์บริการรถยนต์, และอุตสาหกรรมทั่วไป

รับติดตั้งโซล่า เซลล์บริษัทรับออกแบบ-ติดตั้งแผงโซล่า เซลล์ (Solar cell system) , โซล่า รูฟท็อป (Solar rooftop) ราคาย่อมเยา รับประกันคุณภาพ และให้คำปรึกษาระบบพลังงานแสงอาทิตย์ ราคาถูก สำหรับบ้านพัก,อาคารสำนักงาน,โรงงาน, โรงเรียน,โรงพยาบาล และสถานที่ราชการต่างๆ

โคมไฟคริสตัลโคมไฟตกแต่ง รับทำโคมไฟตามแบบ สั่งทำโคมไฟ โคมไฟ chandelier โคมไฟ luxury โคมไฟห้องนอนโคมไฟคริสตัล โคมไฟเพดาน โมเดิร์น โคมระย้า โคมไฟหรูๆ โคมไฟระย้า และอุปกรณ์ที่เกี่ยวข้องกับโคมไฟอย่างครบวงจร และบริการสั่งทำโคมโฟ รับผลิตโคมไฟตามแบบ