Posted in: อุปกรณ์เครื่องมือช่างไฟฟ้า

คู่มือการซื้อสว่าน

สว่านสมรรถนะคุณภาพสูงเป็น DIY ของแท้ที่สำคัญสามารถใช้เวลา ความพยายามและจัดการความยุ่งยากออกจากงานบ้านและสวนแบบนับไม่ถ้วน เมื่อพูดถึงการเลือกสว่าน อย่างไรก็ตาม อาจเป็นเรื่องยากที่จะทราบว่าจะเริ่มต้นจากที่ใด ซึ่งเป็นเหตุผลว่าทำไมคู่มือนี้จึงถูกสร้างมาเพื่อช่วยคุณหาสว่านที่เหมาะสมกับความต้องการของคุณ

มีสว่านที่แตกต่างกันอย่างไรบ้าง?

แบบมีสาย

หากคุณมีประสบการณ์มากกว่าหรือกำลังมองหาที่จะใช้กับงานหนักๆ สว่านแบบเมนพาวเวอร์เหล่านี้นั้นเหมาะสำหรับงานที่เป็นที่ต้องการมากกว่าและใช้มากกว่า มันยังมีคุณสมบัติที่ไม่มีในโมเดลไร้สายมากที่สุดด้วย

แบบไร้สาย

สำหรับส่วนใหญ่ของผู้ที่ทำ DIY สว่านไฟฟ้าไร้สายกับแบตเตอรี่ที่ชาร์จซ้ำได้จะเป็นตัวเลือกที่ดี พวกมันจะทรงพลังน้อยกว่าสว่านแบบมีสายแต่พวกมันมีน้ำหนักเบา ง่ายต่อการใช้งาน ปลอดภัยและสามารถใช้ได้เกือบทุกที

ประเภทของแบตเตอรี่

หากคุณเลือกใช้โมเดลไร้สายแบตเตอรี่ลิเธียมไอออนอยู่ได้นานกว่าแปลว่าพวกมันไม่ต้องชาร์จบ่อยในระหว่างงานหลายงาน แบตเตอรี่นิเกิล-แคดเมียมใหญ่และหนักกว่าแต่มีแนวโน้มที่จะเป็นตัวเลือกที่ถูกกว่าถ้าคุณมีงบจำกัด

ระดับเครื่องเจาะไฟฟ้าอะไรที่คุณควรมองหา?

สว่านไร้สายทั้งหมดมาพร้อมกับการจัดอันดับแรงดันไฟฟ้า (แรงดันไฟฟ้าตั้งแต่ 7.2โวลต์ไปถึง 24โวลต์) สว่านที่แรงดันสูงกว่าจะให้พลังงานที่มากกว่าซึ่งจะทำให้การเจาะนั้นง่ายขึ้น ดังนั้นคุณจึงทำงานเสร็จเร็วขึ้น

สำหรับสว่านแบบมีสาย ทั้งหมดมันเกี่ยวกับกำลังไฟ วัตต์ที่สูงกว่าจะให้พลังงานมากกว่าสำหรับงานที่หนักกว่าและสว่านสามารถทำงานได้นานโดยไม่ต้องเสี่ยงกับการมีความร้อนที่สูงเกินไป

ต้องใช้หัวจับดอกสว่านขนาด / ชนิดอะไร?

หัวจับดอกสว่านเป็นส่วนของสว่านที่ยึดสว่านไว้อย่างปลอดภัยและมีหัวจับดอกสว่านอยู่ด้วยกันสามระบบหลักๆ ด้วยกัน:

▪ Keyless – ช่วยให้คุณสามารถเปลี่ยนสว่านและไขควงได้อย่างรวดเร็วและง่ายดาย

▪ Key-operated – ป้องกันการลื่นไถลเล็กน้อยเมื่อคุณกำลังเจาะผ่านวัสดุที่แข็ง

▪ SDS – เหมาะสำหรับเจาะวัสดุแข็งๆ เช่นคอนกรีต

ฉันต้องการสว่านที่มีเกียร์ไหม?

เกียร์ในสว่านส่งกำลังจากมอเตอร์ไปยังหัวจับดอกสว่านและหัวเจาะ สำหรับการเจาะทั่วไป 1 เกียร์นั้นปกติดี  ถ้าคุณต้องการใช้สว่านไฟฟ้าของคุณเป็นไขควง มันคุ้มค่าที่จะจ่ายเพิ่มเติมสำหรับสว่านกับเกียร์ที่สอง เกียร์แรกมีแรงบิดมากขึ้นที่ความเร็วต่ำและเกียร์ที่สองสำหรับการเจาะด้วยแรงบิดต่ำแต่ความเร็วสูงกว่า

ตัวปรับความเร็ว

ความเร็วของสว่านเป็นสิ่งสำคัญสำหรับประสิทธิภาพโดยรวม สำหรับงานที่แม่นยำสว่านที่มีตัวปรับความเร็ว จะช่วยให้คุณเริ่มต้นช้าและค่อยๆเพิ่มความเร็วให้ผลลัพธ์ที่ถูกต้องแม่นยำและเรียบร้อยมากขึ้น

แฮมเมอร์แอคชั่น

แฮมเมอร์แอคชั่นสนับสนุนการเจาะของคุณด้วยการกระทำที่น่าตื่นตาตื่นใจพร้อมๆ กัน ทำให้การเจาะนั้นเร็วและง่ายขึ้น สำหรับงานค้อน คุณจะต้องการดอกสว่านเจาะปูนทังสเตนคาร์ไบด์ปลายแหลมหรือtungsten carbide tipped (TCT) ที่แข็งแรงขึ้น

สุดท้ายแต่สำคัญที่สุด เมื่อคุณซื้อสินค้า คุณอาจต้องการคิดเกี่ยวกับชุดสว่านโดยรวมด้วยเพื่อให้แน่ใจว่ามันมีทุกอย่างที่คุณต้องการที่ใช้กับการทำงานของคุณให้เสร็จได้

ที่พักเขื่อนแก่งกระจานยินดีต้อนรับสู่ สถานที่สัมมนา แก่งกระจาน พาราไดซ์ รีสอร์ท เชิญทุกท่านมาสัมผัสกับกลิ่นไอลูกทุ่งผสมลูกกรุง ได้ครบทุกอรรถรส สีสันตื่นตา ตื่นใจ

สร้างสะพานจำหน่ายและให้เช่านั่งร้านระบบลิ่มล็อค นั่งร้านรับน้ำหนัก นั่งร้านบันได นั่งร้านกัลวาไนซ์ นั่งร้านสูง คุณภาพมาตรฐานยุโรป EN Standard โดยมีทีมงานที่เชี่ยวชาญงานนั่งร้านระบบล็อคคอยดูแลให้ทุกโครงการ บริการรับออกแบบติดตั้งนั่งร้านสำหรับงานก่อสร้างรถไฟฟ้า งานสร้างรถไฟความเร็วสูง

พื้น Epoxyเราคือผู้ผลิต ติดตั้ง จำหน่าย รับทำพื้น Epoxy, รับทำพื้น PU และบริการระบบเคลือบพื้นโรงงาน อุตสาหกรรม ด้วยสาร โพลียูรีเทน และอีพ๊อกซี่ สำหรับอุตสาหกรรมอาหาร, พลาสติก, ยา, ห้องเย็น และมีสีทากันซึม,สีทาพื้นสนาม (-40 องศาถึง -130 องศา ) ศูนย์บริการรถยนต์, และอุตสาหกรรมทั่วไป

รับตกแต่งภายในให้บริการรับตกแต่งภายใน และออกแบบตกแต่งภายในอย่างครบวงจร ไม่ว่าจะเป็นรับ ออกแบบบ้าน หรือ รับออกแบบตกแต่งภายในคอนโด , ตกแต่งภายในห้องนอน, ออกแบบห้องครัว, รับทำเฟอร์นิเจอร์บิวท์อิน แบบครบวงจร