Posted in: ร้านขายพรมเปอร์เซีย

ประเภทของพรมทอมือที่ควรเลือกและควรหลีกเลี่ยงสำหรับพื้นที่ที่มีการใช้งานบ่อย

ต้นกำเนิดของพรมมาจากที่ใด?

ต้นกำเนิดของพรมทอมือและช่วงเวลาที่เป็นต้นกำเนิดของพรมยังเป็นที่ถกเถียงกันอยู่ เนื่องจากพรมมีการแพร่หลายไปทั่วทั้งตะวันออกกลาง, ยุโรป, และเอเชีย

แม้ว่าจะมีหลักฐานที่ชี้ให้เห็นว่าพรมทอมือมีต้นกำเนิดมาจากตะวันออกกลางในช่วงศตวรรษที่สองหรือสาม แต่ก็ไม่มีประเทศไหนรับรองได้ว่าตนเองเป็นต้นกำเนิดของพรม ภูมิภาคตะวันออกกลางจึงเป็นที่รู้จักกันว่าเป็นแหล่งต้นกำเนิดของการทอพรม

พรมทอมือเริ่มมาจากเตอร์กิสถานและเทือกเขาคอเคซัส เรื่อยไปจนถึงเปอร์เซียและอานาโตเลีย จากนั้นวัฒนธรรมการทอพรมจึงแพร่หลายไปยังตะวันตกคือยุโรป, และตะวันออกคือจีนและอินเดีย รวมถึงพื้นที่อื่น ๆ  

วัสดุพรมที่เหมาะสำหรับพื้นที่ที่มีการใช้งานบ่อย

ขนสัตว์: พรมเปอร์เซียส่วนใหญ่เป็นพรมทอมือซึ่งทำจากขนสัตว์และเส้นใยธรรมชาติที่มาจากขนแพะหรือขนแกะ ขนสัตว์เป็นวัสดุที่มีความแข็งแรงและเหมาะสำหรับพื้นที่ที่มีการใช้งานบ่อย เนื่องจากมีอายุการใช้งานที่ยาวนาน นอกจากนี้ยังกันน้ำและไม่เลอะง่าย รวมทั้งสีไม่ซีดอีกด้วย

คอตตอน (ต้องมีแผ่นรองใต้พรม): คอตตอนเป็นเส้นใยพืชและใช้ย้อมได้ดี อีกทั้งสามารถนำไปใช้ในพื้นที่ที่มีความชื้น เช่น ห้องน้ำและห้องครัว นอกจากนี้พรมคอตตอนสามารถดูดซับได้ดี ดังนั้นจึงเปื้อนคราบสกปรกได้ง่ายกว่าพรมที่ทำจากขนสัตว์หรือใยสังเคราะห์

วัสดุพรมที่ควรหลีกเลี่ยงสำหรับพื้นที่ที่มีการใช้งานบ่อย

ไหม: ไหมมีเส้นใยที่มีความหรูหราและเงาวับ อีกทั้งให้ความอบอุ่นได้ แต่พรมที่ทำจากไหมนั้นเนื้อพรมจะไม่มีความแข็งและอาจหลุดลุ่ยได้ เหมาะสำหรับใช้งานในห้องหรือบ้านที่มีความเป็นทางการ หรือบ้านที่ไม่มีเด็กหรือสัตว์เลี้ยง

พรมขนยาว: เหมาะสำหรับใช้ในที่โล่งและที่ที่ไม่ค่อยมีคนเดินผ่าน พรมขนยาวมีอายุการใช้งานที่สั้นและผื้นผิวแบนราบอย่างรวดเร็ว

เลือกสีพรมอย่างชาญฉลาด

นอกจากวัสดุแล้ว สีก็เป็นอีกปัจจัยหนึ่งที่สำคัญเช่นกัน แม้ว่าพรมของคุณจะมีอายุการใช้งานที่ยาวนาน แต่ก็อาจมีรอยเปื้อนได้หากมีการใช้งานบ่อย ๆ

คุณควรใช้บริการทำความสะอาดจากมืออาชีพเพื่อให้พรมของคุณมีสภาพดีอยู่เสมอ เลี่ยงการใช้พรมสีครีมหรือสีขาว พรมสีเข้มเหมาะกับการใช้งานในบ้านหรือออฟฟิศ แต่พรมสีทึบไม่เหมาะกับการใช้งานในรถ เนื่องจากเปื้อนฝุ่นได้ง่ายและกักเก็บความชื้นรวมถึงเชื้อโรคไว้

คุณควรเลือกสีและดีไซน์ของพรมที่เป็นสีพื้น เพราะพรมที่มีลวดลายซับซ้อนจะทำให้เห็นรอยเปื้อนและสิ่งสกปรกได้ไม่ชัด

ซื้อพรมทอมือหากต้องการงานฝีมือชั้นเลิศ

พรมทอมือส่วนใหญ่ใช้สีย้อมธรรมชาติ, ใช้วัสดุที่มีคุณภาพสูง, และทอด้วยช่างฝีมือที่มีความชำนาญ หากคุณซื้อพรมจากแหล่งขายพรมทอมือ คุณจะได้เรียนรู้ประวัติศาสตร์ผ่านฝีมือของช่างฝีมือทั่วโลก

RAISED FLOOR SYSTEMS

Atrio CO., LTD | Raised floor systems เป็นผู้ผลิตนำเข้าเทคโนโลยีชั้นออสเตรเลีย สินค้าผลิต พื้นไม้แกนเหล็ก Encapsulated คณะกรรมการอนุภาคใต้ Atrio

โกดังให้เช่า สระบุรีLanthong Union Store | บริการคลังสินค้า และโกดังให้เช่า สระบุรี ติดตั้งตาข่ายเหล็กล้อมตัวคลังสินค้า ติดตั้ง กล้องวงจรปิด พร้อมทั้งมีพนักงาน รักษาความปลอดภัย ตลอด 24 ชม.

ขายผ้าแคนวาสโรงงานผลิตผ้า มนตรา เทรดดิ้ง | จำหน่ายผ้าหลา ผ้าสี ผ้าดิบ ผ้าแคนวาส ผ้าโทเร ผ้าเวสปอยท์ ผ้ายูนิฟอร์ม ผ้าร่ม ผ้า PVC สต็อกแน่น ราคาปลีก-ส่ง คุณภาพได้มาตรฐานสากล

พื้น epoxyบริษัท ไฮเออร์บูม จำกัด | เราคือผู้ผลิต ติดตั้ง จำหน่าย รับทำพื้น Epoxy, รับทำพื้น PU และบริการระบบเคลือบพื้นโรงงาน อุตสาหกรรม ด้วยสาร โพลียูรีเทน และอีพ๊อกซี่