Posted in: อุปกรณ์เครื่องมือช่างไฟฟ้า

รูปแบบของกระบวนการตัดต่างๆ ด้วยอุปกรณ์เครื่องมือช่างในภาคอุตสาหกรรม

การตัดหรือเจียระไนทางภาคอุตสาหกรรมเป็นกระบวนการพื้นฐานในการผลิตและเป็นเทคนิคทั่วไปสำหรับการแยกวัตถุทางกายภาพออกเป็นสองส่วนขึ้นไปเครื่องมือสำหรับตัดหรือคัตเตอร์ คือ เครื่องมือที่ใช้ในการตัดวัสดุบางส่วนออกจากชิ้นงาน ซึ่งเครื่องมืออาจเป็นการใช้งานสำหรับจุดเดียวหรือหลายจุดก็ได้ ซึ่งใบตัดจะต้องแข็งแรงกว่าวัสดุชิ้นงานที่จะตัดและเครื่องมือต้องสามารถทนต่อความร้อนและแรงที่เกิดขึ้นระหว่างกระบวนการตัดโลหะ

1. การตัดด้วยเลเซอร์

การตัดด้วยเลเซอร์ หรือ Laser Beam Cutting เป็นกระบวนการตัดด้วยความร้อนโดยเทคโนโลยีดิจิทัลในการตัดหรือแกะสลักวัสดุหลายประเภททั้งโลหะหรืออโลหะ ขั้นตอนการตัดทำได้โดยการหลอมหรือทำให้เป็นไอในส่วนของชิ้นงานด้วยความร้อนจากลำแสงที่เชื่อมโยงกันโดยปกติจะใช้ก๊าซแรงดันสูงที่จะกำจัดวัสดุที่หลอมละลายหรือกลายเป็นไอออกจากเส้นทางของลำแสง เป็นวิธีการที่มีความแม่นยำสูงและไม่เพียง แต่นำมาใช้ในภาคการผลิตอุตสาหกรรมเท่านั้น เลเซอร์อุตสาหกรรมสองประเภทที่พบมากที่สุดคือคาร์บอนไดออกไซด์ (CO2) และโกเมนอลูมิเนียม yttrium เจือด้วยนีโอไดเมียม (Nd: YAG)

2. ใบตัด

การตัดด้วยใบมีดเป็นกระบวนการตัดชิ้นงานโดยใช้บตัด เลื่อย และมีดทุกประเภท วิธีนี้ใช้ในงานอุตสาหกรรมและเชิงพาณิชย์ที่หลากหลาย ซึ่งเหล็กและคาร์บอนได้รับการพิจารณาว่าเป็นวัสดุที่ดีที่สุดในการประดิษฐ์ใบมีดที่แหลมคม แต่ก็สามารถประกอบด้วยสแตนเลสได้เช่นกัน ยิ่งไปกว่านั้นใบมีดสามารถเคลือบด้วยวัสดุที่แข็งกว่าได้หลายชนิด นอกจากนี้ยังมีใบตัดกระจกสำหรับตัดกระจก

3. การตัดด้วยแก๊สออกซิเจน

การตัดด้วยแก๊สออกซิเจนเป็นวิธีการเตรียมขอบเพลทที่คุ้มค่าสำหรับการเชื่อมและทำร่อง ในกระบวนการนี้ปฏิกิริยาทางเคมีของออกซิเจนกับโลหะที่อุณหภูมิสูงจะทำให้โลหะหลุดออก กระแสออกซิเจนและก๊าซที่เผาไหม้จะลำเลียงออกไซด์ที่หลอมเหลวออกไปและโลหะที่อยู่ในเส้นทางของมันจะถูกเผาไหม้จนเกิดรอยตัด อุณหภูมิที่จำเป็นจะคงไว้โดยเปลวไฟจากการเผาไหม้

4. การตัดด้วยโลหะระบบพลาสมา (PAC)

การตัดด้วยโลหะระบบพลาสมาจะตัดโลหะโดยการหลอมเส้นทางที่จะตัดด้วยส่วนโค้งไฟฟ้าที่หดตัวซึ่งจะกำจัดวัสดุที่หลอมเหลวด้วยเจ็ตความเร็วสูงของก๊าซไอออไนซ์ กระบวนการนี้ใช้สำหรับโลหะที่เป็นสื่อกระแสไฟฟ้าหากความหนาและรูปร่างอนุญาตให้พลาสม่าเจ็ทแทรกซึมได้เต็มที่ อย่างไรก็ตามมันยังสามารถตัดวัสดุที่ไม่ใช่เหล็กและเร็วกว่าการตัดด้วยแก๊สออกซิเจน

5. การตัดด้วยน้ำ

การตัดด้วยน้ำจะใช้เครื่องฉีดน้ำแรงดันสูงหรือส่วนผสมของน้ำและสารขัดสี ปั๊มน้ำแรงดันสูงเป็นแหล่งที่มาของกำลังตัดและเครื่องมือที่ใช้ในการตัดน้ำ เรียกว่า เครื่องตัดน้ำหรือเครื่องฉีดน้ำ สารกัดกร่อนเป็นสิ่งที่จำเป็นโดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อตัดวัสดุ เช่น โลหะหรือหินแกรนิต

ขายท่อพีอีจำหน่าย ท่อ PE ท่อ HDPE ท่อน้ำดื่ม ท่อประปา ท่อร้อยสายไฟ มาตรฐาน มอก.982-2556 มาตรฐาน ISO 9001:2015 ราคาโรงงาน ขายส่ง – ขายปลีก คุณภาพพรีเมี่ยม

พื้น Epoxyเราคือผู้ผลิต ติดตั้ง จำหน่าย รับทำพื้น Epoxy, รับทำพื้น PU และบริการระบบเคลือบพื้นโรงงาน อุตสาหกรรม ด้วยสาร โพลียูรีเทน และอีพ๊อกซี่ สำหรับอุตสาหกรรมอาหาร, พลาสติก, ยา, ห้องเย็น และมีสีทากันซึม,สีทาพื้นสนาม (-40 องศาถึง -130 องศา ) ศูนย์บริการรถยนต์, และอุตสาหกรรมทั่วไป

บริษัทติดตั้งโซล่าเซลล์
ผู้จำหน่ายแผงโซล่าเซลล์ ราคาถูก และรับออกแบบวางระบบโซล่าเซลล์ พร้อมบริการติดตั้งแบบครบวงจร ขอใบอนุญาต ดูแล โดยผู้เชี่ยวชาญ สินค้าได้รับมาตรฐานสากล มีการรับประกันและบริการดูแลหลังการขาย ให้บริการสำหรับบ้าน ออฟฟิศ อาคารพาณิชย์ โรงงาน โรงแรม คอนโด ราคาคุ้นค่ากับการลงทุนอย่างแน่นอน

โคมไฟคริสตัลโคมไฟตกแต่ง รับทำโคมไฟตามแบบ สั่งทำโคมไฟ โคมไฟ chandelier โคมไฟ luxury โคมไฟห้องนอนโคมไฟคริสตัล โคมไฟเพดาน โมเดิร์น โคมระย้า โคมไฟหรูๆ โคมไฟระย้า และอุปกรณ์ที่เกี่ยวข้องกับโคมไฟอย่างครบวงจร และบริการสั่งทำโคมโฟ รับผลิตโคมไฟตามแบบ